Lý do bất ngờ sau bức ảnh bà mẹ bị “ném đá” vì để con nằm dưới sàn sân bay

Ngày 14/05/2018 10:42 AM (GMT+7)

Để con nằm dưới sàn, bản thân thì “cắm mặt’ vào điện thoại, người mẹ trong bức ảnh nhận nhiều chỉ trích dữ dội.

Đã hơn một năm kể từ khi một bức ảnh của bà mẹ trẻ người Mỹ có tên Molly Lensing, chụp mà không có sự cho phép của Molly, bị lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, Molly  cho biết, cơn bão bị ‘ném đá’ ngày ấy vẫn còn ám ảnh cô đến tận bây giờ.

Bức ảnh được chụp tại sân bay Colorado vào năm 2016, khi Molly và con gái út Anastasia, 2 tháng tuổi, đang trên đường trở về nhà sau chuyến thăm gia đình. Trong hình, Molly nhìn chăm chú màn hình điện thoại di động trong khi trẻ sơ sinh nằm trên một tấm chăn và đặt thẳng dưới sàn sân bay.

Lý do bất ngờ sau bức ảnh bà mẹ bị “ném đá” vì để con nằm dưới sàn sân bay - 1

Bức ảnh ngay lập tức gây bão dư luận, rất nhiều bình luận ác ý được đưa ra, nhắm thẳng đến Molly như một bà mẹ “mải mê với điện thoại hơn cả con mình.

“Trời ơi! Tôi sợ cái ngày công nghệ chiếm lấy toàn bộ cuộc sống của ta. Một đứa trẻ tội nghiệp được sinh ra bởi một bà mẹ ngu ngốc”

“Không thể tin được, cô ta có phải là mẹ không?”

Rất nhiều lời phỉ báng được đưa ra, từ chính những người làm mẹ - nhắm đến một bà mẹ.

Điều gì đã thực sự xảy ra?

Chuyến bay của Molly khi đó đã bị hãng hàng không liên tục trì hoãn, khiến cô phải ngồi trong phòng chờ sân bay suốt 20 tiếng đồng cồ - với đứa con 2 tháng tuổi.

Sau chuỗi thời gian quá mệt mỏi và kinh khủng, Molly phải đồng thời liên lạc với các thành viên trong gia đình để thông báo sự việc. Và đó cũng là lúc một người lạ trong sân bay chụp lấy khoảnh khắc của Molly, đăng lên mạng xã hội.

Một vài tháng sau chuyến đi khủng khiếp ấy, Molly phát hiện hình ảnh của mình đang tràn lan trên mạng. Một số người nhận ra Molly, facebook của bà mẹ trẻ bị tung lên và cô nhận về hàng nghìn tin nhắn tấn công vì đã là một “bà mẹ độc ác”.

Lý do bất ngờ sau bức ảnh bà mẹ bị “ném đá” vì để con nằm dưới sàn sân bay - 2

Bà mẹ 3 con cho biết cô chưa hoàn toàn vượt qua được cú sốc trở thành đối tượng "ném đá" của cư dân mạng.

Đừng độc ác với người mẹ

Hạ nhục các bà mẹ là không bao giờ được chấp nhận.  Mary Katherine Backstrom, một nữ nhà văn đã chia sẻ bức ảnh của Molly và cam kết hỗ trợ những người đã từng là nạn nhân của thói quen “Hạ nhục các bà mẹ” từ cư dân mạng 

"Không, chúng ta sẽ không chụp ảnh các bà mẹ kiệt sức ở sân bay và hạ nhục họ công khai. Điều này cần phải dừng lại ... Đừng công kích một ai đó trong thời điểm khó khăn nhất của họ”

Hạ nhục các bà mẹ cũng xảy ra nhiều lần ở Việt Nam. Những sự cố mẹ vì căng thẳng, trầm cảm hoặc quá mệt mỏi dẫn đến quát mắng con, chưa kịp dỗ con, để con luộm thuộm, cơm canh không chu đáo lan truyền rất nhiều trên mạng xã hội.

Chúng ta phải nhớ rằng chỉ có chính người mẹ trong cuộc mới thực sự hiểu và thấu hiểu cuộc đấu tranh khi nuôi con nhỏ. Chúng ta nên khuyến khích và cảm thông thay vì lên án và hạ nhục

Phải làm gì nếu bạn bắt gặp một bà mẹ đang nóng giận, mệt mỏi…

Nếu bạn bắt gặp một người mẹ như vậy, hãy nhắc nhở họ đừng làm thế.  Đừng tỏ ra kiêu ngạo hoặc đánh giá quá nhanh một người là “không đủ tư cách làm mẹ”.

Các bà mẹ, chúng ta hãy giúp đỡ lẫn nhau để làm cho cuộc hành trình làm mẹ trở nên dễ dàng hơn một chút!

Mẹ Việt đăng ảnh bữa cơm con ở mẫu giáo Thái, dân mạng choáng: Ở ta bị ném đá ngay!
Bức ảnh bé Kim Phát (Thanakrit) con chị Lụa và bạn ở trường mẫu giáo ăn một khay inox chỉ độc một món ăn tựa như cơm rang gây bất ngờ.
Hạ Mây/ Buzzfeed (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con vâng lời