Bộ ảnh lột tả hiện thực "trần trụi" khi nuôi con nhỏ, ai làm mẹ ít nhiều đều thấu hiểu

Ngày 20/06/2018 18:49 PM (GMT+7)

Nhiếp ảnh gia Christina Riley, 34 tuổi đã ghi lại những bức ảnh về hiện thực trần trụi khi làm mẹ nhận được sự đồng cảm của nhiều bà mẹ khác.

Làm mẹ lần đầu tiên không phải là một điều dễ dàng. Những khó khăn luôn thường trực như những đêm không ngủ và bé con cần được chú ý mọi lúc, mọi nơi.

Làm mẹ là một hành trình khó khăn.

Nhiếp ảnh gia Christina Riley, 34 tuổi, cũng là một bà mẹ mới sinh đã ghi lại những bức ảnh trần trụi về việc làm mẹ. Cô đã biên soạn các bức ảnh của mình thành một cuốn sách ảnh trực tuyến về hành trình làm mẹ.

 Christina đã ghi lại những bức ảnh trần trụi trong thời gian nuôi con.

Trải qua một năm nuôi con ở nhà, Christina đã cảm thấy được sự cô lập mà những bà mẹ thường thấy. Cô muốn chia sẻ trải nghiệm của mình để giúp mọi người hiểu rõ hơn về những khó khăn mà phụ nữ phải đối mặt khi sinh con.

Đôi khi cô cảm thấy quá choáng ngợp với thay đổi khi có con.

Không có gì có thể chuẩn bị về cách bạn cảm nhận hoặc đối phó với những thay đổi đột ngột khi có con. Đối với tôi, đó là một quãng thời gian khó khăn hơn rất nhiều những gì tôi nghĩ.

Tôi cảm thấy mình không còn tự do và cuộc sống phức tạp hơn rất nhiều. Tôi cảm thấy lạc lõng và cô đơn. Nó rất khó hiểu vì trong khi cảm thấy những cảm xúc tiêu cực đó thì tôi vẫn yêu con gái mình rất nhiều”, Christina chia sẻ.

Cô đã biên soạn các bức ảnh thành bộ sách ảnh trực tuyến.  

Cô viết thêm: ”Khi con gái tôi chào đời, tôi cảm thấy tội lỗi vì đã cảm thấy cô đơn. Tôi không biết mình nên cảm thấy thế nào".

Sau khi biên soạn bộ sưu tập sống động về hành trình làm mẹ trong một năm, Christina đã đưa chúng vào một cuốn sách ảnh được gọi là “Hành trình sinh con”.

Christina yêu con gái rất nhiều. 

Sau khi tôi cho mọi người xem cuốn sách ảnh, rất nhiều bà mẹ khác muốn chia sẻ các kinh nghiệm của họ. Không có nhiều người muốn nói về những khó khăn trong việc nuôi dạy con cái.

Tuy nhiên “Hành trình sinh con” là một lát cắt trung thực về việc làm mẹ. Nó là một cuộc hành trình mà tôi tự khám phá bản thân và học hỏi cách yêu thương. Tôi nghĩ rất nhiều bà mẹ cũng từng trải nghiệm giống tôi như khi tôi khóc vì thấy con mình gào thét. Nó trông có vẻ khá buồn bã nhưng trong khoảnh khắc đó tôi đã hoàn toàn bị choáng ngợp và thất vọng. Mọi thứ đã mất kiểm soát”.

Bộ ảnh để lại ấn tượng mạnh mẽ cho người xem.  (Ảnh: Christina Riley)

"Một bức ảnh mà tôi tin là để lại ấn tượng mạnh mẽ là bức con gái tôi đang khóc trên một tấm chăn màu đen. Tôi đã chọn góc chụp để con trông khá nhỏ bé và mong manh. Tôi muốn thể hiện điều tôi cảm nhận trong thời điểm đó. Tôi muốn ở xa con một chút".

Hành trình sinh con” là một cái nhìn trung thực về kinh nghiệm cá nhân của tôi với việc làm mẹ. Tôi nghĩ nhiều phụ nữ khác cũng sẽ có trải nghiệm tương tự".

Nuôi con đôi khi rất áp lực.

Với cả những bà mẹ và ông bố

Lạc lõng và cô đơn khi ở nhà chăm con một mình.

Sao Việt lần đầu làm mẹ: Từng rối loạn tâm lý, chật vật với biến cố ăn dặm của con
Nếu như Á hậu Diễm Trang từng có thời điểm rối loạn tâm lý vì áp lực chăm con, thì bà mẹ đơn thân Ly Kute gặp không ít khó khăn khi nuôi con một...
Theo Lê Ánh (Dịch từ Thesun) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự người mẹ