Cô giáo trẻ sợ nắng, bắt học sinh cầm ô gây phẫn nộ

Ngày 06/05/2015 13:44 PM (GMT+7)

Chính quyền Thượng Hải yêu cầu tìm bằng được danh tính cô giáo.

Chính quyền Thượng Hải ngày hôm nay đưa ra thông báo tổ chức một cuộc điều tra nhằm tìm ra danh tính của giáo viên trong loạt ảnh cô giáo bắt học sinh cầm ô che nắng đang gây phẫn nộ trông cộng đồng mạng.

co giao tre so nang, bat hoc sinh cam o gay phan no - 1

Những hình ảnh này được đưa lên Weibo vào ngày 30 tháng 4, cho thấy một cậu bé học sinh cầm chiếc ô giơ cao che đầu cho người phụ nữ đi cùng trong khi cô này thoải mái đeo kính mát, tay cầm quạt. Thậm chí, dù cô giáo có đứng, ngồi hay di chuyển thì cậu bé cũng không bỏ chiếc ô xuống. Những bức ảnh được chụp tại Công viên hòa bình Thượng Hải, Trung Quốc.

co giao tre so nang, bat hoc sinh cam o gay phan no - 2

co giao tre so nang, bat hoc sinh cam o gay phan no - 3

Sau khi những hình ảnh này lan đi như virus trong cộng đồng mạng, cô giáo của cậu bé đã bị buộc tội lạm dụng quyền lực để bắt học sinh phải che ô cho mình.

Phát ngôn viên Phòng giáo dục Thượng Hải cho biết người phụ nữ trong bức ảnh đúng là một giáo viên viên tại Trường Tiểu học Gucun Trung, nhưng nhấn mạnh rằng việc em học sinh che ô cho cô giáo là hoàn toàn tự nguyện.

Ban giám hiệu trường cũng cho biết đã tổ chức một cuộc họp để nhắc nhở giáo viên của trường.

Cô giáo này sau đó, trong một cuộc phỏng vấn đầy nước mắt, cũng đã nói với các phóng viên địa phương, khẳng định rằng đứa trẻ đã tự cầm ô lên che cho mình trong một buổi ngoại khoá tại Công viên Hoà Bình vào ngày 30 và rằng cô đã “không phản đối”.

Tuy sự việc đã ngã ngũ nhưng trên mạng vẫn có rất nhiều lời bình luận châm biếm hành vi của cô giáo. Nhiều ý kiến cho rằng, cô giáo đã “dạy” cho học sinh bài học đắt giá trong cuộc sống: Thói xu nịnh và luồn lách

Theo H.My (dailymail) (khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội