Chủ quan, Đan Lê gặp tình huống “quê chết đi được” khi đến trường dự bế giảng con trai

Ngày 30/06/2020 12:00 PM (GMT+7)

Đan Lê cho biết thêm, vì không còn là lần đầu tiên nên cô cứ tin mình đã có kinh nghiệm.

Cũng như bao bà mẹ khác, Đan Lê dù bận công việc vẫn luôn cố gắng đồng hành trong những cột mốc quan trọng của con mình. Ngày tốt nghiệp mẫu giáo của cậu thứ, Đan Lê tưởng rằng mình đã quen cảm giác vì cũng từng đưa cậu cả đi tốt nghiệp, ai ngờ cô cũng không thể kiềm chế khi sân trường vang lên bài hát đặc biệt của bao thế hệ học sinh mầm non.

chu quan, dan le gap tinh huong “que chet di duoc” khi den truong du be giang con trai - 1

Khải Nguyên – Con trai thứ 2 nhà Đan Lê trong buổi lễ bế giảng mầm non

Cảm xúc của người mẹ dành cho những đứa con luôn luôn khác nhau, dù cho hoàn cảnh, tình huống có giống bao nhiêu đi chăng nữa. Và bà mẹ xinh đẹp Đan Lê đã phải công nhận điều đó khi đưa cậu con trai thứ 2 Khải Nguyên đi dự lễ bế giảng mẫu giáo ngày hôm qua.

Đan Lê đã chia sẻ trên Facebook cá nhân của mình rằng, cô đã rơi vào tình huống “quê chết đi được” khi “nước mắt ngắn nước mắt dài, mũi dãi tùm lum”. Tất cả là bởi bài hát “Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu Misa nhé, tạm biệt thỏ trắng xinh xinh, mai em vào lớp 1 rồi” cùng ánh mắt của cậu con trai hướng xuống đã khiến cả hai mẹ con vỡ oà cảm xúc.

chu quan, dan le gap tinh huong “que chet di duoc” khi den truong du be giang con trai - 3

Hai mẹ con Đan Lê sau hậu trường

Đan Lê cũng cho biết thêm, vì không còn là lần đầu tiên cùng con dự lễ bế giảng nữa nên cô rất chủ quan, tin rằng mình đã có kinh nghiệm. Thế nhưng khi con trai Khải Nguyên “tốt nghiệp”, mọi thứ lại không còn theo quy luật. Cô tự rút ra rằng, những cái lần đầu đó âu cũng chỉ là một số thứ tự. Còn khi đã là “chân ái của cuộc đời nhau” thì mọi thứ đều là lần đầu tiên, đều cho ta những cảm xúc thật đặc biệt.

Ngay sau khi đăng tải, dòng trạng thái của Đan Lê đã nhận được hơn 3000 lượt yêu thích. Hầu hết các bình luận đều dành lời khen cho bà mẹ trẻ trung xinh đẹp cùng cậu con trai Khải Nguyên đáng yêu sắp trở thành “sinh viên đại học chữ to”

Nguyên văn dòng trạng thái chia sẻ của Đan Lê sau buổi lễ bế giảng mầm non của Khải Nguyên như sau.

Lần đầu tiên đến sau.

Người ta vẫn nói về lần đầu tiên như một sự trước nhất, duy nhất, một thời khắc quan trọng và có ý nghĩa nhất, so với những sự việc tiếp sau.

Cái nắm tay đầu tiên

Nụ hôn đầu tiên

Cuộc tình đầu tiên

Người yêu đầu tiên

Hàng loạt những lần đầu tiên bỗng dưng trở nên thiêng liêng, trang trọng... đơn giản chỉ vì... đến trước.

Cũng bởi thói nghĩ thông thường ấy mà có lúc em chủ quan với lần thứ 2, lần thứ 3... lần thứ 5... Cứ nghĩ rằng những chuyện mình đã trải qua thì sẽ không làm mình rưng rưng nữa.

Như hôm bạn bé chia tay trường mầm non, cứ ngỡ là đã có “kinh nghiệm“ đưa con đi bế giảng rồi thì sẽ không xao động nên “chẳng thèm” mang theo khăn giấy.

Thế mà vừa đến hội trường, thấy cái dáng ngó ngoáy theo điệu nhạc của bạn bé từ sau lưng, thấy bạn líu ríu tìm mẹ trong đám đông, rồi khi nhìn thấy mẹ thì nhảy cẫng lên hôn gió và nói kiểu kịch câm để mẹ nhìn khẩu hình đoán tiếng: “Mẹ uống nước chanh đi, nước chanh ngon lắm!”.

chu quan, dan le gap tinh huong “que chet di duoc” khi den truong du be giang con trai - 4

Đúng lúc, nhạc điệu: “Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt gấu Misa nhé, tạm biệt thỏ trắng xinh xinh, mai em vào lớp 1 rồi” ... Tự nhiên 2 mẹ con nhìn nhau từ xa, nước mắt ngắn nước mắt dài, mũi dãi tùm lum, quẹt lấy quẹt để!!! “Quê” chết đi được vì cái tội chủ quan, nghĩ mình nghèo nàn cảm xúc nên chỉ khóc lần đầu khi bạn lớn chia tay lên lớp 1.

Thế mới thấy, tất cả những “quy hoạch”, dán nhãn cho lần đầu tiên, đều sai, sai hết, sai hết.

Xét cho cùng: lần thứ bao nhiêu cũng chỉ là cách đánh số để ghi nhớ mà thôi. Còn thứ tự có ý nghĩa gì đâu, khi chúng ta yêu nhau, chúng ta là chân ái của cuộc đời nhau, thì lần nào chẳng là lần đầu tiên nhỉ!!!

Và dẫu có không phải lần đầu tiên theo trình tự thời gian tuyến tính, thì ở đó, trong trái tim những người yêu nhau, vẫn luôn có nhiều hơn một lần đầu tiên rung động".

chu quan, dan le gap tinh huong “que chet di duoc” khi den truong du be giang con trai - 5

Hình ảnh cậu bé “rưng rưng” nhận được sự yêu thích của nhiều người

chu quan, dan le gap tinh huong “que chet di duoc” khi den truong du be giang con trai - 6

Khải Nguyên đã chính thức tốt nghiệp mầm non để bước vào “Đại học chữ to”

chu quan, dan le gap tinh huong “que chet di duoc” khi den truong du be giang con trai - 7

Hai mẹ con Đan Lê chụp ảnh sau buổi lễ

Đi kèm với dòng trạng thái, Đan Lê cũng không quên chia sẻ hình ảnh cảm xúc của hai mẹ con tại buổi lễ. Thậm chí, hình ảnh “rưng rưng” của Khải Nguyên cũng được cô chụp lại để làm kỷ niệm. Hình ảnh này cũng nhận được sự đồng cảm của rất nhiều mẹ đã từng trải qua những cung bậc cảm xúc như Đan Lê.

Có thể thấy dù công việc có bộn bề, dù còn bao khó khăn thì trên mỗi bước hành trình của các con, tình yêu thương và cảm xúc của những người mẹ vẫn luôn bao la, dạt dào.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chu-quan-dan-le-gap-tinh-huong-que-chet-di-duoc-khi-d...

Theo Quỳnh Hoa (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề MC Đan Lê
Tin hay đừng bỏ lỡ