7 quy tắc nuôi dạy con nghiêm ngặt đến lạ đời của các ngôi sao nổi tiếng

Ngày 16/05/2018 09:24 AM (GMT+7)

Kylie Jenner yêu cầu tất cả những người đến thăm con gái mình phải đeo khẩu trang y tế để tránh truyền bệnh nguy hiểm.

Beyoncé và Kim Kardashian đưa các con theo trong hầu hết mọi sự kiện. Cả hai đều khuyến khích con cái có cuộc sống xã hội tích cực và phát triển thương hiệu riêng của bản thân. Trong khi nhiều bậc cha mẹ nổi tiếng khác lại cố gắng hết sức để bảo vệ con cái khỏi sự chú ý của công chúng và hạn chế con cái tiếp cận các phương tiện truyền thông xã hội. Mỗi người nổi tiếng có một cách dạy con của riêng mình.

Trang Brightside đã tổng hợp các quy tắc nghiêm ngặt mà các em bé nổi tiếng phải tuân theo để không làm cha mẹ thất vọng. Hãy cùng xem các thần tượng của chúng ta dạy con như thế nào.

1. Tất cả người đến thăm con sơ sinh đều phải đeo khẩu trang

Kylie Jenner là một người mẹ trẻ luôn muốn bảo vệ con mình bằng mọi cách có thể. Cô yêu cầu tất cả mọi người đến thăm con gái bé bỏng Stormi của mình đều phải đeo khẩu trang y tế. Điều này tuy cực đoan nhưng giúp Stormi khỏi nguy cơ nhiễm các loại virus nguy hiểm.

7 quy tắc nuôi dạy con nghiêm ngặt đến lạ đời của các ngôi sao nổi tiếng - 1

Kylie Jenner luôn yêu cầu mọi người phải đeo mặt nạ y tế khi thăm con. 

Kourtney Kardashian cũng là một người mẹ rất nghiêm ngặt trong việc bảo vệ an toàn của con cái. Ngoài việc tuân theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt cùng lối sống lành mạnh, cô cũng tránh các loại đồ dùng nguy hại cho sức khỏe của các con. Thay vì hâm nóng đồ ăn bằng lò vi sóng thì cô dùng bếp hoặc lò nướng.

Kourtney tin rằng lò vi sóng có thể khiến thức ăn bị nhiễm độc ảnh hưởng đến sức khỏe các con. Cô cũng tránh sử dụng ga trải giường bằng vải cotton và đảm bảo các con ngủ trên gối lụa để ngăn ngừa nếp nhăn.

2. Tự tay nấu đồ ăn cho con và có chế độ ăn kiêng gluten

Kourtney Kardashian nổi tiếng với lối sống lành mạnh và gần đây cô đã giới thiệu một chế độ ăn kiêng gluten và sữa không có gluten nghiêm ngặt cho gia đình cô. Kourtney khẳng định rằng thực đơn mới mang đến sự thay đổi tích cực cho sức khỏe của các con. Cô cũng cố gắng nấu các món ăn mới để đảm bảo cung cấp đầy đủ rau xanh, protein và vitamin cho các con.

7 quy tắc nuôi dạy con nghiêm ngặt đến lạ đời của các ngôi sao nổi tiếng - 2

Kourtney Kardashian có chế độ ăn uống rất nghiêm ngặt cho con.

Julia Roberts cũng là một bà mẹ rất chú trọng đến chế độ ăn uống của các con. 3 con của cô, Hazel, Phinnaeus, và Henry chỉ ăn các loại thực phẩm lành mạnh. Cô cố gắng không để các con mình ăn ngọt quá nhiều vì chúng không tốt cho sức khỏe.

3. Không được phép sử dụng điện thoại khi đi ngủ

7 quy tắc nuôi dạy con nghiêm ngặt đến lạ đời của các ngôi sao nổi tiếng - 3

Kourtney đều đọc truyện cho các con nghe hàng đêm.

Chị em Kim và Kourtney Kardashian đều tin rằng trẻ em nên ngủ đúng giờ vào mỗi đêm. Kourtney có hàng loạt các nghi lễ đặc biệt vào buổi tối để giúp các con thư giãn trước khi ngủ. Mỗi đêm cô đều đọc 3 cuốn sách khác nhau cho con. Các con của cô không được phép sử dụng điện thoại trên giường.

4. Luôn luôn ăn mặc đẹp khi ra ngoài

Các đứa trẻ nổi tiếng luôn được chú ý khi xuất hiện trước công chúng cùng với bố mẹ. Đó là lý do tại sao trang phục của các bé luôn được lựa chọn kĩ lưỡng. Kim Kardashian và Kanye West luôn đảm bảo rằng con gái mình sẽ thời trang và hợp mốt khi xuất hiện bên ngoài.

7 quy tắc nuôi dạy con nghiêm ngặt đến lạ đời của các ngôi sao nổi tiếng - 4

Các em bé nổi tiếng ăn mặc rất hợp thời trang.

Các bé con nhà Kardashian thường mặc những bộ cánh rất dễ thương và hợp thời trang. Dường như ăn mặc sành điệu là gen di truyền từ gia đình.

5. Thuê người theo dõi việc dùng mạng xã hội của con

Nếu các bà mẹ không biết cách giới hạn thời gian con sử dụng với điện thoại thì có thể thử một mẹo từ Jennifer Lopez. Cô đã đưa ra quy tắc các con có thể dùng iPad và chơi trò chơi điện tử trong ngày chủ nhật, còn các ngày trong tuần thì các bé sẽ không được chơi điện thoại. Đây là một cách rất hiệu quả.

7 quy tắc nuôi dạy con nghiêm ngặt đến lạ đời của các ngôi sao nổi tiếng - 5

Các bé nhà Jenifer chỉ được chơi điện thoại vào chủ nhật. 

Với các công nghệ phát triển quá nhanh, nhiều bậc phụ huynh lo lắng về những thông tin không phù hợp lứa tuổi con đọc được trên mạng. Các bậc cha mẹ nổi tiếng cũng không ngoại lệ. Brad Pitt và Angelina Jolie đã thuê một 'nhóm bảo mật mạng' để theo dõi những gì con họ làm trên mạng, trong khi Megan Fox cấm con cái sử dụng mạng xã hội.

6. Luôn đưa con đi cùng tới các sự kiện

7 quy tắc nuôi dạy con nghiêm ngặt đến lạ đời của các ngôi sao nổi tiếng - 6

Kim Kardashian thường xuyên đưa con đi sự kiện. (Ảnh: Brightside)

Mariah Carey luôn ghi lại mọi khoảnh khắc trong cuộc sống của các con. Các bé luôn sẵn sàng mỉm cười vì chúng biết mình có thể được chụp ảnh bất cứ lúc nào. Cô cũng khuyến khích các con thể hiện bản thân trước công chúng.

Đưa trẻ nhỏ đến các sự kiện xã hội luôn luôn là một hành động rất rủi ro. Tuy nhiên Kim Kardashian không hề sợ hãi việc này. Cô thường xuyên đưa các con theo trong các sự kiện của mình. Mặc dù ở Tuần lễ thời trang New York, con gái cô đã lên cơn giận dữ làm phiền người khác nhưng Kim vẫn tin rằng việc đưa con theo là một lựa chọn tốt.

7. Viết một cuốn sách để hướng dẫn người trông trẻ làm theo

7 quy tắc nuôi dạy con nghiêm ngặt đến lạ đời của các ngôi sao nổi tiếng - 7

Beyoncé có tới 6 người trông trẻ. (Ảnh: Brightside)

Không có gì ngạc nhiên khi những bậc cha mẹ nổi tiếng thuê người trông trẻ. Beyoncé và Jay Z đã thuê đến 6 người để trông coi cặp song sinh Rumi và Sir khi họ mới sinh ra, mỗi vú em làm việc 8 tiếng mỗi ngày. Có tin đồn rằng Beyoncé đã viết một cuốn sách toàn bộ hướng dẫn cho những người trông trẻ làm theo. Những hướng dẫn này bao gồm tất cả mọi thứ từ cách chăm sóc trẻ cho đến việc sắp xếp đồ đạc trong nhà.

Á hậu Diễm Trang: Làm mẹ chưa bao giờ dễ dàng, có lúc như rối loạn tâm lý
Diễm Trang cho biết, cô cảm thấy mình có lỗi nếu mỗi ngày không chơi với con hay trò chuyện với con. Chính vì vậy, sau giờ tan sở cô luôn trở về ngôi...
Theo Lê Ánh (Dịch từ Brightside) (Khám phá)