‘Bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ’ bụ bẫm ngày cận Tết

Ngày 03/02/2015 11:01 AM (GMT+7)

3 tháng sau tai nạn thảm khốc, bé Huy đã nặng được gần 6kg và sắp đón cái Tết đầu tiên bên gia đình.

Sống sót kỳ diệu sau vụ tai nạn thảm khốc ngày 25/10/2014 tại An Giang, dù phải tháo khớp gối một bên chân nhưng bé Nguyễn Quốc Huy vẫn khoẻ mạnh và phát triển tốt. Trong lần tái khám gần đây nhất tại Bệnh viện Nhi đồng I, cậu bé đã dài được 58 cm, nặng gần 6 kg, các chức năng hô hấp, tiêu hóa và tuần hoàn hoàn toàn bình thường, vết thương ở chân đã lành hẳn. Được biết, gia đình cũng dự định sẽ lắp chân giả cho bé Huy nhưng cần chờ bé lớn hơn và có thời gian thích hợp.

Điều khiến nhiều người cảm thấy vui mừng an ủi, đó là tuy sinh ra trong một hoàn cảnh khắc nghiệt nhưng may mắn, theo lời chia sẻ của Dì của bé, Huy rất dễ nuôi, bú khoẻ, tối ngủ ngoan, ít khóc quấy và gặp ai cũng tươi cười.

‘Bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ’ bụ bẫm ngày cận Tết - 1
Bé Huy đã hoàn toàn khoẻ mạnh, lên cân tốt, gương mặt lúc nào cũng tươi cười   Ảnh: G.Đ.C

Trước đó, khi chia sẻ về con trai trong ngày xuất viện, anh Nguyễn Văn Nam, cha của bé Huy cũng đã xúc động cho biết “Tôi hết sức biết ơn những nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã giúp đỡ rất nhiều. Toàn bộ số tiền tôi đã chuyển vào tài khoản tiết kiệm, để dùng vào việc nuôi và dạy hai cháu thành người. Tôi sẽ sử dụng những đồng tiền đó một cách hữu ích, để không phụ lòng bà con khắp nơi đã thương yêu đùm bọc”.

‘Bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ’ bụ bẫm ngày cận Tết - 2
Anh Nam hứa sẽ cho bé Huy được ăn học đầy đủ để không phụ lòng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ hai bố con

‘Bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ’ bụ bẫm ngày cận Tết - 3
Bé Huy sau hành trình dài từ TP HCM về An Giang sau 3 tuần ở Bệnh viện Nhi đồng I. Ảnh NLĐ

Như tin đã đưa, ngày 25/10, anh Nguyễn Văn Nam (SN 1982, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) chở vợ là Nguyễn Thị Kim Ngọc đến bệnh viện Đa khoa thành phố Long Xuyên sinh con. Khi đến Quốc lộ 91, đoạn qua phường Mỹ Thới thì bị xe trộn bê tông do Đỗ Công Vũ (39 tuổi, ngụ phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên) điều khiển chạy cùng chiều từ phía sau đâm tới. Hậu quả, chị Ngọc tử vong, còn thai nhi văng ra ngoài với một chân bị đứt lìa. Anh Nam bị bánh xe nghiền nát chân và phải cắt bỏ 1/3 chân phải.

Bài liên quan

7 ngày giành sự sống của thai nhi văng khỏi bụng mẹ qua ảnh

Choáng với sinh nhật ‘như siêu sao’ của bé sơ sinh Việt

Bé sơ sinh tử vong vì bị người đến thăm hôn

Bé sơ sinh sống sót sau 3 ngày kẹt dưới xác cha

Theo N.Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội