Clip: Phó Giám đốc BV Nhi Trung ương hướng dẫn phòng tránh viêm màng não trong mùa hè

Ngày 05/07/2019 15:47 PM (GMT+7)

Viêm màng não virus là một bệnh nguy hiểm gây tổn thương não, để lại di chứng thần kinh và nguy cơ tử vong cao, bệnh thường xảy ra vào mùa nóng, từ tháng 5 - 8.

Clip: Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương hướng dẫn phòng tránh viêm màng não trong mùa hè.(Nguồn: BV Nhi Trung ương cung cấp).

Theo Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế, bệnh viêm não virus là một tình trạng bệnh nguy hiểm do nhiều loại virus gây nên, thường gây tổn thương ở não, để lại di chứng thần kinh và nguy cơ tử vong cao. Bệnh viêm não và viêm màng não có thể bị mắc quanh năm, tuy nhiên bệnh hay xảy ra vào mùa nắng nóng, đặc biệt từ tháng 5 đến tháng 8.

Theo PGS.TS. Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, biểu hiện chính của bệnh là có sốt cao và kèm theo các triệu chứng liên quan đến tổn thương hệ thần kinh trung ương bao gồm: nhức đầu dữ dội, buồn nôn và nôn mửa, cứng cổ, lú lẫn, mất định hướng, thay đổi nhân cách, co giật, rối loạn nghe nói, ảo giác, mất trí nhớ, đờ đẫn, hôn mê...

Bị trả về vì mắc viêm màng não, 17 ngày sau bé trai 8 tháng khiến nhiều người bất ngờ
Những tưởng không thể qua khỏi vì mắc phải căn bệnh viêm màng não mô cầu, thế nhưng điều kì diệu đã đến với cậu bé đáng yêu Taylor.
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Viêm màng não