Chỉ có 2% não, cậu bé vẫn kiên cường lớn lên và đi học mẫu giáo

Ngày 14/09/2016 00:06 AM (GMT+7)

Trong khi cha mẹ đã lo chuẩn bị đám tang cho con ngay từ khi còn mang thai, thế nhưng cậu bé Noah đã sống sót và lớn lên như một điều kì diệu.

Ngay từ khi sinh ra, cậu bé Noah ở Wall Abbeytown, Cumbria, Anh chỉ có 2% chức năng não do tật não úng thủy. Ngoài ram em còn bị liệt toàn bộ từ ngực xuống chân, tình trạng này được gọi là tật nứt đốt sống. Ở thời điểm đó, các bác sĩ cho biết em khó có thể sống sót. Sau các xét nghiệm và phẫu thuật, gia đình còn chuẩn bị để lo đám tang cho em.

Chỉ có 2% não, cậu bé vẫn kiên cường lớn lên và đi học mẫu giáo - 1

Phần đầu bất thường chỉ có 2% não khi sinh ra của Noah

Thế nhưng điều kì diệu đã xảy ra, não của Noah bắt đầu có dấu hiện cải thiện vào năm 2015 khiến các bác sĩ rất ngạc nhiên. Sau khi kiểm tra, họ thấy chức năng não đang dần phát triển. Các chuyên gia dường như không thể giải thích được nguyên nhân của hiện tường này.

Chỉ có 2% não, cậu bé vẫn kiên cường lớn lên và đi học mẫu giáo - 2

Phần não bị úng thủy khi mới sinh ra (bên trái) và bộ não đang dần dần hoàn thiện khi cậu bé lên 4 tuổi (phải)

Với sự tiến bộ của Noah, cha mẹ quyết định cho em đến trường. Cậu bé sẽ bắt đầu vào học mẫu giáo mùa thu này - và ở một trường bình thường. Bằng cách này, họ hy vọng Noah có thể tận hưởng những cơ hội như bao đứa trẻ bình thường khác.

Chỉ có 2% não, cậu bé vẫn kiên cường lớn lên và đi học mẫu giáo - 3

Mẹ cậu bé cho biết: "Tôi không muốn Noah đến một trường học đặc biệt. Chúng tôi vẫn chọn một trường bình thường để con được giống các bạn bè khác. Chúng tôi chọn trường Allonby bởi vì nó là một trường rất nhỏ, với quy mô lớp học rất nhỏ. Điều đó sẽ giúp các cô giáo quan tâm đến thằng bé được tốt hơn. Hơn nữa, ở trường học cũng không quá ồn ào khiến bé khó chịu vì đến bây giờ cậu vẫn luôn phải đeo bịt tai để hạn chế tiếng ồn".

Chỉ có 2% não, cậu bé vẫn kiên cường lớn lên và đi học mẫu giáo - 4

Tuy nhiên, đầu tiên cậu bé chỉ được đi học 1 buổi mỗi tuần vì còn sắp xếp lịch nghỉ ngơi và thăm khám bác sĩ. Qua thời gian, nếu cậu bé muốn đi học 2 buổi thì bố mẹ và bác sĩ sẽ xem xét thêm. "Noah thực sự vui mừng. Cậu bé có bộ bút chì, sách vở, sách tập đọc, túi ăn trưa của riêng mình. Noah còn hi vọng một ngày nào đó có thể chơi bóng đá."

Con sốt, tổn thương não vì những sai lầm sau của cha mẹ

Trẻ sốt cao, kèm đau đầu nên nghĩ đến viêm não cấp

10 cách phát triển não bộ giúp bé sơ sinh thông minh

Bé 4 tháng tuổi chảy máu não vì bị rung lắc

8 thực phẩm quen thuộc nhưng hại trí não trẻ

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ Mirrors) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội