[Bài dự thi - MS03] Dắt con đi chơi: Hành trình đến với biển Koh Rong Samloem

Ngày 29/05/2018 11:34 AM (GMT+7)

Sau chuyến đi, tôi cảm thấy bé lanh lợi hơn, biết quan sát, không sợ hãi và hay cười nói nhiều hơn.

[bai du thi - ms03] dat con di choi: hanh trinh den voi bien koh rong samloem - 1

1. Thông tin thí sinh:

- Họ và tên con: Phạm Mẫn Châu Linh

- Năm sinh: 2017

2. Bài dự thi: Hành trình đến với biển đảo Koh rong samloem

Khi chưa có thiên thần nhỏ chào đời thì ba mẹ luôn rất thoải mái trong việc đi du lịch. Hai năm cưới nhau là chuỗi ngày tháng hạnh phúc mà cả hai vợ chồng đã đi cùng nhau khắp hang cùng ngõ hẹp. Từ miền Bắc đến miền Trung lẫn miền Tây.

[bai du thi - ms03] dat con di choi: hanh trinh den voi bien koh rong samloem - 2

Mong muốn được đi du lịch cùng nhau luôn nhen nhóm kể từ khi ba biết tin mẹ nó mang trong mình một sinh linh nhỏ bé. Và rồi bé Sushi ra đời. Thời gian đầu vì mải chăm bé nên cả hai không thể đi du lịch tự do được. Thế là ba mẹ nghĩ đến phương án sẽ dẫn theo cả bé Sushi đi. Khi bé đã bắt đầu quen với nếp ăn ngủ của ba mẹ thì cả nhà quyết định book tour để đi du lịch. Hành trình đầu tiên bé được trải nghiệm đó là khi bé chưa được 5 tháng tuổi.

Điểm đến đầu tiên của bé là đất nước Campuchia xinh đẹp cùng với việc khám phá biển đảo Koh rong soaloem, một trong những thiên đường du lịch. Mọi kế hoạch đều chuẩn bị hoàn hảo. Thế là ngày đi cũng bắt đầu.

[bai du thi - ms03] dat con di choi: hanh trinh den voi bien koh rong samloem - 3

Cung đường mà cả nhà đi đến tận 900 km lượt đi và 900km lượt về. Bao gồm di chuyển bằng xe đến Hà Tiên qua cửa khẩu, rồi đến thành phố Shihanouk. Sau đó mới đi tàu cao tốc đến đảo Kohrongsoaloem.

Hành trình trước mắt không hề đơn giản vì bé Sushi còn quá nhỏ không biết có thể làm quen được được hay không? Vì cũng đã chuẩn bị tâm lý từ trước nên ba mẹ đã chuẩn bị rất kĩ cho bé như nón, áo khoác, bao tay, bao chân, khăn lông, bình sữa, thuốc hạ sốt, nhiệt kế và bộ dụng cụ vệ sinh cho bé. Thế rồi cả hành trình chỉ gặp khó khăn duy nhất là bé không chịu ti mẹ trực tiếp mà đòi bú bình.

[bai du thi - ms03] dat con di choi: hanh trinh den voi bien koh rong samloem - 4

Ba mẹ cũng đã chuẩn bị trước bằng cách đem theo cả máy hút sữa, nhưng lại quên mang theo pin dự phòng.

Vậy là cứ mỗi điểm dừng lại phải mang theo máy hút vào nhà hàng tìm chổ cắm điện để xin hút sữa, rồi tranh thủ vừa ăn vừa trữ sữa thêm trên xe cho bé bú dần. Có lẽ do hành trình đi nhiều nên bé bú được và ngủ được. Tuy giờ giấc có bị xáo trộn nhưng bé vẫn rất ngoan và không quấy khóc. Mọi người trên xe đều rất ngạc nhiên vì độ lì của hành khách siêu tí hon này.

Và khi về đến Sài Gòn rồi mọi người vẫn không tin là ba mẹ lại gan lì khi cho con đi xa như vậy.

[bai du thi - ms03] dat con di choi: hanh trinh den voi bien koh rong samloem - 5

Nhưng sau chuyến đi, tôi cảm thấy bé lanh lợi hơn, biết quan sát, không sợ hãi và hay cười nói nhiều hơn. Đó cũng là điều mà cả ba mẹ đều rất vui vẻ và hạnh phúc khi thấy con khôn lớn từng ngày.   

Tiếp nối cho chuyến đi này, ba mẹ lại tiếp tục nung nấu những hành trình khám phá mới. Hè này cả nhà dự kiến sẽ đi tự túc Phan Rang, Nha Trang, Đà Lạt và Thái Lan.

Bằng những kinh nghiệm sẵn có, hi vọng sẽ có dịp chia sẻ kĩ hơn cho tất cả mọi người. Mong rằng ba mẹ nào đang có con nhỏ cứ mạnh dạn cho bé đi du lịch thoải mái mà không cần lo lắng quá nhiều.

Chúng ta chỉ cần nghiên cứu kĩ nơi đến và chuẩn bị chu đáo mọi vật dụng cần thiết là có thể tự tin đi du lịch mọi nơi một cách thoải mái.

Là bậc cha mẹ, điều quan trọng hơn hết là chúng ta cần phải hiểu bé khi nào đã sẵn sàng để đi xa. Tôi tin rằng sau mỗi chuyến đi là mỗi nụ cười của trẻ thơ!!

[Bài dự thi] Dắt con đi chơi: Chip yêu của mẹ tròn 2 tuổi
"Sinh nhật 2 tuổi mẹ không tổ chức cho con nên đưa con đi tắm biển, con háo hức đến mức không tạo dáng để mẹ chụp hình làm kỉ niệm".
Theo Duy Mẫn (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Dắt trẻ đi chơi
Tin hay đừng bỏ lỡ