Cảnh mẹ ăn vội bát cơm để dỗ con sơ sinh trong lòng, 100% các mẹ thấy mình trong đó

Ngày 30/03/2018 19:00 PM (GMT+7)

Chắc hẳn ai đã từng làm mẹ đều ít nhất một lần trải qua hoàn cảnh như thế này.

Bộ ảnh các bà mẹ trẻ một tay chăm con một tay vẫn làm rất tốt các công việc từ vệ sinh cá nhân, ăn uống cho đến bếp núc gây xôn xao cộng đồng mạng thời gian qua. Đa số các mẹ bỉm sữa đều phải thốt lên rằng nhìn thấy bóng dáng quen thuộc của bản thân trong đó, số khác bày tỏ sự đồng cảm với nỗi vất vả của những người mẹ trong bộ ảnh đó.

Mới đây, trên nhóm hội nhiều mẹ bỉm sữa tham gia, từ một tài khoản có tên L.H chia sẻ đoạn video ngắn cho thấy hoàn cảnh của một bà mẹ tương tự.

Vừa ôm con sơ sinh trong lòng, mẹ trẻ vừa cố ăn nốt bát cơm dang dở rồi vội vàng quay ra dỗ dành, yêu thương con. Từng ánh mắt, cử chi âu yếm của mẹ dành cho đứa con bé bỏng đang nằm trong lòng thực sự chạm tới trái tim biết bao người.

canh me an voi bat com de do con so sinh trong long, 100% cac me thay minh trong do - 1

Hình ảnh quen thuộc của rất nhiều mẹ.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ nhận về hàng nghìn lượt yêu thích, nhiều người thậm chí còn chia sẻ về trang cá nhân và các fanpage khác. Trong số đó, rất nhiều bà mẹ đã bày tỏ sự đồng cảm dành cho bà mẹ trẻ hoặc nghĩ đến mình mà chạnh lòng.

"Từ khi có con chẳng lúc nào được ăn bát cơm ngon thoải mái. Thay quần áo thì có khi mặc một ống quần, một tay áo là đã phải bế con rồi. Nhìn bà mẹ trẻ này mà thấy bóng dáng mình trong đó", chị Mỹ Yến bình luận.

"Y chang mình vậy. Ở nhà có một mình giữ con thôi, ăn gì cũng vội, làm gì cũng vội. Đi vệ sinh cũng phải ẵm con theo, giặt đồ cũng phải địu con trên lưng. Toàn ăn một tay rồi một tay bồng con. Giờ qua rồi mà nghĩ lại khoảng thời gian đó bị ám ảnh quá", mẹ trẻ Dương Dương thấy hình ảnh của mình sau khi xem clip.

canh me an voi bat com de do con so sinh trong long, 100% cac me thay minh trong do - 2

Quả thật đúng như vậy, "làm mẹ" có lẽ là công việc không tên nhưng hàng trăm vất vả cực nhọc đều có cả trong đó. Thế nhưng bằng sự bao dung và tình yêu thương vốn có của một người mẹ, sẽ chẳng bao giờ mẹ lấy đó làm thước cân đo đong đếm với đứa con nhỏ của mình. Bởi mỗi ngày được nhìn con lớn lên, khỏe mạnh trong chính vòng tay của mình, điều đó đã đủ để xua tan hết những mệt nhọc mà mẹ phải trải qua.

Cùng xem thêm một số hình ảnh để thấy "làm mẹ" vĩ đại đến nhường nào:

canh me an voi bat com de do con so sinh trong long, 100% cac me thay minh trong do - 3

canh me an voi bat com de do con so sinh trong long, 100% cac me thay minh trong do - 4

canh me an voi bat com de do con so sinh trong long, 100% cac me thay minh trong do - 5

canh me an voi bat com de do con so sinh trong long, 100% cac me thay minh trong do - 6

Những bà mẹ siêu nhân: Một tay bế con, tay kia vẫn cân cả thế giới
Chắc chắn hình ảnh những bà mẹ trẻ một tay bế con, cho con bú một tay vẫn làm các công việc khác đã quá đỗi quen thuộc trong gia đình.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé