Cậu bé tự kỷ 11 tuổi vẽ bản đồ thế giới siêu đẹp

Ngày 11/04/2015 22:37 PM (GMT+7)

Tuy gặp khó khăn trong việc giao tiếp vì mắc bệnh tự kỷ, nhưng cậu bé này vẫn khiến mọi người phải ngưỡng mộ bởi tài năng tuyệt vời của mình.

Một vị giáo sư ở đại học New York  đã mời đứa con trai 11 tuổi mắc bệnh tự kỷ đến lớp dạy giảng dạy của mình để vẽ lại bản đồ thế giới. Cậu bé đã khiến toàn bộ sinh viên phải khâm phục khi có thể vẽ lại tỉ mỉ và chính xác hình ảnh bản đồ thế giới từ trong trí nhớ mà không cần tham khảo hình ảnh hay nhờ sự trợ giúp của bất kỳ công cụ tìm kiếm nào.

Cậu bé tự kỷ 11 tuổi vẽ bản đồ thế giới siêu đẹp - 1
Một vị giáo sư ở đại học New York  đã mời đứa con trai 11 tuổi mắc bệnh tự kỷ đến lớp dạy giảng dạy của mình để vẽ lại bản đồ thế giới

Một sinh viên của lớp đã chụp lại tấm hình bản đồ đó và ông bố của sinh viên này chính là người đã chia sẻ câu chuyện trên mạng trang mạng xã hội Reddit. Và nhanh chóng tài năng của cậu bé được nhiều người tán thưởng và khâm phục.

Cậu bé tự kỷ 11 tuổi vẽ bản đồ thế giới siêu đẹp - 2
Cậu bé đã khiến toàn bộ sinh viên phải khâm phục khi có thể vẽ lại tỉ mỉ và chính xác hình ảnh bản đồ thế giới từ trong trí nhớ mà không cần tham khảo hình ảnh hay nhờ sự trợ giúp của bất kỳ công cụ tìm kiếm nào

Cậu bé tự kỷ 11 tuổi vẽ bản đồ thế giới siêu đẹp - 3
Một sinh viên của lớp đã chụp lại tấm hình bản đồ đó và ông bố của sinh viên này chính là người đã chia sẻ câu chuyện trên mạng trang mạng xã hội Reddit 

Theo Y học, tử kỷ là một chứng bệnh rối loạn khó hiểu và phức tạp. Người tự kỷ thường gặp vấn đề khi giao tiếp với mọi người xung quanh nhưng bù lại họ hay sở hữu những tài năng hoặc sức mạnh đặc biệt so với những người bình thường. Và cậu bé 11 tuổi này là một trong những người đã được bù đắp cho tài năng đó.

Cậu bé tự kỷ 11 tuổi vẽ bản đồ thế giới siêu đẹp - 4

Ngoài trường hợp của cậu bé này, trước đó chúng ta đã từng ngỡ ngàng với trường hợp của một bé gái mắc bệnh tự kỷ Anh. Iris Grace là một cô bé 5 tuổi sống ở Anh, cô bé được chuẩn đoán mắc bệnh tự kỷ từ tháng 12 năm 2011 khi bé mới 2 tuổi. Iris chậm nói và gặp nhiều vấn đề khi giao tiếp xã hội nhưng đổi lại, cô bé lại may mắn được bù đắp bằng một món quà tuyệt vời đó là năng khiếu hội họa đặc biệt. Trong lúc điều trị âm ngữ trị liệu, bố mẹ cô bé đồng thời cho con tập vẽ và phát hiện ra khả năng của Iris.

Cậu bé tự kỷ 11 tuổi vẽ bản đồ thế giới siêu đẹp - 5
Bé gái mắc bệnh tự kỷ Iris Grace (5 tuổi) ở Anh có năng khiếu hội họa đặc biệt

Những bức tranh của Iris đã tạo cảm hứng và được rất nhiều người hâm mộ, cô bé còn có hẳn một phòng tranh trên mạng để những người hâm mộ có thể mua tranh của mình.

Cậu bé tự kỷ 11 tuổi vẽ bản đồ thế giới siêu đẹp - 6
Những bức tranh của Iris đã tạo cảm hứng và được rất nhiều người hâm mộ, cô bé còn có hẳn một phòng tranh trên mạng để những người hâm mộ có thể mua tranh của mình

Bài liên quan:

Bé trai bị down trở thành người mẫu nhí đắt khách

Infographic: Dấu hiệu trẻ tự kỷ cần phát hiện càng sớm càng tốt (P2)

Xúc động bộ ảnh bố chụp con tự kỷ

Nước mắt người mẹ 10 năm chữa tự kỷ cho con

Theo Thanh Loan (elitedaily/boredpanda)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội

Video chọn lọc