Bà mải "buôn dưa" với bạn, cháu gái 5 tuổi bị bắt cóc ở ngay sân chơi trẻ em

Ngày 29/08/2018 10:58 AM (GMT+7)

Ngày đón cô bé trở về, em không thể nói chuyện, bị thay đổi ngoại hình và với tóc bị cạo trọc.

Trẻ em luôn là đối tượng dễ bị dụ dỗ và là "con mồi" hấp dẫn cho những kẻ bắt cóc. Thủ đoạn của những kẻ bắt cóc ngày càng tinh vi hơn khiến nhiều bậc phụ huynh và các cơ quan chức năng không thể lường trước được. Câu chuyện của cô bé 5 tuổi ở Vân Nam, Trung Quốc mới bị bắt cóc và thay đổi ngoại hình dưới đây chính là một lời nhắc nhở, cảnh báo khẩn thiết dành cho các bậc cha mẹ và người lớn.

Theo chia sẻ trên trang Whats On Weibo, vào khoảng 2h chiều ngày 25/8 vừa qua, bà Wang đã cùng cô cháu gái 5 tuổi của mình đến một sân chơi tập thể ở thành phố Tuyên Uy, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Thế nhưng, chỉ trong vòng 30 phút sau đó, cơn ác mộng bắt đầu ập đến khi cô bé mất tích trong nháy mắt.

ba mai "buon dua" voi ban, chau gai 5 tuoi bi bat coc o ngay san choi tre em - 1

Chỉ trong 30 phút bà lơ là, cháu gái đã mất tích.

Một thành viên trong gia đình đã chia sẻ với trang Sina News rằng, người bà nội và cô bé này đã gặp một cặp bà cháu khác ở sân chơi. Hai người bà đã ngồi nói chuyện với nhau và hai đứa nhỏ tầm tuổi thì cùng chơi với nhau. Vì thấy hai cháu chơi rất vui vẻ nên người bà cũng không để ý nhiều đến cháu. Thế nhưng chỉ một chốc sau đó, bà nội đã không còn nhìn thấy hình dáng cháu gái 5 tuổi của mình đâu. Gia đình bắt đầu lo lắng và thông báo cho cơ quan điều tra đồng thời lan truyền lên các phương tiện truyền thông Wechat khắp thành phố Tuyên Uy và các tỉnh lân cận.

Ngay lập tức, với sự giúp sức của cơ quan cảnh sát và người dân đã xác định được cô bé rời khỏi sân chơi lúc 14h41 bằng một chiếc xe ô tô màu trắng cùng một người phụ nữ trung niên và một đứa trẻ khác. Chỉ 15 phút nữa, cô bé sẽ được đưa tới Khúc Tĩnh.

Khi cảnh sát bắt giữ được người phụ nữ, gia đình cũng nhanh chóng có mặt để đoàn tụ với con gái. Bố mẹ của bé cho biết, người phụ nữ kia đã mua sẵn vé tàu để chuẩn bị đưa em qua Trung Khánh.

Một điểm đặc biệt trong vụ bắt cóc trẻ em này đó là khi cô bé 5 tuổi được giải cứu, em đã không trong hình dạng ban đầu mà được thay đổi ngoại hình, mặc một chiếc váy màu trắng và phần tóc bị cạo trọc nhằm mục đích không ai có thể nhận diện được cô bé. Cô bé cũng không thể nói gì. Các cơ quan chức năng tiếp tục chuyển em đến cơ sở y tế để theo dõi sức khỏe.

ba mai "buon dua" voi ban, chau gai 5 tuoi bi bat coc o ngay san choi tre em - 2

Cô bé bị cạo tóc, thay đổi ngoại hình để không ai nhận ra.

Ngoài ra, theo chia sẻ trên Whats On Weibo, bé gái chơi cùng cô bé 5 tuổi lúc ở sân chơi được cho là cháu gái của người chủ mưu bắt cóc và được sử dụng như một "mồi nhử" để bắt cóc đứa bé 5 tuổi.

Từ câu chuyện trên có thể thấy, hành vi và thủ đoạn của những kẻ bắt cóc càng ngày càng tinh vi và chuyên nghiệp. Chúng đã nghiên cứu tất cả những phương hướng để có thể bắt cóc một cách thành công nhất. Vì thế, tất cả các bậc phụ huynh cần rút ra bài học:

- Dặn dò những người lớn tuổi - ông, bà - cần theo dõi sát sao đứa trẻ dù ở bất kì nơi đâu.

- Không quá thân thiết với người lạ khi ở nơi công cộng để đề phòng chúng đánh lạc hướng người lớn, bắt cóc trẻ em.

- Trang bị cho trẻ những kĩ năng cần thiết để ứng xử khi bị bắt cóc.

- Lập tức thông báo với cơ quan chức năng có thẩm quyền khi thấy trẻ có dấu hiệu bị bắt cóc để được vào cuộc kịp thời.

Bắt cóc trẻ em giờ công khai đến thế này, các mẹ lưu ý dạy con cách phòng tránh
Tình trạng bắt cóc trẻ em diễn ra liên tiếp với nhiều hình thức khác nhau.
Theo Chi Chi (Dịch từ Whats On Weibo) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bắt cóc trẻ em
Tin hay đừng bỏ lỡ