Cặp đôi bị lên án vì đặt con sát vách núi chụp ảnh

Ngày 17/09/2014 08:53 AM (GMT+7)

Nhiều người phẫn nộ vì nhằm có được bức hình để đời, một gia đình người Na Uy đã đặt con một mình bên vách núi cheo leo chụp ảnh.

Trong một lần ghé thăm Vách đá Pulpit ở Preikestolen (Na Uy) mới đây, anh Hiker Fred Sirevag cũng là một ông bố trẻ đã chụp lại được khoảnh khắc thót tim khi trông thấy một gia đình khác đặt một em bé bên vách núi cheo leo để chụp ảnh.

Cặp đôi bị lên án vì đặt con sát vách núi chụp ảnh - 1
Bức ảnh khiến nhiều người thót tim.

Mặc bộ quần áo màu hồng, em bé được đặt cạnh vách núi trước sự chứng kiến của 4 người thân trong gia đình, trong đó có 1 người đang đưa máy ảnh lên chụp hình. Tất cả người lớn đều đứng cách xa em bé vài mét trong mình một mình em bò về phía rìa của vách đá và chỉ cần một cú quay đầu, em bé có thể rơi xuống vực thắm.

Anh Hiker Fred Sirevag cho biết mình cảm thấy “đứng tim” khi đang cùng con gái 11 tuổi thăm quan mỏm đá này từ khu vực trên cao.

Bức hình của anh Hiker Fred Sirevag được đăng tải trên mạng và ngay lập tức gây sốc cho rất nhiều người, nó cũng được ược nhiều trang báo Na Uy sử dụng và đưa tin bài. Bức ảnh khiến dư luận thực sự choáng váng và phẫn nộ cặp cha mẹ này dường như quan tâm đến chuyện có được một bức hình để đời hơn là sự an toàn của chính con mình.

Cặp đôi bị lên án vì đặt con sát vách núi chụp ảnh - 2
Nhiều người ghé thăm vách đá Pulpit  dù rất nguy hiểm.

Vách đá Pulpit ở Preikestolen là 1 trong những điểm du lịch được yêu thích nhất ở Na Uy. Nhiều người cho rằng cơ quan chức năng nên tiến hành xây dựng hàng rào chắn để đảm bảo an toàn cho khách du lịch ghé thăm nơi đây. Tuy nhiên, giám đốc phụ trách quản  lý khu du lịch địa phương lại không thích ý tưởng lắp hàng rào bởi theo ông “làm như vậy sẽ mất đi trải nghiệm thực và thậm chí, có hàng rào thì rồi mọi người cũng sẽ cố trèo qua.”

Năm ngoái, 1 người đàn ông Tây Ban Nha cũng đã thiệt mạng khi đang chụp ảnh bên vách núi này.

Cặp đôi bị lên án vì đặt con sát vách núi chụp ảnh - 3
Mỏn đá Pulpit Rock cao khoảng 2.000m, được đánh giá là một trong những mỏm đá nguy hiểm nhất thế giới.

Cặp đôi bị lên án vì đặt con sát vách núi chụp ảnh - 4
Mỏn đá này nhô ra phía ngoài và ở dưới là dòng sông đang cuồn cuộn chảy.

Cặp đôi bị lên án vì đặt con sát vách núi chụp ảnh - 5
Mọi người thi nhau tới đây chụp ảnh tự sướng và hình lưu niệm. Và đủ các tư thế tạo dáng nguy hiểm được thực hiện để có được bức ảnh "độc".

Cặp đôi bị lên án vì đặt con sát vách núi chụp ảnh - 6
Báo chí Na Uy thời gian gần đây cũng lên tiếng chỉ trích việc coi thường tính mạng của những người tới đây chụp ảnh lưu niệm.

Theo c.Bon/ dailymail (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày