3 xu hướng lựa chọn tủ lạnh của các bà nội trợ hiện đại

Ngày 03/03/2017 12:00 PM (GMT+7)

Tủ lạnh được coi là vật dụng quan trọng bậc nhất trong gia đình bởi đây là nơi dự trữ và bảo quản nguồn thực phẩm, chất lượng của tủ lạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dùng. Do đó, các dòng tủ lạnh với công nghệ tiên tiến, thiết kế hiện đại ngày càng được các bà nội trợ ưa chuộng.

Tủ lạnh tích hợp bộ lọc kháng khuẩn chuyên biệt

Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề được nhiều người quan tâm hơn bao giờ hết. Việc lựa chọn thực phẩm “tươi” chưa đủ, mà phải thêm yếu tố “sạch”. Nếu như các loại tủ lạnh đời cũ chỉ cấp độ lạnh thông thường, thì các dòng tủ lạnh hiện đại đã có thêm nhiều tính năng bảo quản giúp thực phẩm không chỉ giữ được độ tươi mà còn đảm bảo vệ sinh.

Hiểu được điều đó, các nhà sản xuất đã tích hợp các bộ lọc kháng khuẩn vào trong tủ lạnh. Một trong những bộ lọc tiên tiến phải kể đến Hygiene Fresh+ với 5 lớp lọc có khả năng diệt khuẩn tới 99,999%, đồng thời khử mùi hiệu quả (đối với cả các loại trái cây nặng mùi như sầu riêng). Bộ lọc còn bao gồm một bộ phát tia UV giúp tăng hiệu quả diệt khuẩn.

3 xu huong lua chon tu lanh cua cac ba noi tro hien dai - 1

Bộ lọc 5 lớp Hygiene Fresh+ có thể diệt khuẩn đến 99,999% và khử mùi hiệu quả (theo kiểm nghiệm của Intertek)

Tủ lạnh có ngăn cân bằng ẩm giúp bảo quản rau củ luôn tươi

Các dòng tủ lạnh có ngăn cân bằng ẩm dành cho rau quả được các bà nội trợ tìm hiểu khá nhiều.

Thông thường, nếu để ý quan sát, bạn sẽ thấy 2 trạng thái trong tủ lạnh nhà mình. Một là, rau củ quả chứa trong tủ lạnh thường bị khô héo do môi trường khí lạnh “hút” hết lượng ẩm cần thiết. Hai là, nước trong rau bốc hơi lên bề mặt nắp ngăn, ngưng tụ rồi bị rơi ngược trở lại, làm rau bị úng nước và nẫu.

Hãy xem ngăn cân bằng ẩm Moist Balance Crisper trong tủ lạnh LG giải quyết việc này thế nào. Bằng cách sử dụng chất liệu nhựa cao cấp có bề mặt dạng mắt cáo, lượng ẩm bốc hơi lên từ rau củ sẽ được ngưng tụ tại thành những hạt nước li ti tại mắt lưới của nắp mắt cáo, cung cấp độ ẩm cho toàn khoang rau. Đồng thời, các lỗ mắt cáo còn giúp giữ lượng nước cố định trên nắp mà không bị rơi ngược trở lại, không làm rau bị úng nẫu được.

3 xu huong lua chon tu lanh cua cac ba noi tro hien dai - 2

Nắp lưới mắt cáo giúp lưu giữ nước bay lên từ rau quả giúp cân bằng độ ẩm trong ngăn chứa

Thiết kế hài hòa với không gian bếp

Sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, các bà nội trợ luôn muốn bước vào một căn bếp không chỉ tiện nghi mà còn phải đẹp. Là vật dụng có kích thước lớn trong phòng bếp, nên tủ lạnh rất cần có thiết kế phù hợp để có thể phối hợp với chất liệu, màu sắc của các loại vật dụng khác, giúp tạo nên một không gian đẹp, tinh tế và hài hòa.

Dạo quanh một vòng các siêu thị điện máy, có thể thấy tủ lạnh hiện đại đã được nâng cấp về “ngoại hình” và đẹp hơn trước rất nhiều. 2016 được đánh giá là năm lên ngôi của các dòng tủ lạnh mặt thép. Với bề mặt trơn, màu xám kim loại khỏe khoắn rất dễ kết hợp với nhiều loại màu sắc khác nhau nên có thể được sử dụng trong nhiều phong cách nhà bếp. Ngoài ra, bề mặt thép cũng là một chất liệu khá hữu ích khi không lưu dấu vân tay và dễ lau chùi, phù hợp khi đặt trong không gian bếp và không sợ lấm bẩn vì dầu mỡ nấu nướng.

3 xu huong lua chon tu lanh cua cac ba noi tro hien dai - 3

Năm 2016 là năm lên ngôi của các dòng tủ lạnh mặt thép bởi thiết kế đẹp, hiện đại và dễ lau chùi

(Theo Khám phá).