Con 4 tuổi tử vong sau bữa trưa ở trường, mẹ khóc ngất lúc biết sự thật khi xem camera

Ngày 18/09/2018 01:23 AM (GMT+7)

Hôm 10/9, vụ bé trai 4 tuổi tử vong tại một trường mầm non ở Ích Dương, Hồ Nam (Trung Quốc) khiến cho các bậc phụ huynh vô cùng bàng hoàng khi biết được toàn bộ sự việc.

Video: Toàn bộ sự việc cho thấy nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé 4 tuổi tại trường mầm non

Được biết, vào ngày xảy ra vụ việc, bé trai đang được cho ăn trưa tại lớp, bé ăn cùng các bạn. Khi cô giáo có việc bận rời khỏi lớp một lúc, cậu bé vừa ăn trưa vừa thích chơi đùa. Tuy nhiên, chỉ một lát sau khi giáo viên quay lại đã thấy cậu bé có những biểu hiện bất thường. Cô liền đưa bé đến bệnh viện để cầu cứu sự giúp đỡ. Tuy nhiên đã quá muộn, các bác sĩ không cứu được bé.

Nghe tin con trai chết thảm tại lớp học, mẹ bé khóc ngất đi nhiều lần, sau đó mới bình tĩnh để cùng chồng tới trường mẫu giáo hỏi rõ vụ việc. Có sự chứng kiến của gia đình, phía nhà trường và cơ quan chức năng, mọi người cùng theo dõi camera giám sát lớp học ngày hôm đó. Những gì diễn ra trong đoạn video một lần nữa khiến bố mẹ cậu bé khóc nghẹn.

Con 4 tuổi tử vong sau bữa trưa ở trường, mẹ khóc ngất lúc biết sự thật khi xem camera - 1

Ban đầu bé trai ngồi ăn tại bàn cùng các bạn.

Con 4 tuổi tử vong sau bữa trưa ở trường, mẹ khóc ngất lúc biết sự thật khi xem camera - 2

Chỉ ít phút sau, bé có biểu hiện bị hóc.

Xuất hiện trong đoạn video, sau khi cô giáo rời khỏi lớp học, bé trai có thói quen vừa ăn vừa ngồi nghịch cùng bạn. Tuy nhiên, một lúc sau đó, bé liên tục nhảy dựng lên, nhảy ra khỏi ghế, tay cho lên miệng và có những biểu hiện bị nghẹt thở. Bé liên tục thò tay vào móc họng.

Đoạn camera cho thấy bé trai đã bị hóc nghẹn trong khi ăn và không được xử trí kịp thời dẫn đến nghẹt đường thở và tử vong. Phía nhà trường nhận toàn bộ trách nhiệm về bản thân mình và xin hướng giải quyết thỏa thuận cùng gia đình.

Tại Trung Quốc mỗi năm có tới 50.000 trẻ em gặp nạn và tử vong, trong đó có gần 3.000 vụ là do hóc nghẹn và nghẹt thở. Nếu bản thân những người lớn sớm trang bị cho mình những kĩ năng phát hiện và xử trí khi thấy trẻ bị hóc nghẹn thì nhiều tai nạn thương tâm đã không xảy ra.

Dưới đây là đoạn video mô phỏng cách xử trí khi trẻ bị hóc nghẹn, cha mẹ có thể tham khảo.

Bé 11 tháng Nghệ An bị hóc sau ăn cháo lươn, BS gắp dị vật khiến cả nhà bất ngờ
Bé 11 tháng tuổi mới được các bác sĩ bệnh viện Sản Nhi Nghệ An gắp thành công dị vật từ họng là thanh kim loại mảnh cứng, nhọn 2 đầu (một phần của rây...
Theo Chi Chi (Dịch từ Sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em