Cầu thủ nhí Thái Lan kẹt trong hang làm phiên dịch tiếng Anh, ngoài đời siêu giỏi và đa tài

Ngày 06/07/2018 19:00 PM (GMT+7)

Không chỉ được giao tiếp bằng tiếng Anh, cậu bé này còn thông thạo 3 thứ tiếng khác và rất đa tài.

Video: Khoảnh khắc đội cứu hộ tìm thấy 13 thành viên của đội bóng Thái Lan

Thông tin 12 cầu thủ nhí từ 11-16 tuổi của đội bóng đá thiếu niên Wild Boars, Thái Lan cùng huấn luyện viên 25 tuổi bị mắc kẹt trong hang Tham Luang gây xôn xao dư luận thế giới những ngày vừa qua. Việc mưa lớn gây ngập lụt cửa hang lại càng khiến cho lực lượng cứu hộ khó khăn trong việc tiếp cận và cứu thoát những cầu thủ nhí.

cau thu nhi thai lan ket trong hang lam phien dich tieng anh, ngoai doi sieu gioi va da tai - 1

12 cầu thủ nhí cùng huấn luyên viên lúc chưa bị mắc kẹt

Mới đây, khi đoạn video ngắn về cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa các thợ lặn người Anh và 13 thành viên trong đội bóng sau nhiều ngày mắc kẹt đã khiến nhiều người vô cùng xúc động. Điều đó cho thấy các cậu bé vẫn còn sống và được an toàn. Đoạn video được chia sẻ thu hút hơn 4 triệu lượt xem trên toàn thế giới.

Xuất hiện trong đoạn video ấy, khá nhiều người ngạc nhiên trước một cậu bé có thể giao tiếp bằng tiếng Anh rất tốt và trở thành người phiên dịch giữa đội cứu hộ và những người bạn. Cậu bé trở thành tâm điểm, nhiều người tự hỏi cậu bé là ai? Tại sao lại có thể thông thạo tiếng Anh đến vậy trong khi các bạn đồng trang lứa lại không thể nghe nói được tiếng Anh.

Tuy nhiên, có một người không hề ngạc nhiên về cậu bé này, đó là giáo viên của em - Piyarat Yodsuwan, thuộc trường Ban Wiengpan.

cau thu nhi thai lan ket trong hang lam phien dich tieng anh, ngoai doi sieu gioi va da tai - 2

Adul Samorn thông thạo 4 thứ tiếng ngoại ngữ, trở thành cầu nối cho cả đội và đội cứu hộ người Anh.

Piyarat Yodsuwan cho biết, cậu bé đáng nể đó chính là Adul Samorn, 14 tuổi. Ngoài tiếng mẹ đẻ - Thái Lan, em nói thông thạo được tiếng Anh và còn rất giỏi ở 2 thứ tiếng khác nữa là Trung Quốc và Miến Điện. Điều đặc biệt, cậu bé Adul đều học ngoại ngữ từ những người bản địa.

Adul sinh ra trong một gia đình nghèo khó sống trên đồi Akha ở Myanmar và được một nhà thờ ở tỉnh Mae Sai cưu mang.

Vị giáo viên này còn cho biết thêm, Adul là một học sinh chăm chỉ với điểm trung bình 3,9/ 4. Cậu bé cũng tham gia nhiều hoạt động sau giờ học như bóng đá, bóng chuyền và đạp xe. Adul cũng có năng khiếu với âm nhạc và có thể chơi guitar, violin và piano. 

Nhờ thông thạo ngoại ngữ và đa tài, Adul từng giành chiến thắng trong các cuộc thi khoa học ở cấp tỉnh. Cậu bé cũng là con người có tinh thần trách nhiệm cao, luôn luôn nộp bài tập về nhà kể cả khi nghỉ học.

Tất cả những điều đó cho thấy Adul quả thực là một cậu bé thông minh, giỏi toàn diện và vô cùng ngoan ngoãn. Rất nhiều người hy vọng rằng cậu bé sẽ giúp những người bạn của mình thoát khỏi hang nguy hiểm an toàn trong thời gian sớm nhất.

Khoảnh khắc tìm được đội bóng Thái trong hang sau 10 ngày mắc kẹt
Lực lượng đặc nhiệm của Hải quân Hoàng gia Thái Lan vừa công bố video quay lại khoảnh khắc lính cứu hộ tìm thấy và trò chuyện với các cậu bé của đội...
Theo Chi Chi (Dịch từ The Nation) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Giải cứu đội bóng nhí Thái Lan
Tin hay đừng bỏ lỡ