Chuyện về những đứa trẻ sinh ra từ du lịch tình dục

Ngày 14/03/2015 09:21 AM (GMT+7)

Nhiều em bé Philippines là giọt máu để lại của những khách du lịch nước ngoài đến khu đèn đỏ ở nước này mua vui.

Được biết đến với cái tên “siêu thị của quan hệ tình dục”, khu đèn đỏ Angeles City ở Philippines hiện đang nhanh chóng trở thành điểm đến hàng đầu cho dịch vụ du lịch tình dục. Rất nhiều du khách từ Nam Á, Australia, Mỹ, châu Âu và Trung Đông đổ đến con phố Fields Avenue ở Balibago (Philippines) vào mỗi dịp cuối tuần khiến không khí ở đây càng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Rất nhiều phụ nữ nghèo và trẻ trung, ăn mặc thiếu vải, uốn éo chào mời đàn ông đến với những quán bar của họ.

Chỉ với một khoản phí nhỏ, những người đàn ông này sau đó có thể dắt các cô gái về khách sạn của mình. Ngành công nghiệp tình dục đang phát triển mạnh ở Philippines, kéo theo hơn một triệu công nhân tình dục, 1/5 trong số đó là trẻ vị thành niên.

Tuy nhiên, du lịch tình dục phát triển cũng để lại đằng sau nhiều hậu quả xót xa ít ai biết tới: Một số lượng lớn trẻ em đã được hình thành và chào đời trong những cuộc mua bán dâm như vậy. Trong khi một số ít công dân nước ngoài nhận cung cấp hỗ trợ cho các em và đồng ý cưới mẹ của các em thì đại đa số, những em bé Philippines lai Tây này đều sống trong nghèo đói và thậm chí không bao giờ được gặp lại cha đẻ của mình.

Chuyện về những đứa trẻ sinh ra từ du lịch tình dục - 1

Một buổi tối thứ 2 tại “Go-go” Bar, một trong những quán bar lớn nhất trên phố Fields Avenue. Con phố Fields Avenue ban đầu mọc lên để phục vụ Căn cứ Không quân Clark của Mỹ, đã đóng cửa năm 1991. Hiện, Angeles City là trung tâm của ngành công nghiệp tình dục quốc tế.

Chuyện về những đứa trẻ sinh ra từ du lịch tình dục - 2

Cô bé Fiona 7 tuổi và em trai Tristan 5 tuổi bên mẹ đẻ - chị Jennifer 32 tuổi tại nhà của mình ở khu ổ chuột Hardian. Jennifer đã gặp cha của Tristan, ông Jason – một người Úc hiện đang sống ở Mỹ và làm việc cho cửa hàng Ikea tại California,  khi Jennifer còn đang làm việc tại Go-go Bar. Jason đã đên sthăm con trai khi Tristan được 1 tháng tuổi. Tristan nhận được hỗ trợ tài chính thường xuyên từ Jason.

Chuyện về những đứa trẻ sinh ra từ du lịch tình dục - 3

Grace, 35 tuổi, khoe bức ảnh chụp Max, cha của bé Peter (trái), 8 tuổi. Bức ảnh này chụp nhân một lần Max tới Philippines thăm mẹ con Grace. Cô gặp Max khi mới 24 tuổi còn ông đã 78 tuổi. Ngày đó, Grace làm việc tại quán bar trên phố đèn đỏ của Angeles City.

Không giống nhiều đứa trẻ được sinh ra từ du lịch tình dục khác, giấy khai sinh của Peter có chữ ký của Max ở cột ghi cha đẻ. Nhờ đó, cậu bé có hộ chiếu của công dân Australia. Max cũng mua cho mẹ con Peter căn nhà họ đang sống. Trong vòng bốn tháng qua, mẹ con Grace không biết tin tức gì từ Max. Cô hy vọng sẽ nhận được tiền phúc lợi từ chính phủ Australia.

Chuyện về những đứa trẻ sinh ra từ du lịch tình dục - 4

Peter và những người bạn cùng lớp của mình ở bên ngoài trường học dành cho trẻ gần nhà ở Balibago. 4 trong số 50 học sinh tại trường tiểu học này có cha người Úc.

Chuyện về những đứa trẻ sinh ra từ du lịch tình dục - 5

Peter và mẹ đang sống với số tiền 100 đô la Mỹ một tháng nhờ vào việc cho thuê một phòng trong căn nhà mà người cha Úc đã mua cho em. So với những đứa trẻ có cha người nước ngoài khác, Peter khá may mắn.

Chuyện về những đứa trẻ sinh ra từ du lịch tình dục - 6

Thu nhập của các tiếp viên quán bar – những người xuất thân từ các vùng nông thôn nghèo khó, đến từ việc bán dâm cho khách du lịch. Khách chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Australia, và Mỹ.

Chuyện về những đứa trẻ sinh ra từ du lịch tình dục - 7

Đôi khi mối quan hệ giữa khách nước ngoài  và gái mại dâm ở đây có thể đi tới hôn nhân nhưng điều này rất hiếm hoi.

Chuyện về những đứa trẻ sinh ra từ du lịch tình dục - 8

Francine, 7 tuổi, ngồi trên ghế salon cũ trong ngôi nhà ở khu ổ chuột khi ông ngoại đang rửa rau. Bố của em cũng đến từ Australia. Hiện Francine sống cùng mẹ, năm đứa em cùng mẹ khác cha, dì, hai con của dì và ông ngoại trong căn nhà rộng 70 m2. Cô bé chưa từng được gặp cha bởi người đàn ông này đã chấm dứt liên lạc với mẹ em ngay khi cô thông báo có bầu.

Mẹ Francine gặp cha em khi là tiếp viên quán bar ở phố đèn đỏ.

Chuyện về những đứa trẻ sinh ra từ du lịch tình dục - 9

Robert, 18 tháng tuổi đang xem tivi cùng mẹ mình, chị Mylene 37 tuổi. Mylene từng là “má mí” chuyên điều những cô gái từ Manila đến khi đèn đỏ Angeles City. Mylene gặp cha của Robert, một công dân hoa Kỳ khi đang làm việc tại Nest Owl, một quán bar trên phố Fields Avenue. Sau 20 tháng qua lại với Mylene, người đàn ông 55 tuổi, từng ba lần ly hôn, và sống ở Philippines bằng visa du lịch, rời bỏ Mylene để đi theo một phụ nữ khác. Bố của Robert không làm hộ chiếu Mỹ cho con trai, dù đã ký vào giấy khai sinh của cậu bé. Thỉnh thoảng, ông ta gửi tiền cho mẹ con Mylene.

Chuyện về những đứa trẻ sinh ra từ du lịch tình dục - 10

Renz, 8 tuổi ( ngoài cùng bên trái) có cha là người Na Uy đang chơi đùa cùng mẹ, chị Nelcy 30 tuổi và hai anh trai tại khu ổ chuột Hadrian. Nelcy nói cha của Rens có tên là Frank, 60 tuổi người Na Uy và hiện đang sống tại Philippines với vợ. Frank thường xuyên tới quán bar cô làm việc. Sau khi mang bầu, Nelcy không thể liên lạc được với người đàn ông ấy. Một lần, Nelcy trông thấy Frank trên đường và cố đuổi theo. Frank không tin mình là cha đứa trẻ.

"Đôi lúc, Renz bị bọn trẻ khác trêu chọc vì trông khác biệt, nhưng nó đều phản pháo lại", Nelcy cho hay.

Chuyện về những đứa trẻ sinh ra từ du lịch tình dục - 11

Azumi 2 tuổi và mẹ mình, chị Angelica 25 tuổi hiện đang ở tại khu nhà do Renew, tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ phụ nữ giải nghệ khỏi ngành công nghiệp tình dục, giúp đỡ. Angelica khẳng định cha của Azumiu là một người đàn ông quốc tịch Đức tên là Ralf, 50 tuổi. Ralf là chủ quán bar Camelot  trên phố Fields Avenue. Tuy nhiên Raft này phủ nhận Azumiu là con gái mình và cũng từ chối làm xét nghiệm kiểm tra huyết thống.

                              

Theo H.G (aljazeera.com) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội