8/3: Bật khóc với 'gia tài của mẹ'

Ngày 07/03/2013 14:37 PM (GMT+7)

Xem xong clip hẳn ai cũng chạnh lòng khi nghĩ về mẹ.

"Gia tài của mẹ" là clip được dàn dựng dựa trên một câu chuyện có thật, kể về cậu con trai vô tâm với mẹ. Để theo đuổi ước mơ của mình, cậu thường xuyên vắng nhà hoặc từ chối ăn cơm cùng với mẹ với ngàn vạn lý do.


Chàng trai trong clip là một sinh viên giỏi, đa tài


Nhưng cậu lại có những hành động, lời nói vô tâm với mẹ mà không ý thức được

Chỉ đến khi cùng một nhóm bạn đi làm phóng sự về những người phụ nữ tỉnh lẻ mưu sinh tại Hà Nội, được lắng nghe tâm tư tình cảm của họ, chàng trai mới ngỡ ngàng nhận ra, hóa ra bấy lâu nay người cậu cần gần gũi nhất, quan tâm nhất và sẻ chia nhiều nhất là mẹ thì cậu lại thờ ơ.


Chỉ đến khi cùng bạn bè đi làm phóng sự về mẹ


Chàng mới thấu hiểu sự tần tảo và lo toan của mẹ

Sau khi được đăng tải lên Youtube, 'Gia tài của mẹ' đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ và nhận được rất nhiều chia sẻ, bình luận.

Bạn Hoàng Hoa (địa chỉ email: hoanghoatran...@...) chia sẻ: "Cuộc sống xô bồ đã khiến chúng ta ngày càng xa mẹ, thờ ơ với sự quan tâm và chăm sóc của mẹ? hay chính chúng ta vô tâm mà không nhận ra?"

Đồng quan điểm với bạn Hoa, bạn Tuân (địa chỉ email: tuannguyen165...@...) ngậm ngùi viết: "Mình bắt gặp hình ảnh mình trong đó. Mình luôn nghĩ chỉ cần giỏi giang để mẹ tự hào, đi làm gửi tiền về phụng dưỡng mẹ là mẹ vui. Nhưng khi xem clip này, mình thấy mình thực sự sai lầm. Mẹ cần tình yêu và hơi ấm của con hơn bất kỳ thứ tài sản nào khác".

Con cái không chỉ là trách nhiệm mà là một gia tài với một người mẹ. Nhưng dường như càng lớn với những tham vọng và bận bịu, lo toan...'gia tài' ấy càng xa mẹ. Chúng ta quên mất mẹ đang mong ngóng từng ngày, thờ ờ với những lo toan của mẹ.

"Thực sự là một clip ý nghĩa và xúc động mà chỉ những người yêu mẹ mới cảm nhận được. Hãy dành thời gian cho mẹ nhiều hơn, vì mẹ ngày càng già, mà thời gian thì không trở lại…", bạn Tâm (địa chỉ email: tampham...) nói.

Mời độc giả Eva cùng xem lại trọn vẹn đoạn clip đang 'gây sốt' trên mạng!

Kim Kool (Theo Youtube)
Tin bài cùng chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ