9 năm chẳng thèm khoe con, Việt Hương tuyên bố con gái lớp 3 đạt điểm cao hàng đầu California

Ngày 31/08/2019 17:08 PM (GMT+7)

Suốt 9 năm qua, trong khi nhiều sao Việt mải mê khoe con, Việt Hương hầu như "im hơi lặng tiếng".

9 năm chẳng thèm khoe con, Việt Hương tuyên bố con gái lớp 3 đạt điểm cao hàng đầu California - 1

Từng một lần đổ vỡ, năm 2005 trong mật lần đi lưu diễn Mỹ, nữ danh hài Việt Hương bất ngờ gặp nhạc sĩ Hoài Phương. Cả hai nảy sinh đồng cảm, yêu nhau rồi tiến tới hôn nhân năm 2007. Thời điểm đó, Việt Hương bỏ lại sau lừng sự nghiệp đang kỳ nở rộ tại quê nhà, sang Cali cùng chồng vun vén hạnh phúc. 

Việt Hương sinh con gái Elyza (tên đầy đủ là Elyza Phương Vy) năm 2009 và để bé sinh sống tại Mỹ.

9 năm chẳng thèm khoe con, Việt Hương tuyên bố con gái lớp 3 đạt điểm cao hàng đầu California - 3

Suốt 9 năm qua, trong khi nhiều sao Việt mải mê khoe con, Việt Hương hầu như "im hơi lặng tiếng".Mãi đến đầu năm 2019, khán giả mới biết đến diện mạo con gái cô. Điều khiến nhiều người bất ngờ hơn, đó là cô bé Elyza là một nhóc tì cực tài năng, được Việt Hương giáo dục vô cùng kỹ lưỡng.

CHỈ MONG CON ĐI HỌC VUI VẺ, VẬY MÀ CON GIỎI TOP ĐẦU CALIFORNIA 

Mới đây trên trang cá nhân, Việt Hương gây bất ngờ khi chia sẻ thành tích học tập "khủng" của bé Elyza. Theo đó, Elyza hiện đang học lớp 3 tại trường Ethan Allen - một trong những trường được đánh giá là cao nhất trong học khu Garden Grove Unified School ở California.

9 năm chẳng thèm khoe con, Việt Hương tuyên bố con gái lớp 3 đạt điểm cao hàng đầu California - 4

9 năm chẳng thèm khoe con, Việt Hương tuyên bố con gái lớp 3 đạt điểm cao hàng đầu California - 5

Niềm tự hào của Việt Hương, hoá ra lại là “Mẹ hãnh diện vì con dung hòa giữa chơi và học". Cô cũng quan niệm "Mẹ luôn là người chúc con đi học vui nhé, chứ không chúc con học giỏi nhé".

Điểm số của cô bé ở tất cả các môn đều đạt trong top cao nhất toàn tiểu bang California. Đặc biệt, điểm Toán của Elyza đạt mức tuyệt đối là 2621 điểm. Trước đó, bé Elyza từng là 1 trong 10 bé giỏi nhất trường, được tuyển thẳng vào lớp 2 từ lúc đang học mẫu giáo.

Có cô con gái giỏi giang là vậy, nhưng hoá ra cách rèn con của Việt Hương lại hoàn toàn bất ngờ. Đối với việc học tập, dù vợ chồng nữ nghệ sĩ đều chỉ mong con học trung bình và không bao giờ đòi hỏi con phải nhất lớp. Do đó khi chuyển con qua trường chuyên họ còn lo con áp lực khiến nhà trường phải thuyết phục để bé được chuyển vì Elyza là top 3 học tốt ở trường. 

SỐNG Ở MỸ CŨNG PHẢI BIẾT ĂN MẮM TÔM

Vì được sinh ra ở Mỹ, đi học và tiếp xúc với các bạn người bản địa từ nhỏ nên khả năng tiếng Anh của bé Elyza không khác gì tiếng mẹ đẻ. Việt Hương kể, con gái chị có thể nói tiếng Anh từ lúc 2 tuổi rưỡi như một ngôn ngữ chính.

Vậy nhưng mỗi khi về Việt Nam, con gái Việt Hương luôn khiến họ hàng, người thân bất ngờ vì nói Tiếng Việt rất sõi và không hề bị ngọng. Có được điều đó, là do Việt Hương luôn chú trọng hướng con lòng yêu quê hương bố mẹ.

"Năm nào hè 2 vợ chồng cũng nhất trí cho con về Việt Nam để học văn hóa Việt, món ăn Việt, và tiếng Việt không ngọng." Việt Hương từng tiết lộ.

9 năm chẳng thèm khoe con, Việt Hương tuyên bố con gái lớp 3 đạt điểm cao hàng đầu California - 6

Từ hồi 5 tuổi, Elyza đã có thể đọc hết cuốn sách tiếng Việt tập 1 và đánh vần sành sỏi. Cô bé được mẹ khuyến khích nói Tiếng Việt và viết thư cho mẹ cũng bằng Tiếng Việt. Việt Hương cũng rất giữ gìn, tất cả những bài hát dạy con đều là những bài hát con nít Việt Nam như "Cả nhà thương nhau", "1 con vịt", "Bà ơi bà cháu yêu bà lắm"

Ngay cả chuyện ăn uống, Việt Hương cũng quán triệt cho con thử những món ăn Việt dù sống trên đất Mỹ. Kết quả là cô bé Elyza 9 kể cả mắm tôm, rau thơm các loại cũng biết ăn.

9 năm chẳng thèm khoe con, Việt Hương tuyên bố con gái lớp 3 đạt điểm cao hàng đầu California - 7

ĐƯA CON ĐI TỪ THIỆN ĐỂ NUÔI DƯỠNG LÒNG NHÂN HẬU

Dù để Elyza ở Mỹ nhưng vợ chồng Việt Hương vẫn luôn hướng con tham gia những công việc thiện nguyện đầy ý nghĩa tại quê hương.

Đã trở thành thông lệ, mỗi mùa hè, nghệ sĩ Việt Hương lại dẫn con gái - bé Elyza Phương Vy - về Việt Nam nghỉ hè và làm từ thiện. Với mong muốn góp chút tấm lòng, Việt Hương và ông xã Hoài Phương thường cùng bé Elyza chuẩn bị những phần quà thiết thực để gửi đến các hoàn cảnh khó khăn.

"Trước ngày về Việt Nam, Elyza còn tự tay chuẩn bị rồi đi xin đồ chơi, quần áo cũ... để mang về Việt Nam cho các bạn nhỏ khó khăn" - ánh mắt của nghệ sĩ Việt Hương đầy tự hào khi nói về con gái.

9 năm chẳng thèm khoe con, Việt Hương tuyên bố con gái lớp 3 đạt điểm cao hàng đầu California - 8

Dù mới 9 tuổi nhưng bé Elyza đã được cùng mẹ thăm được chú Phúc (chôn xác thai nhi ở Nha Trang) và các con chú nuôi, ddi làm bánh Donuts cho bạn cơ nhỡ, nấu cơm cho bệnh nhân nghèo, các con làm rau câu và quan trọng là cùng vhùa xây 1 nhà ăn thiện nguyện cho người nghèo.

Với Việt Hương, đưa con gái tham gia những chuyến thiện nguyện vì đây là cách nuôi dưỡng tấm lòng nhân hậu, sẻ chia trong tim con gái nhỏ, giống như ngày xưa mẹ Việt Hương từng làm với cô.  Việt Hương ấm lòng vô cùng khi thấy con gái tham gia rất nhiệt tình, không ngại bất cứ việc gì có thể giúp được bố mẹ và các cô chú trong chuyến đi.

Đánh con 5 tiếng vì không làm bài tập về nhà, sáng hôm sau con không dậy nữa
Suốt thời gian đó, em chỉ được uống chút nước lọc.
Theo Hạ Mây (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con