Bé gái Thái Lan được bố mẹ làm đông xác để chờ hồi sinh

Ngày 18/04/2015 08:36 AM (GMT+7)

Naovaratpong 2 tuổi qua đời vào tháng giêng vì u não nhưng bố mẹ em tin các tiến bộ y tế sẽ giúp cô bé hồi sinh.

Cô bé Matheryn Naovaratpong, 2 tuổi ở Thái Lan mới đây được coi là người trẻ tuổi nhất từng được làm đông lạnh để bảo quản xác.

Naovaratpong được chẩn đoán bị một dạng bệnh như ung thư vào tháng tư năm ngoái, sau khi em không thể thức dậy vào một buổi sáng. Sau khi được đưa vào bệnh viện Bangkok, kết quả kiểm tra cho thấy em bé có một khối u 11cm ở phía bên trái não.

Các bác sỹ chẩn đoán Naovaratpong mắc bệnh ependymoblastome - một dạng ung thư não rất hiếm gặp với tỷ lệ sống sót sau 5 năm chỉ là 30%. Điều tồi tệ hơn là lúc này, Naovaratpong đã rơi vào trạng thái hôn mê.

Sau hơn 1 tháng điều trị chuyên sâu với 20 lần phẫu thuật não, 20 phương pháp hoá trị và 20 buổi bức xạ, cô bé 2 tuổi vẫn qua đời vào ngày 8/1/2015 vừa qua sau khi bố mẹ em đồng ý tắt máy trợ khí của con.

Vào thời điểm qua đời, 80% não trái của cô bé về cơ bản đã gây tê liệt cơ thể, tuy nhiên, cha mẹ Naovaratpong đã nhờ đến Alcor-một trong những nhà cung cấp dịch vụ làm đông xác lớn nhất thế giới để bảo quản xác con.

Bé gái Thái Lan được bố mẹ làm đông xác để chờ hồi sinh - 1
Cô bé Matheryn Naovaratpong, 2 tuổi ở Thái Lan mới đây được coi là người trẻ tuổi nhất từng được làm đông lạnh để bảo quản xác.

Một bác sỹ từ trung tâm Alcor đã bay đến Thái Lan ngay khi Naovaratpong chết vào lúc 6:18 phút buổi tối tháng Giêng và việc bảo quản cơ thể cô bé được bắt đầu. Thông thường não sẽ được tách khỏi cơ thể và sau đó tiến hành đóng băng nhưng hải quan và các vấn đề nhập cảnh Mỹ sẽ rất khó khăn nên các chuyên gia đã quyết định tiến hành hoá đông mà không cần tách não.

Hơn một chục loại thuốc khác nhau được dùng trước khi máu bị rút khỏi cơ thể Naovaratpong và thay thế bằng chất y tế chống đông. Sau đó mỗi giờ, cơ thể Naovaratpong được hạ thấp thêm 1 độ C Sau hai tuần, theo Alcor tiết lộ, Naovaratpong hiện đang ở vùng Arizona (Mỹ) với não và cơ thể được đóng băng tại nhiệt độ âm 196C.

Bé gái Thái Lan được bố mẹ làm đông xác để chờ hồi sinh - 2
Naovaratpong hiện đang ở trung tâm của Alcor tại Arizona (Mỹ) với não và cơ thể được đóng băng tại nhiệt độ âm 196C.

Mặc dù nhiều người cho rằng đây là hy vọng xa vời nhưng gia đình cô bé vẫn hy vọng một ngày nào đó khoa học sẽ có tiến triển đủ để khôi phục lại sự sống cho cô bé. Hoặc ít nhất, não và các tế bào của cơ thể cô bé cũng sẽ được sử dụng để nghiên cứu ra cách chữa bệnh đã giết chết cô bé trong tương lai.

Ly kỳ em bé bị giật khỏi tay mẹ 17 năm trước được tìm thấy

Bé chào đời từ tinh trùng người cha đã chết 2 ngày trước

Chiếc áo chết người vẫn mê hoặc hàng triệu phụ huynh

Cậu bé nhớ kiếp trước là phụ nữ chết trong một vụ cháy

Chuyện những đứa trẻ đã chết bỗng phục sinh kỳ lạ

Theo H.G (dailymail) (khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội