Bố cắm mặt vào điện thoại, con trai bị bắt cóc ngay trước mặt mà không hay biết

Ngày 10/05/2017 09:29 AM (GMT+7)

Để con trai ngồi chơi cầu trượt một mình, người bố đã phải chịu hậu quả khó lường.

Bắt cóc trẻ em từ lâu đã là một vấn đề nhức nhối, luôn khiến các bậc cha mẹ hiện đại lo lắng hoang mang. Nhiều người cho rằng thủ đoạn của những kẻ bắt cóc ngày một tinh vi và khó lường. Tuy nhiên, sự thật là cha mẹ đôi khi lại chính là những người "tiếp tay", bằng sự bất cẩn của mình, để kẻ xấu có thể thoải mái đưa con đi một cách vô cùng đơn giản.

Joey Salads, một Youtube Pranker nổi tiếng với những đoạn clip thử bắt cóc trẻ em của mình mới đây lại tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận. Trong thử nghiệm mới nhất, Joey đã tiến hành một vụ bắt cóc trẻ em với đối tượng là cặp bố con đang chơi trong một công viên vắng người.

Người bố lúc này mải mê cắm mặt vào điện thoại, để cậu con trai một mình chơi cầu trượt ở gần đó. Joey đã tiến đến chỗ bé trai, cho cậu bé kẹo và dễ dàng dắt em đi chơi. Mọi việc diễn ra mà ông bố không hề biết gì.

Phải mất một lúc sau, người bố mới nhận ra con trai mình đã không còn ở đó và đứng dậy hốt hoảng tìm con.

bo cam mat vao dien thoai, con trai bi bat coc ngay truoc mat ma khong hay biet - 1

bo cam mat vao dien thoai, con trai bi bat coc ngay truoc mat ma khong hay biet - 2

Việc một cậu bé 4-5 tuổi dễ dàng đi theo Joey ngay từ lần gặp đầu tiên khiến nhiều người nghi ngờ đoạn clip chỉ là dàn dựng. Tuy nhiên, nó cũng là lời cảnh báo cha mẹ nên cẩn thận hơn trong việc trông chừng con nơi công cộng cũng như hướng dẫn con cách trò chuyện,  phản ứng khi có người lạ tiếp cận vì chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Trẻ em là đối tượng rất dễ bị kẻ gian lợi dụng, lừa đảo vì nhận thức còn ít, hiểu biết ngây thơ, non nớt. Để giảm thiểu nguy cơ trẻ bị bắt cóc, tấn công khi không có người lớn bên cạnh, cha mẹ cần trang bị cho con một số kĩ năng cần thiết dưới đây:

1. Không theo người lạ

2. Cảnh giác với những lời nhờ giúp đỡ

3. Tránh xa những người cố tình đưa bé đi đâu đó

4. Tạo thói quen "đi thưa về gửi"

5. Không nhận "hối lộ" từ người lạ

6. Quyền được từ chối

7. Thực hành tiếng hét

8. Xử lí khi bé bị tấn công

Theo Hà My (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Bắt cóc trẻ em
Tin hay đừng bỏ lỡ