Bà chị 2 tuổi dắt hai em song sinh đi "khám phá thế giới"

Ngày 14/06/2016 16:16 PM (GMT+7)

Hình ảnh 3 nhóc tì người tròn trùng trục, mặc độc chiếc bỉm đi trên đường khiến dân mạng “cười ra nước mắt”

Ba đứa trẻ trong tình trạng không mặc quần áo, chân không giày dép, trên người chỉ có độc miếng bỉm bị bắt gặp đang lang thang đi lạc tại khu phố thuộc xã Kiến Đức, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc sáng sớm ngày 13 tháng 6 vừa qua đã gây xôn xao dư luận.

Được biết “kẻ chủ mưu” cho vụ đào tẩu khỏi gia đình này là cô chị gái năm nay mới 2 tuổi, kéo theo sau là cặp song sinh mới chỉ hơn 12 tháng. Tranh thủ lúc bố mẹ không chú ý, cả ba đã lặng lẽ lẻn ra khỏi nhà, mở cửa xuống đường và cùng nhau bước đi rất “hùng dũng” như thể đã biết được trong đầu chính xác mình sẽ đi đâu. Có lẽ quá háo hức với việc sắp được tận hưởng “cuộc sống tự do”, cả 3 nhóc tì siêu quậy này đã quên cả mặc quần áo.

ba chi 2 tuoi dat hai em song sinh di "kham pha the gioi" - 1

Ba đứa trẻ trong tình trạng không mặc quần áo, chân không giày dép, trên người chỉ có độc miếng bỉm bị bắt gặp đang lang thang đi lạc.

ba chi 2 tuoi dat hai em song sinh di "kham pha the gioi" - 2

Có lẽ quá háo hức với việc sắp được tận hưởng “cuộc sống tự do”, cả 3 nhóc tì siêu quậy này đã quên cả mặc quần áo.

Một người đàn ông trông thấy 3 đứa trẻ đi lững thững trên đường như ba chú chim cánh cụt nhỏ quá đáng yêu nên đã cho chúng kẹo. Thật không ngờ rằng là sau khi nhận lấy kẹo thì cả 3 chị em đều không đi nữa, mà đứng ở đấy ăn luôn.

3 nhóc tì nhanh chóng được đưa đến đồn cảnh sát nhưng ngay cả khi bị “áp tải” về đây, bọn trẻ vẫn không hề tỏ vẻ lo lắng, sợ sệt hay khóc quấy mà thậm chí còn nghịch ngợm khắp văn phòng. Lực lượng cảnh sát ở đây cũng phải nhanh chóng thành lập “ban giải quyết khủng khoảng”. Theo đó, ‘Tổ công tác’ bao gồm 3 nhóm nhỏ, mỗi nhóm 2 người. Một nhóm phụ trách tìm phụ huynh, một nhóm phụ trách trông nom ba đứa trẻ, cho uống nước, cho ăn, nếu chúng khóc thì dỗ dành, một nhóm thì ra ngoài mua sữa và quần áo’.

ba chi 2 tuoi dat hai em song sinh di "kham pha the gioi" - 3

3 nhóc tì nhanh chóng được đưa đến đồn cảnh sát.

ba chi 2 tuoi dat hai em song sinh di "kham pha the gioi" - 4

ba chi 2 tuoi dat hai em song sinh di "kham pha the gioi" - 5

Ba nhóc tì được các nhân viên ở đồn cảnh sát chăm sóc tận tình.

ba chi 2 tuoi dat hai em song sinh di "kham pha the gioi" - 6

 Ngay cả khi bị “áp tải” về đây, bọn trẻ vẫn không hề tỏ vẻ lo lắng, sợ sệt hay khóc quấy mà thậm chí còn nghịch ngợm khắp văn phòng.

Khoảng 30 phút sau, có một phụ nữ khoảng 27 tuổi thất thểu chạy đến đồn cảnh sát nói rằng: ‘3 đứa con của tôi bị mất tích, đứa lớn 2 tuổi, 2 đứa còn lại là song sinh 1 tuổi’. Sau khi xác minh đúng nhân thân, 3 đứa trẻ siêu quậy đã được trả về với gia đình. Sự việc khiến dân mạng Trung Quốc được một phen “cười ra nước mắt”.

ba chi 2 tuoi dat hai em song sinh di "kham pha the gioi" - 7

Người phụ nữ trẻ đón 3 con về nhà.

Theo Anh Minh Pham (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Ngộ nghĩnh trẻ thơ