Cặp mẹ con không tay khiến triệu người ngưỡng mộ

Ngày 28/03/2016 16:25 PM (GMT+7)

Bất cứ ai đang buồn chán hay tuyệt vọng khi nhìn thấy cặp mẹ con này đều sẽ thấy mình vẫn còn may mắn và cần phải học tập rất nhiều từ nghị lực sống của họ.

Bà mẹ Linda Bannon, 37 tuổi và cậu con trai Timmy, 11 tuổi từ khi sinh ra đã không có tay do mắc phải hội chứng Holt-Oram. Hội chứng hiếm gặp này đã ngăn cản họ phát triển hệ thống xương cũng như gây ra nhiều vấn đề về tim mạch, nhưng đã không thể ngăn cản họ sống một cuộc sống đẹp tuyệt vời, tràn đầy năng lượng và cảm hứng.

Cặp mẹ con không tay khiến triệu người ngưỡng mộ - 1

Hội chứng hiếm gặp này đã ngăn cản họ phát triển hệ thống xương cũng như gây ra nhiều vấn đề về tim mạch, nhưng đã không thể ngăn cản họ sống một cuộc sống đẹp tuyệt vời, tràn đầy năng lượng và cảm hứng.

Chị Linda Bannon cho biết, khi chị mang thai bé Timmy, các bác sĩ đã đưa ra cho chị gợi ý về việc bỏ cái thai đi. Tuy nhiên, điều này không bao giờ nằm trong kế hoạch của chị. Và cho đến nay, bé Timmy đã lớn lên, khỏe mạnh như bất kì đứa trẻ nào khác. Hai mẹ con tự mình làm được hầu hết tất cả mọi việc chỉ bằng đôi chân của họ.

Cặp mẹ con không tay khiến triệu người ngưỡng mộ - 2

Hai mẹ con tự mình làm được hầu hết tất cả mọi việc chỉ bằng đôi chân của họ.

Cặp mẹ con không tay khiến triệu người ngưỡng mộ - 3

Ngắm nhìn những hình ảnh về cuộc sống đời thường của hai mẹ con nhà “chim cánh cụt” này mới thấy, việc không có tay không hề khiến họ bi quan hay tuyệt vọng. Hai mẹ con vẫn tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn và ý nghĩa nhất với thái độ lạc quan và lòng biết ơn cuộc sống.  Họ đánh răng, rửa mặt, ăn uống, thay quần áo, chơi đùa, học tập, bơi lội, ca hát... chỉ bằng đôi chân của mình, với nụ cười luôn nở trên môi.

Cặp mẹ con không tay khiến triệu người ngưỡng mộ - 4

Cặp mẹ con không tay khiến triệu người ngưỡng mộ - 5

Họ đánh răng, rửa mặt, ăn uống, thay quần áo, chơi đùa, học tập, bơi lội, ca hát... chỉ bằng đôi chân của mình, với nụ cười luôn nở trên môi.

Hiện tại, bé Timmy có thể hòa nhập, vui chơi và học tập như bất kì đứa trẻ nào khác. Bà mẹ Linda có kế hoạch trở thành một diễn giả truyền cảm hứng, nghị lực sống và tinh thần lạc quan cho những người có khiếm khuyết về cơ thể. Đối với chị, gia đình hạnh phúc bên người chồng và cậu con trai là nguồn cổ vũ giúp chị cảm thấy những thiệt thòi về thể chất “chẳng hề hấn gì”. Chị cũng hi vọng trong tương lai, con trai chị cũng sẽ có một mái ấm hạnh phúc như chị và anh Richard.

Clip đầy cảm hứng về cuộc sống thường ngày của hai mẹ con "không tay"

Theo An Vy (dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ và bé