Bố mẹ da đen đẻ ra 3 con da trắng tóc vàng

Ngày 06/11/2014 09:40 AM (GMT+7)

Vì khác màu da, mẹ của 3 đứa trẻ thường bị mọi người nhận nhầm là osin hay người giúp việc mỗi khi ra ngoài.

Mặc dù cả vợ và chồng đều là người da đen nhưng chị Rosemere Fernanda de Andrade (sống tại thành phố Recife, Brazil) lại sinh ra 3 đứa con da trắng, tóc và và mắt xanh giống hệt người da trắng. Chính điều này đã khiến chị Rosemere thường xuyên bị hiểu lầm là người giúp việc khi ra ngoài cùng các con.

Bố mẹ da đen đẻ ra 3 con da trắng tóc vàng - 1
3 đứa con có làn da trắng, tóc vàng, mắt xanh nổi bật của chị Rosemere.

Chi Rosemere 31 tuổi và chồng, anh Alexandrino Barbosa de Sobral, 63 tuổi sinh được 6 người con nhưng trong đó có 3 bé, Ruth 14 tuổi, Estefani 12 tuổi và Kauan 9 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh bạch tạng. Đây là một căn bệnh hiếm về gen làm cho các sắc tố da, tóc và mắt biến mất.

Bố mẹ da đen đẻ ra 3 con da trắng tóc vàng - 2
Chị Rosemere cùng các con của mình, trong đó có 3 đứa trẻ bị mắc bệnh bạch tạng.

Do mắc bệnh nên làn da của ba đứa trẻ rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời. Phần lớn, bọn trẻ chỉ được phép chơi ngoài trời vào lúc trời tối. Cứ 2 tiếng, chị Rosemere phải sử dụng kem chống nắng chỉ số 100 để bôi lên da các con.

Vì hiểu biết của mọi người xung quanh về bệnh bạch tạng dường như còn rất hạn hẹp, bà mẹ 6 con cho biết, mỗi khi ra đường cùng các con, chị thường nhận được câu hỏi có phải là mẹ đẻ của 3 đứa trẻ da trắng không. Câu hỏi đó khiến chị cảm thấy rất tức giận.

Bố mẹ da đen đẻ ra 3 con da trắng tóc vàng - 3
Chị Rosemere bôi kem bảo vệ da cho các con.

Lần đầu tiên làm mẹ của chị Rosemere là năm 18 tuôi. Khi nhận bé Ruth trong tay, chị cứ nghĩ rằng ai đó đã đánh tráo con của mình cho một gia đình da trắng. Thậm chí, hàng xóm còn bàn tán bị là người lăng nhăng và chồng chị không phải là bố của đứa trẻ. Phải cho tới khi sinh tiếp đứa thứ hai và thứ ba cũng bị mắc bệnh bạch tạng, chị Rosemere mới không bị hiểu lầm nữa.

Theo Diệu Linh (dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội