Bé gái sinh ra với đôi mắt kỳ lạ vẫn khiến nhiều người xiêu lòng vì xinh xắn

Ngày 25/08/2016 05:49 AM (GMT+7)

Ngay từ khi mới chỉ là thai nhí 20 tuần tuổi sống trong bụng mẹ, cô bé Izabella Myers đã được các bác sĩ chẩn đoán tình trạng bất thường ở phần mắt bên trái.

Ngay từ khi mới chỉ là thai nhí 20 tuần tuổi sống trong bụng mẹ, cô bé Izabella Myers đã được các bác sĩ chẩn đoán tình trạng bất thường ở phần mắt bên trái. Tuy nhiên mẹ của Izabella vẫn quyết tâm sinh con. Ngày cô bé chào đời, những bất thường này mới được sáng tỏ: Izabella mắc phải một dị tật hiếm gặp có tên là microphthalmia.

Bé gái sinh ra với đôi mắt kỳ lạ vẫn khiến nhiều người xiêu lòng vì xinh xắn - 1

Bé gái sinh ra với đôi mắt kỳ lạ vẫn khiến nhiều người xiêu lòng vì xinh xắn - 2

Microphthalmia khiến cho cô bé tuy có mắt nhưng một trong hai mắt lại nhỏ bất thường. Điều này có nghĩa là những tế bào mắt thực ra đã phát triển trong cả hai hốc mắt của Izabella nhưng rồi vì một lý do nào đó, tế bào mắt bên trái bỗng nhiên tiêu biến.

Bắt đầu từ khi mới chỉ 3 tháng tuổi, Izabella Myers đã phải chịu rất nhiều đau đớn để đặt một thiết bị làm giãn hốc mắt vào ổ mắt bên trái của mình, chờ đến ngày hốc mắt đủ rộng và có thể lắp một con mắt giả vào. Thiết bị bằng nhựa này không chỉ giúp cho ổ mắt bên trái của Izabella bị đóng lại khi cô bé lớn lên mà còn giúp hút bớt dịch xung quanh.

Bé gái sinh ra với đôi mắt kỳ lạ vẫn khiến nhiều người xiêu lòng vì xinh xắn - 3

Theo tiết lộ từ gia đình cô bé, trước Izabella, bố và một người cụ cách bé 3 đời cũng bị dị tật tương tự. Tuy nhiên, không ai gặp phải tình trạng nặng như cô bé. Hiện nay đã 9 tháng tuổi, cứ 2 tuần Izabella lại phải làm tiểu phẫu thay mắt giả một lần để đổi sang khối nhựa to hơn, phù hợp với sự phát triển của cô bé.

Bé gái sinh ra với đôi mắt kỳ lạ vẫn khiến nhiều người xiêu lòng vì xinh xắn - 4

Sinh ra đã gặp phải nhiều thiệt thòi, tuy nhiên bé gái sơ sinh Izabella vẫn  rất ngoan  ngoãn và hay cười. Nhiều người khi biết đến câu chuyện của Izabella đã dành tình cảm và nhiều động viên cho bé gái xinh xắn và đầy nghị lực này.  

Hà My (Dịch từ Dailymail)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội