Chỉ vì chiếc dây quai mũ, bé gái 6 tuổi bị siết cổ gần nghẹt thở

Nhiều mẹ thường thích mua mũ có quai để đội cho con nhưng đâu biết rằng nó tiềm ẩn nguy cơ đe dọa đến tính mạng.

Trẻ nhỏ hiếu động nên thường gặp phải những tai nạn đáng tiếc mà không ai ngờ tới. Những tai nạn này có thể để lại vết thương trên cơ thể bé, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

Một trường hợp mới xảy ra tại Úc thực sự là một lời nhắc nhở sâu sắc cho các bậc cha mẹ.

Theo đó, cô bé Marley Oster, 6 tuổi, (sống tại thành phố Adelaide, Úc) thật sự là một trong ít bé gặp nạn mà may mắn thoát ra được. Cách đây ít tuần, khi Marley đang chơi cầu trượt một mình phía sau trường thì bất ngờ nút bấm ở chiếc mũ rộng vành của bé bị mắc kẹt và dây mũ ngay lập tức thắt chặt vào cổ cô bé. Sợ dây mũ bị mắc kẹt tại cầu trượt khiến bé không thể làm gì được, chới với, nghẹt thở.

Thật may mắn đúng lúc đó, Madison Fleming, 8 tuổi - một người bạn của Marley Oster, đi ngang qua và đã cứu bạn thoát nạn. Tuy nhiên, bé Marley không tránh khỏi những sang chấn tâm lý và bị ảnh hưởng tới sức khỏe.

Marley bị sợi dây cứa vết sâu và phải cần đến sự hỗ trợ của bác sĩ. Theo chị Gail, mẹ của Marley Oster cho biết, bác sĩ nói chỉ cần Marley bị dây cứa cổ khoảng 45 giây hoặc lâu hơn thì khí quản có thể đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

chi vi chiec day quai mu, be gai 6 tuoi bi siet co gan nghet tho - 1

Vết thương do sợi dây mũ để lại. 

"Tất cả các bố mẹ hãy kiểm tra những chiếc mũ rộng vành có dây mũ của con ngay lập tức hoặc cắt dây đeo hoàn toàn đi!", Gail viết lại trên trang facebook cá nhân để cảnh báo các bậc phụ huynh khác, khi chị đăng những bức ảnh Marley bị thương sau tai nạn.

chi vi chiec day quai mu, be gai 6 tuoi bi siet co gan nghet tho - 2

Chị Gail chia sẻ câu chuyện của con gái trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình

chi vi chiec day quai mu, be gai 6 tuoi bi siet co gan nghet tho - 3

Nhiều người thân chúc mừng Marley vì may mắn thoát nạn và lên tiếng kêu gọi các bậc phụ huynh cần xem lại chiếc mũ của con mình.

chi vi chiec day quai mu, be gai 6 tuoi bi siet co gan nghet tho - 4

Dây mũ cứa cổ bé khá sâu. Theo các bác sĩ, chỉ khoảng 45 phút nữa thôi là bé có thể gặp nguy hiểm tới tính mạng.

chi vi chiec day quai mu, be gai 6 tuoi bi siet co gan nghet tho - 5

Chiếc dây quai mũ gây nạn cho bé gái.

>>> Xem thêm: Bà mẹ cô tình tự tay "hại con" vì trò chơi tung hứng

Ngay sau đó, để cảm ơn cô bé Madison Fleming đã cứu con gái mình, chị Gail tặng cô bé một sợi dây chuyền bạc và coi cô bé như người hùng của con mình.

Những gì xảy ra với Marley Oster thực sự là một lời cảnh báo và một lời khuyên thiết thực cho những người mẹ đang sử dụng mũ rộng vành có dây cho con. 

Theo Vũ Nga (Theo Adelaienow) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tai nạn trẻ em