Chăm sóc chu đáo cho 16 con, bà mẹ vẫn thoải mái làm "hàng trăm" công việc cá nhân

Ngày 19/04/2018 06:20 AM (GMT+7)

Chị Lyette là mẹ của 16 đứa trẻ và chị rất hạnh phúc với đại gia đình của mình. Với chị, nuôi dạy con cái chính là công việc tốt nhất thế giới.

Chị Lyette Reback, 44 tuổi, đến từ North Palm Beach, Florida chắc chắn sẽ khiến nhiều người kinh ngạc khi có tận 16 đứa con và vẫn luôn chăm sóc các con rất chu đáo, cẩn thận, lại còn dư rất nhiều thời gian cho riêng mình.

Chăm sóc chu đáo cho 16 con, bà mẹ vẫn thoải mái làm amp;#34;hàng trămamp;#34; công việc cá nhân - 1

Bà mẹ 44 tuổi Lyette Reback

Chăm sóc chu đáo cho 16 con, bà mẹ vẫn thoải mái làm amp;#34;hàng trămamp;#34; công việc cá nhân - 3

Đại gia đình của chị Lyette. (Ảnh: Romain Maurice)

Chị Lyette Reback sinh con gái đầu lòng Daly Kay khi chị mới 21 tuổi. Và từ đó đến nay chị đã có thêm 12 đứa con, bao gồm bé Vaughn mới sinh và thêm 4 đứa con nuôi khác. Các đứa con khác của chị bao gồm Ryli, 20 tuổi, Bliss, 19 tuổi, Kemper, 17 tuổi, Glory, 15 tuổi, Trinity, 13 tuổi, Liberty, 11 tuổi, Sojourner, 8 tuổi, Victory, 6 tuổi và Verity, 4 tuổi , Courson, 12 tuổi, Judson, 10 , Shepherd, 10 tuổi, Ransom, 8 tuổi và Stone, 5 tuổi.

Chị Lyette mang thai con gái đầu lòng khi 21 tuổi. (Ảnh: Romain Maurice)

Bà mẹ siêu nhân này đã dành hơn chục năm cuộc đời để mang thai và sinh con. Dù chăm sóc 16 đứa trẻ là một công việc mệt nhọc và tốn khá nhiều thời gian nhưng chị cảm thấy rất hạnh phúc.

Chăm sóc chu đáo cho 16 con, bà mẹ vẫn thoải mái làm amp;#34;hàng trămamp;#34; công việc cá nhân - 5

Chị chia sẻ rằng khi còn trẻ suy nghĩ trở thành mẹ của 16 đứa con khá là điên rồ nhưng chắc chắn đó là công việc tuyệt vời nhất thế giới. Bà mẹ siêu nhân này không chỉ chăm sóc chu đáo cho các con mà chị vẫn có thời gian riêng để ra ngoài ăn tối với bạn bè cũng như làm việc vì chị có một thời gian biểu lịch trình rất khoa học và nghiêm ngặt.

Chị Lyette Reback cũng đã xuất bản một cuốn sách về việc làm cha mẹ và nhận được nhiều sự ủng hộ của độc giả.

Chị Lyette luôn cố gắng để cả gia đình có thời gian dùng bữa cùng nhau. (Ảnh: Romain Maurice)

Chị Lyette Reback chia sẻ về quá trình trở thành mẹ của 16 người con như sau: “Ban đầu khi chúng tôi có 4 hoặc 5 cô gái nhỏ, mọi người hay nói chúng tôi vô cùng điên rồ khi có nhiều con như vậy. Rõ ràng mọi người hoài nghi về quyết định của tôi nhưng tôi không ngu ngốc. Bây giờ các con của tôi đã lớn và chúng đang sống rất bình thường chứ không có gì kì quá như mọi người hay nghĩ”.

Chị Lyette Reback và chồng đã đính hôn với nhau từ khi mới 19 tuổi. Hai năm sau thì chị mang thai đứa con đầu lòng. Cả gia đình sống rất hòa thuận và hạnh phúc với nhau.

Chị Lyette giải thích rằng mình và chồng xem việc nuôi dạy con cái như một đặc ân: "David và tôi đã rất may mắn khi có các con và chúng tôi thực sự tin rằng nuôi dạy con cái là cơ hội tuyệt vời để tạo nên những điều tốt đẹp trên thế giới. Tôi hiểu chúng tôi đã chọn cách sống khác biệt với mọi người nhưng mọi thứ đã diễn ra rất tốt. Tôi thức dậy mỗi sáng và không thể tin được rằng tôi đã làm được việc này. Nuôi dạy con là công việc tuyệt nhất thế giới".

16 đứa trẻ được mẹ dạy học tại nhà. (Ảnh: Romain Maurice)

Lyette bắt đầu mỗi ngày lúc 5:30 sáng bằng cách cầu nguyện và viết lại danh sách việc cần làm trước khi bắt đầu dạy học cho các con. Các con của chị được học toán, khoa học, ngôn ngữ, lịch sử và nghệ thuật tại nhà. Gia đình cũng đảm bảo rằng tất cả mọi người có đủ thời gian để học Kinh Thánh.

Chăm sóc chu đáo cho 16 con, bà mẹ vẫn thoải mái làm amp;#34;hàng trămamp;#34; công việc cá nhân - 8

Bên cạnh lịch học, những đứa trẻ đủ tuổi cũng sẽ được tham dự ít nhất một câu lạc bộ thể thao mỗi tuần. Tổng cộng các em sẽ tham dự 88 câu lạc bộ khác nhau chỉ trong 7 ngày. Các em cũng phải tham gia công việc nhà theo lịch như Trinity, 13 tuổi sẽ chuẩn bị cơm nước cho gia đình với Liberty, 11 tuổi là đầu bếp. Trong khi Courson, 12 tuổi, giúp đỡ anh trai giặt quần áo, lau khô, gấp lại và phân loại.

Chăm sóc chu đáo cho 16 con, bà mẹ vẫn thoải mái làm amp;#34;hàng trămamp;#34; công việc cá nhân - 9

Các nhiệm vụ khác, như lau chùi các phòng tắm và hút bụi sau bữa ăn, được phân chia giữa những đứa trẻ còn lại. Các em sẽ làm việc trong lúc không phải học bài. Ngoài ra, các em cũng sẽ tham dự các sự kiện cộng đồng, diễn đàn, các buổi trình diễn nghệ thuật và tình nguyện viên với tổ chức từ thiện của mẹ.

Mỗi đứa trẻ đều tham gia vào làm việc nhà giúp bố mẹ. (Ảnh: Romain Maurice)

Lyette và David không có giúp việc nhưng cả hai đều có thể quản lý mọi việc trong nhà ổn thỏa. Mặc dù lịch trình khá bận rộn, cả gia đình cũng vẫn sắp xếp được thời gian để ăn cùng nhau và xem phim hàng tuần.

Một tuần gia đình sẽ chi tiêu khoảng 650 đô la (khoảng 15 triệu VNĐ) cho chi phí ăn uống, sinh hoạt.

Chị Lette chia sẻ thêm: "Đó là một thử thách thực sự. Tôi luôn bận rộn nhưng nó rất đáng giá. Mục tiêu của tôi không phải là nhà cửa lúc nào cũng gọn gàng tinh tươm mà là các con hiểu được trách nhiệm của mình trong việc dọn dẹp. Các con cũng là con người không phải là robot có thể hoàn hảo, tốt đẹp mọi mặt".

Các con của Lyette cũng giúp mẹ trong tổ chức từ thiện. (Ảnh: Romain Maurice)

Bên cạnh việc làm mẹ, chị Lyette cũng có một trang blog và quản lý tổ chức từ thiện Believe With Me. Vào dịp Giáng sinh, tổ chức này tặng quà cho hơn 600 trẻ em thuộc các gia đình quân đội, người lính khó khăn. 16 đứa con của chị cũng thamg gia vào đội tình nguyện để giúp đỡ mọi người.

Chăm sóc chu đáo cho 16 con, bà mẹ vẫn thoải mái làm amp;#34;hàng trămamp;#34; công việc cá nhân - 12

Lyette cũng đã viết một cuốn sách về cha mẹ được gọi là "Please God, Don't Let Me Screw This Up" nhằm chia sẻ các kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con cái.

Chăm sóc chu đáo cho 16 con, bà mẹ vẫn thoải mái làm amp;#34;hàng trămamp;#34; công việc cá nhân - 13

Chăm sóc chu đáo cho 16 con, bà mẹ vẫn thoải mái làm amp;#34;hàng trămamp;#34; công việc cá nhân - 14

Chăm sóc chu đáo cho 16 con, bà mẹ vẫn thoải mái làm amp;#34;hàng trămamp;#34; công việc cá nhân - 15

Chăm sóc chu đáo cho 16 con, bà mẹ vẫn thoải mái làm amp;#34;hàng trămamp;#34; công việc cá nhân - 16

Gia đình đông con nhất nước Anh khiến nhiều người choáng váng khi chuẩn bị sinh thêm con
Thông tin mới nhất mà gia đình đông con nhất nước Anh (19 con) chia sẻ tiếp tục khiến nhiều người không thể ngờ tới.
Theo Lê Ánh (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội