Cha còng tay con vì sợ lạc ở ga tàu về quê ăn Tết

Ngày 05/02/2015 14:10 PM (GMT+7)

Áp lực trước biển người đổ về quê ăn Tết ở các ga tàu đã khiến một ông bố TQ nghĩ ra cách còng tay con lại để tránh lạc nhau.

Người Trung Quốc đã bắt đầu "Cuộc hành hương lớn nhất thế giới" vào dịp cuối năm âm lịch. Theo dự kiến, hệ thống giao thông nước này năm nay sẽ phục vụ 3,2 tỷ lượt người di cư về quê ăn Tết.

Dưới sức ép từ nhu cầu đi lại tăng vọt của người dân ngày Tết, hệ thống giao thông Trung Quốc năm nào cũng xảy ra tình trạng chen lấn, chờ đợi kéo dài. Tuy còn hơn 10 ngày nữa mới đến Tết Âm Lịch nhưng đã có rất nhiều gia đình đưa con nhỏ ra các bến tàu, xe mua vé về quê sớm để tránh quá tải. Đi lại ngày cận Tết lại càng trở nên khó khăn vất vả với những gia đình có con nhỏ. Cảnh trẻ em vạ vật cùng người lớn, đi lạc gia đình xảy ra liên miên ở các điểm tàu xe bến bãi.

Mới đây, hình ảnh một ông bố còng tay con gái ở ga tàu để tránh bị lạc con được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Cha còng tay con vì sợ lạc ở ga tàu về quê ăn Tết - 1
Ông bố trẻ và con gái ở Ga Nam Bắc Kinh

Được biết, hai cha con người đàn ông này đang chuẩn bị lên tàu về quê ngày thứ 4 vừa qua (4/2) tại Nhà ga Nam Bắc Kinh. Cô con gái bị giảm thị lực, mắt kém nên lo sợ con đi lạc, ông bố này đã nảy ra “sáng kiến” dùng một chiếc còng, xích tay hai cha con lại với nhau.

Cha còng tay con vì sợ lạc ở ga tàu về quê ăn Tết - 2
Để đảm bảo an toàn cho con khi đi lại dịp Tết Âm lịch 2015, ông bố còn cho con gái đeo một chiếc đồng hồ có định vị GPS và một chiếc vòng cổ có ghi số điện thoại của mình

Cha còng tay con vì sợ lạc ở ga tàu về quê ăn Tết - 3
Hình ảnh một ông bố còng tay con gái ở ga tàu để tránh bị lạc con được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Theo H.My (chinadaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội