Bé gái 1 tuổi bị vỡ xương sọ vì tai nạn ít ai ngờ tới ngay trong nhà

Ngày 26/11/2017 10:21 AM (GMT+7)

Ngày 11/11, bé gái Pearl Evans chỉ mới 1 tuổi đã trải qua một tai nạn kinh hoàng ít bố mẹ nào ngờ đến.

Ngày 11/11, bé gái  Pearl Evans chỉ mới 1 tuổi đã trải qua một tai nạn kinh hoàng ít bố mẹ nào ngờ đến. Tai nạn này khiến em bị vỡ xương sọ, phải cấp cứu trong bệnh viện. May mắn là sau 3 ngày nằm viện, em đã vượt qua cơn nguy kịch và dần hồi phục.

Bố mẹ của Pearl Evans đã chia sẻ câu chuyện của con mình để cảnh báo các bậc phụ huynh khác về các nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà đối với trẻ nhỏ.

Chị Chị Sarah và bé Pearl. (Ảnh: walesonline)

Mẹ của Pearl, chị Sarah Evans, 29 tuổi, đến từ Clydach, xứ Wales sống cùng chồng và các con trong một ngôi nhà thuê gần Swansea. Cả gia đình đã sống ở đây được 7 tháng vì lỡ mất cơ hội mua căn nhà mơ ước. Cầu thang trong nhà đều có cửa chặn và luôn khóa cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bé Pearl. Thế nhưng vào buổi sáng ngày  11/11 một sự cố bất ngờ không may đã xảy ra.

Chị Sarah kể: “Mọi buổi sáng, con đều leo lên giường của bố mẹ. Con cũng thường vào phòng anh trai chơi và không bao giờ đi gần cầu thang. Nhưng hôm đó, tất cả những gì tôi nghe thấy là tiếng hét của con và con đã nằm dưới sàn nhà.

Chồng  tôi vội vã chạy xuống cầu thang…Tôi đã rất đau đớn khi nhìn thấy con như vậy. Tất cả những gì tôi có thể làm là giúp con cảm thấy thoải mái nhất. Con không chảy máu nhưng hình dạng đầu con đã thay đổi.”

Hai vợ chồng chị Sarah đã lập tức đưa Pearl đi cấp cứu ngay sau đó. Các bác sĩ kết luận rằng em bị vỡ xương sọ. Chị Sarah đã rất lo sợ rằng Pearl sẽ không vượt qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên may mắn đã mỉm cười với gia đình khi bé Pearl đã hồi phục và có thể trở về nhà sau 3 ngày nằm viện.

Bé Pearl đã trượt qua hai song lan can rộng 15cm và ngã xuống đất. (Ảnh: walesonline)

Theo lời của chị Sarah, Pearl đã bị ngã từ tầng trên xuống tầng dưới với độ cao gần 3m. Nguyên nhân của tai nạn này là do khoảng cách giữa các song lan can hành lang quá rộng (khoảng 15cm) khiến Pearl bị trượt chân chui qua song lan can ngã xuống dưới đất.

Chị Sarah đã kêu gọi các bậc phụ huynh khác nên kiểm tra khoảng cách giữa các song lan can hành lang cũng như ban công để đảm bảo an toàn cho con cái. Chị Sarah chia sẻ rằng: "Con đã không ý thức được gì khi ở trên xe cứu tương. Tôi đã liên tục xin các bác sĩ hãy giữ cho con còn sống. Thậm chí có lúc tôi đã sợ rằng mình sẽ đánh mất con. Là một người mẹ, tôi không thể giải thích được cảm xúc đó khủng khiếp thế nào".

Bé Pearl đã hồi phục sau 3 ngày nằm viện và được về nhà.

"Chúng tôi đã nghĩ rằng các cửa chặn được khóa cẩn thận là đã đủ an toàn cho con. Thế nhưng con bé đã trượt qua các song lan can và ngã xuống đất. Đó là những giờ phút tồi tệ nhất trong cuộc đời chúng tôi. Chúng tôi không muốn điều này xảy ra với các gia đình khác. Vì vậy, các bạn nên kiểm tra kĩ lưỡng ngôi nhà của mình đặc biệt là những ngôi nhà đã xây lâu để đảm bảo tan toàn cho con.”

Tai nạn bất ngờ của cô bé Pearl Evans cho thấy rằng các cửa chặn cầu thang là chưa đủ an toàn. Bố mẹ cũng cần kiểm tra lại khoảng cách giữa các song lan can để đảm bảo chúng không quá rộng khiến các con có thể chui qua được.

Đồng thời, bố mẹ cũng nên kiểm tra lại toàn bộ ngôi nhà để hạn chết những mối nguy hiểm cho con cái. Đối với con nhỏ, bố mẹ cần luôn chú ý theo dõi, quan sát, không rời mắt khỏi bé.

Theo Lê Ánh (Dịch từ dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em