Bé gái 16 tuổi thành mẹ đơn thân vì bạn trai lừa dối

Ngày 10/10/2015 09:54 AM (GMT+7)

Ngay khi đứa trẻ được sinh ra, bạn trai của cô bé đã "biến mất" không một lời từ biệt.

Bố mẹ mất sớm, phần lớn thời gian cuộc đời, cô bé 16 tuổi Xiaoyan (tên nhân vật đã được thay đổi) sống cùng với dì ở một vùng quê nghèo thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Không được gia đình quan tâm kỹ lưỡng, tuổi dậy thì, Xiaoyan sớm yêu và có quan hệ tình dục với một chàng trai người Phúc Kiến. Vì thiếu hiểu biết, cô bé đã nhanh chóng mang thai nhưng ngay khi đứa trẻ được sinh ra, bạn trai của Xiaoyan đã "biến mất" không một lời từ biệt.

Bé gái 16 tuổi thành mẹ đơn thân vì bạn trai lừa dối - 1
Bữa cơm bà đẻ của cô bé 16 tuổi.

Bé gái 16 tuổi thành mẹ đơn thân vì bạn trai lừa dối - 2
Nhà nghèo, không có bố mẹ một mình Xiaoyan phải loay hoay học cách chăm con, bế con, cho con bú trong sự bàn tán, dị nghị của hàng xóm xung quanh.

Sau hàng chục cuộc gọi từ cô gái trẻ đang bụng mang dạ chửa, bạn trai của Xiaoyan cũng chịu nhấc máy. "Khi em nói anh quay về, anh ấy bảo anh không có tiền và cũng sẽ không cho em gặp bố mẹ anh ấy. Em hỏi anh ấy bây giờ em phải làm thế nào với đứa con của chúng em, anh ấy không trả lời", Xiaoyan nức nở cho biết.

Sau khi đứa con gái nhỏ chào đời, cô bé 16 tuổi trăng tròn chính thức lên chức mẹ đơn thân, chấm dứt cuộc đời học sinh vô lo vô nghĩ như bao bạn bè cùng trang lứa. Nhà nghèo, không có bố mẹ một mình Xiaoyan phải loay hoay học cách chăm con, bế con, cho con bú trong sự bàn tán, dị nghị của hàng xóm xung quanh.

Về hoàn cảnh của Xiaoyan, một luật sư cho biết, dù còn trẻ nhưng cô bé và bạn trai đều là cha mẹ của đứa trẻ và phải cùng có trách nhiệm với con mình. Vì hiện nay cả cha và mẹ đều không độc lập về tài chính nên cần có người giám hộ trẻ sơ sinh. "Người cha bỏ trốn của đứa trẻ,  mặc dù không được coi là tội phạm nhưng phải chịu trách nhiệm dân sự", vị luật sư khẳng định. 

Hoàn cảnh của cô bé tội nghiệp khiến ai biết cũng đều xót xa. 

Bé gái 16 tuổi thành mẹ đơn thân vì bạn trai lừa dối - 3
Hoàn cảnh của cô bé tội nghiệp khiến ai biết cũng đều xót xa. 

Theo Anh Minh (chinadaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội