Bé sơ sinh tắt thở 26 phút bỗng nhiên sống dậy

Ngày 27/10/2014 08:37 AM (GMT+7)

Một bà mẹ ở Anh đang được báo chí phong tặng danh hiệu “bà mẹ may mắn nhất thế giới”

Becky Simpson (20 tuổi, ở Lancashire, Anh) đang được báo chí quốc tế đặt cho danh hiệu “bà mẹ may mắn nhất thế giới” sau khi Isla Simpson – con gái sơ sinh mới chào đời của Becky đã ngừng thở gần nửa tiếng bỗng dưng sống lại.

be so sinh tat tho 26 phut bong nhien song day - 1
Bà mẹ may mắn nhất thế giới - Becky Simpson

Được biết, Becky đã trải qua một thai kỳ hoàn toàn bình thường và Isla chào đời sau 39 tuần thai nghén. Tuy nhiên, sau khi sinh ra, cô bé không hề khóc, cũng không cử động. Các bác sỹ nhận thấy người em bé tái xanh và các cơ quan đang chết dần do thiếu oxy.

“Sau khi em bé chào đời, tôi bỗng thẫy các bác sỹ bấm một hồi chuông cấp cứu liên tục. Ngay sau đó, khoảng hơn 20-30 người đột ngột ập vào phòng đẻ. Tôi cảm thấy vô cùng hoảng sợ”, chị Becky kể lại.

Isla đã được hô hấp nhân tạo và đúng vào lúc các bác sỹ tưởng nhu phải bỏ cuộc, trái tim cô bé bỗng nhiên đập trở lại. Tuy nhiên, không ai giải thích được lý do vì sao tim cô bé lại không đập khi mới chào đời.

be so sinh tat tho 26 phut bong nhien song day - 2
Isla Simpson khi mới chào đời.

be so sinh tat tho 26 phut bong nhien song day - 3
Hiện tình hình sức khoẻ của cô bé đã ổn và có thể về nhà sau một tháng thở oxy tại bệnh viện.

Isla được chẩn đoán có thể sau này sẽ bị tổn thương não do thiểu oxy lên não, tuy nhiên mức độ như thế nào thì hiện các bác sỹ vẫn chưa rõ. Khả năng cô bé sẽ mắc bệnh bại não sau sự cố này cũng có thể xảy ra. Tuy nhiên đối với gia đình chị Becky, việc con gái họ sống sót đã là một điều may mắn kỳ diệu.

be so sinh tat tho 26 phut bong nhien song day - 4
Tuy nhiên tương lai Isla có thể mắc các vấn đề về não do thiểu oxy lúc mới sinh.

Theo c.Bon/ theo dailymail (khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ