Bé trai 6 tuổi đạp xe du lịch cùng bố suốt 25 ngày, tự nấu ăn, ngủ ngoài lều

Ngày 01/02/2018 00:06 AM (GMT+7)

Các chuyến du lịch đường dài thường không phù hợp với trẻ nhỏ, tuy nhiên bé trai Trương Vọng, 6 tuổi người Trung Quốc đã cùng bố du lịch hết quãng đường dài 1,5 nghìn km.

Ngày 23/1/2018, bé Trương Vọng 6 tuổi và bố Trương Vũ 36 tuổi đã có buổi nói chuyện cùng phóng viên ở Miên Dương (Tứ Xuyên, Trung Quốc) khi hai bố con đạp xe đến đây.

Hai bố con đã lập kế hoạch du lịch bằng xe đạp từ 3 tháng trước. Bé Trương Vọng đã tập luyện đạp xe 5 ngày và đạp thử 100km cho kế hoạch này. Trương Vọng và bố đã lên đường sau khi kì thi học kì kết thúc.

Hai bố con đạp xe 50 km mỗi ngày. (Ảnh Kankanews)

Anh Trương Vũ chia sẻ rằng: "Chúng tôi muốn du lịch theo kiểu bình dân và sẽ đi hết mọi thành phố của Trung Quốc. Chúng tôi sẽ không ở khách sạn, tự nấu ăn, không ăn hàng, ngủ ngoài lều và sẽ chỉ tiêu trong khoảng 500 NDT (khoảng 1,8 triệu VND).

Hai bố con đạp xe khoảng 50km mỗi ngày với 25kg đồ đạc. Anh Trương và con trai cũng mang theo chăn đệm, đồ chơi, quần áo, điện thoại, ván trượt, sạc điện thoại cùng đồ dùng nấu ăn như bếp, dụng cụ đánh cá và nồi.

Buổi tối hai bố con dựng lều ngủ. (Ảnh Kankanews)

Buổi tối, Trương Vọng và bố dựng lều rồi tự nấu ăn. Sau đó Trương Vọng sẽ học bài và gọi điện nói chuyện với mẹ.

Dù đạp xe vất vả nhưng cậu bé vẫn rất hào hứng với chuyến đi thú vị này. Nhiều đêm khi con trai đã ngủ, anh Trương Vũ cũng cảm thấy lo ngại về độ an toàn của chuyến đi đến mức anh muốn bỏ cuộc.

Trương Vũ muốn dạy con tinh thần kiên trì. (Ảnh Kankanews)

Trước chuyến đi mọi người đặc biệt là bố vợ anh rất phản đối ý tưởng điên rồ này. May mắn là vợ anh đứng về phía anh, ủng hộ anh hết mình. Anh muốn qua chuyến đi này dạy cho con trai sự kiên trì và tinh thần đồng đội cũng như mở mang tầm mắt cho con trai.

Trương Vọng rất hứng thú với chuyến đi. (Ảnh Kankanews)

Cộng đồng mạng cho rằng việc để Trương Vọng tự đạp xe là rất nguy hiểm. Tuy nhiên Trương Vũ tin rằng mình có thể đảm bảo an toàn cho con trai. Trương Vũ vô cùng kiên trì với lập trường dạy con của mình.

Chuyến đi của hai bố con sẽ kết thúc sau 25 ngày vì Trương Vọng phải trở về đi học. Đến Tết hai bố con sẽ tiếp tục đạp xe đến Bắc Kinh và đi qua duyên hải đất nước vào mùa hè. Hai bố con mong rằng sẽ hoàn thành chuyến du lịch trước khi Trương Vọng tốt nghiệp tiểu học.

Theo Lê Ánh (Dịch từ Kankanews) (Khampha)
Tin bài cùng chủ đề Người mẹ cần biết