Bé Việt 3 tuổi trượt patin khiến người lớn thán phục

Ngày 25/09/2014 13:57 PM (GMT+7)

Ở lứa tuổi nhiều em bé còn đi chưa vững, Phương Anh (Tp.HCM) đã có thể thực hiện thành thạo những động tác patin cực khó..

Cứ mỗi buổi chiều tối, người dân ở một khu chung cư cao cấp thuộc quận 2 (TP.HCM) lại thấy một nhóm rất đông các cô bé, cậu bé trong bộ đồng phục sặc sỡ biểu diễn những động tác điêu luyện trên đôi giày patin. Trong đó, nổi bật và đáng chú ý nhất là một cô bé mới chỉ hơn 3 tuổi nhưng đã có khả năng trượt patin như…làm xiếc.

Với gương mặt dễ thương còn đậm chất trẻ con, phát âm chưa rành mạch nhưng bé Phương Anh đã có thể thực hiện những động tác patin cực khó mà đến cả những anh chị lớn cũng phải “bó tay” như trượt lùi, lên xuống cầu thang, đổ dốc hay thậm chí bay qua ván, leo lên 2,3 bậc thềm nhảy xuống.

Được biết, Phương Anh hiện đang theo học tại một trường mầm non quận Phú Nhuận. Cô bé mới cùng với anh trai (11 tuổi) và chị gái (8 tuổi) của mình tham gia lớp học patin được 4 tháng qua nhưng đã bộc lộ năng khiếu khiến nhiều người ngạc nhiên.

Bé Việt 3 tuổi trượt patin khiến người lớn thán phục - 1
Bé Phương Anh rất thành thục với patin

Học những động tác khó chỉ trong 1,2 tiếng

Trao đổi với anh Nguyễn Phúc Thịnh, huấn luyện viên trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn Phương Anh, anh cho biết: “Bản thân tôi cũng đã từng dạy nhiều học sinh nhí chỉ mới 2,3 tuổi, học sinh nhỏ nhất tôi từng dạy là một em bé 30 tháng tuổi. Tuy nhiên so với bạn bè cùng trang lứa, trình độ tiếp thu của Phương Anh phải công nhận là quá tốt. Có nhiều động tác cô bé học chỉ 1,2 tiếng đã xong. Động tác lâu nhất cũng chỉ mất 1 tuần lễ. Những động tác như đi cầu thang, bay qua ván thì 4 ngày là thành thạo.”

Bé Việt 3 tuổi trượt patin khiến người lớn thán phục - 2
Tuy còn nhỏ nhưng cô bé đã thực hiện được rất nhiều động tác khó.

Bé Việt 3 tuổi trượt patin khiến người lớn thán phục - 3
Phương Anh chỉ mới theo học patin được 4 tháng.

Xem clip bé Phương Anh trượt patin điêu luyện:

Dạy Phương Anh một tuần đầu tôi gặp khá nhiều khó khăn vì bé vẫn còn sợ. Tuy nhiên tôi có những kỹ thuật đặc biệt dùng sự hợp tác của phụ huynh nên đến thời điểm này, có thể nói tôi cũng cảm thấy rất hãnh diện và tự hào về Phương Anh. Tôi khá tâm huyết với bé, mong tương lai bé có thể trở thành một trong những tài năng của bộ môn patin Việt Nam và đủ đẳng cấp để thi thố với quốc tế”, thầy Thịnh nói.

Phương Anh hiện nay đang tập luyện cùng thấy Thịnh và các anh chị trong nhóm mỗi ngày từ 2-3 tiếng. Cô bé cũng đã có những buổi đi trượt patin đường dài hàng ngày. Lần trượt đường phố dài nhất của cô bé là đi từ quận 2 qua quận 1 và đến cuối quận 5, sau đó lại quay về.

Bé Việt 3 tuổi trượt patin khiến người lớn thán phục - 4
Phương Anh cùng các anh chị trong một lần đi trượt đường phố.

Bé Việt 3 tuổi trượt patin khiến người lớn thán phục - 5
Cô bé 3 tuổi cùng huấn luyện viên của mình chụp ảnh trên cầu Sài Gòn

Trả lời về vấn đề an toàn của trẻ nhỏ khi học trượt patin quá sớm và đi dưới lòng đường có thể gây tai nạn, thầy Thịnh chia sẻ “Đúng là đã từng có những vụ tai nạn do trượt patin dưới lòng đường xảy ra nhưng với một người được đào tạo tốt và bài bản thì sẽ không bao giờ làm gì để gây ảnh hưởng đến bản thân cũng như người đi đường. Bên nước ngoài, patin được coi như một bộ môn lành mạnh và cũng hay được sử dụng để đi dạo ngoài đường. Do đó, bản thân tôi mong mọi người không có cái nhìn quá khắt khe.

Về phần bé Phương Anh hay bất cứ học sinh nhí nào khác khi đã học với tôi thì tôi luôn tạo sự an toàn tối đa cho các bé bằng những kỹ thuật đúng đắn. Khi đi trượt ngoài đường với những bé nhỏ như Phương Anh bao giờ cũng phải có huấn luyện viên đi kèm, có thể có tới vài huấn luyện viên là bình thường”.

Bé Việt 3 tuổi trượt patin khiến người lớn thán phục - 6
Cô bé có gương mặt xinh như thiên thần.

Cô bé gan lỳ, ngã cũng không chịu khóc

Chị Thảo, mẹ bé Phương Anh cũng đồng tình với ý kiến của thầy Thịnh. Bản thân chị và huấn luyện viên của con gái đều nhận thấy trước đây Phương Anh ở nhà rất hay nhõng nhẽo, gặp người lạ thì nhút nhát vậy nhưng từ khi đi học patin, cô bé trở nên khoẻ mạnh, cởi mở và rất hoà đồng. 

Bản thân chị trước khi cho con chơi patin cũng đã tham khảo và tìm hiểu rất kỹ nên vô cùng yên tâm. “Ngay ngày đầu tiên đi học, huấn luyện viên đã dạy Phương Anh học cách té trước khi học cách đi. Ngay cả té cũng phải đúng kỹ thuật và nguyên tắc quan trọng nhất là không được để mặt chạm đất”, chị Thảo bật mí.

Bé Việt 3 tuổi trượt patin khiến người lớn thán phục - 7
Ở nhà, Phương Anh cũng rất chăm chỉ tập luyện.

Bé Việt 3 tuổi trượt patin khiến người lớn thán phục - 8
Từ một cô bé hay nhõng nhèo, nhút nhát, Phương Anh đã tự tin, hoà đồng hơn rất nhiều khi được mẹ cho đi học patin. 

Có lẽ chính vì được luyện tập từ nhỏ nên khi bị ngã, Phương Anh thường tự đứng dậy chứ không khóc như các bé khác, cũng không cần cha mẹ phải đỡ dậy. Đây cũng là lý do Phương Anh có biệt danh là “bé Lỳ”.

Vì Phương Anh rất thích trượt patin, lại thấy con gái có năng khiếu thực sự nên chị Thảo dự định sẽ cho con học theo chuyên nghiệp, đồng thời, nếu có cuộc thi trượt patin nào phù hợp với bé thì chị cũng rất sẵn sàng cho phép con gái tham gia. 

Một số hình ảnh của bé Phương Anh ngoài đời

Bé Việt 3 tuổi trượt patin khiến người lớn thán phục - 9

Bé Việt 3 tuổi trượt patin khiến người lớn thán phục - 10

Theo H.My (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội