Bức ảnh bố và 3 con gái ngủ chung giường rất tình cảm nhưng ai xem cũng lắc đầu

Ngày 03/04/2020 09:30 AM (GMT+7)

Các con gái đều ôm chặt lấy bố, gác chân lên người anh đầy thân thiết. Vợ anh đã ghi lại bức ảnh tình cảm cha con khăng khít, ấm áp đó rồi khoe lên MXH.

Ai cũng biết cha mẹ là những người yêu thương, gần gũi với con cái nhất. Trẻ nhỏ có thể đề phòng bất cứ ai nhưng người thân của bé, đặc biệt là cha mẹ thì đối với trẻ là sự an toàn tuyệt đối. Song có một thực tế, dù là cha và con gái hay mẹ và con trai thì vẫn có sự khác biệt về giới tính. Khi con cái ngày một lớn hơn, cha mẹ phải là người chủ động giữ khoảng cách trong vấn đề tiếp xúc thân thể với con để bảo vệ con khỏi những quan điểm và hành vi lệch lạc về giới tính sau này.

Mới đây trên MXH đã lan truyền một bức ảnh gia đình hạnh phúc ngủ chung trên 1 chiếc giường. Nhưng sau khi xem xong, cư dân mạng không khỏi lắc đầu chê trách người bố đã hành động quá vô tư, không suy nghĩ chu đáo tới các con gái của mình.

buc anh bo va 3 con gai ngu chung giuong rat tinh cam nhung ai xem cung lac dau - 1

Bức ảnh gia đình cùng ngủ chung trên 1 chiếc giường được đăng tải trên MXH.

Ông bố trong bức ảnh họ Trần, là người cha của 3 cô con gái. Trong những lần vợ anh mang bầu, sinh con, chính anh tự tay chăm sóc những đứa con còn lại. Vì thế mối quan hệ giữa anh với các con gái rất thân thiết chứ không như ở một số gia đình khác khi bố chẳng mấy gần gũi với các con. 

3 con gái của anh Trần vô cùng quấn quýt bố, thường xuyên đòi ngủ chung giường với anh Trần. Một lần, 3 cô con gái cùng anh sau khi chơi đùa thì mệt mỏi nằm ngủ. Các con gái đều ôm chặt lấy bố, gác chân lên người anh đầy thân thiết. Thế nhưng không những không được khen ngợi mà thậm chí anh Trần còn bị người xem lên án về hành động quá vô tâm của mình. 

"Không hiểu hai vợ chồng nhà này nghĩ gì! Lũ trẻ không hiểu biết, người lớn cũng làm trò như thế được ư? Họ không biết đề phòng cho các con là gì à?", "Trẻ đã lớn như thế, đừng quá thân mật với người lớn khác giới, kể cả cha mẹ. Con gái tôi mới 3 tuổi mà tôi đã không cho bố nó hôn nó nữa"... - đó là những bình luận bày tỏ ý kiến của cư dân mạng.

Thực tế, lời khuyên của cư dân mạng dành cho gia đình anh Trần đều hợp lý. Một mối quan hệ hòa thuận giữa cha mẹ - con cái sẽ có lợi cho sự phát triển của trẻ. Nhưng quá mức thân thiết, nhất là về mặt tiếp xúc cơ thể ngược lại sẽ gây hại cho sự trưởng thành cả về tâm sinh lý của con.

Những ảnh hưởng tiêu cực ấy cụ thể như sau:

1. Khiến trẻ không có ý thức rõ rệt về sự khác biệt giới tính

Trẻ nhỏ 3 tuổi đã bắt đầu có sự nhận biết về giới tính. Vì thế lúc này cha mẹ nên cho trẻ ngủ riêng, vừa rèn cho trẻ tính tự lập vừa để trẻ nhận thức rõ vấn đề nam nữ khác biệt. Nếu để trẻ ngủ chung với người lớn khác giới trong thời gian dài, trẻ sẽ cho rằng chuyện tiếp xúc thân mật với người khác giới là bình thường. Từ đó trẻ không có sự đề phòng cần thiết, sau này càng không biết ứng xử hợp lí với những mối đe dọa ngoài xã hội.

buc anh bo va 3 con gai ngu chung giuong rat tinh cam nhung ai xem cung lac dau - 3

Trẻ nhỏ 3 tuổi đã bắt đầu có sự nhận biết về giới tính, vì thế lúc này cha mẹ nên cho trẻ ngủ riêng. (Ảnh minh họa)

2. Quá phụ thuộc vào người khác giới

Tự lập là một tính cách rất quan trọng đối với mỗi cá nhân. Nhưng tính cách này lại phần lớn được rèn luyện và hình thành từ thời thơ ấu. Trong gia đình, người bố thường đóng vai trò trụ cột, là người mạnh mẽ và luôn che chở cho con gái. Ở cạnh bố, con gái sẽ thấy được an toàn, yên tâm tuyệt đối. Nhưng chính điều đó khiến trẻ ỷ lại vào bố, một khi không còn chỗ dựa ấy nữa lập tức cảm thấy chới với, tuyệt vọng. Sự phụ thuộc này có khả năng sẽ kéo dài suốt đời đứa con, gây nên những hệ lụy tai hại cho cả con cái và cha mẹ. 

Nhiều người bố luôn coi con gái họ như những cô công chúa nhỏ cần được nâng niu, bao bọc. Tất nhiên tình yêu thương của cha mẹ là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi đứa trẻ, dẫu vậy cha mẹ vẫn phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trong khía cạnh dạy dỗ con. Tránh vì sự nuông chiều hay vô tư quá mức của bản thân mà gây hại đến con.

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/buc-anh-bo-va-3-con-gai-ngu-chung-giuong-rat-tinh-cam-nhung-...

Con gái 10 tuổi dẫn bạn nam lên tầng học, bố sốc nhìn cảnh tượng lúc mở cửa phòng
Bố cứ tưởng con gái và bạn nam sẽ nghiêm túc học hành nhưng có vẻ chúng đã đi quá giới hạn.
Theo Hải Đường (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bố và con gái
Tin hay đừng bỏ lỡ