Con chỉ tăng 0,5 gram sau 1 tháng mẹ tuân thủ nguyên tắc cho con ăn sữa mẹ hoàn toàn

Ngày 02/02/2017 15:53 PM (GMT+7)

Bà mẹ này đã làm thế nào để cải thiện tình trạng của con?

Khi bạn bắt đầu trở thành một người mẹ, đó là một điều thực sự tuyệt vời, nhưng bạn sẽ không tưởng tượng nổi những gì sẽ xảy ra sau đó. Bạn đọc tất cả những cuốn sách liên quan về việc chăm sóc bé, đăng kí các lớp học làm cha mẹ và tham khảo ý kiến của các bác sĩ về nuôi con, nhưng bạn vẫn luôn luôn có những thắc mắc: Liệu rằng những việc làm đó có phải chỉ là trên lí thuyết hay nó chỉ khiến những bà mẹ cảm thấy yên tâm hơn thôi?

Điều đó rất khó để trả lời, tuy nhiên, trở thành một người mẹ, bạn luôn nhận ra rằng khi bạn yêu đứa bé của mình, bạn sẽ muốn làm những điều tốt nhất cho con. 

con chi tang 0,5 gram sau 1 thang me tuan thu nguyen tac cho con an sua me hoan toan - 1

Mandy cũng là một người mẹ, cô ấy đã nghĩ, những việc cô ấy đang làm là những điều tốt nhất cho con mình. Vào mùa hè năm 2016, Mandy đã sinh một bé trai nặng 2,8 kg. Sau khi nghiên cứu rất nhiều sách vở trong quá trình mang bầu, Mandy quyết định, tuân theo nguyên tắc: chỉ cho con bú mỗi khi cậu con trai cảm thấy thực sự đói. Đó là bài học lý thuyết mà mọi sách vở, những tư vấn trên mạng đều dạy cho cô. Và Mandy vẫn tin tưởng điều này hoàn toàn chính xác. 

Trong bài viết chia sẻ kinh nghiệm của mình, Mandy nói rằng cô ấy đã không thể cho con trai mình bú trực tiếp do núm vú ngắn vì vậy cô đã có chọn phương pháp vắt sữa ra cho con ăn, cô nhận thấy rằng cậu bé được ăn sữa đầy đủ hơn khi cô làm vậy. Tuy nhiên, thời gian mỗi bữa ăn của cậu bé thường kéo dài và con vẫn quấy khóc, không yên ổn trong và sau khi bú sữa mẹ

Tại cuộc hẹn khám với bác sĩ sau 1 tháng  sinh, cậu con trai của Mandy chỉ đạt gần 2,9kg, tức là chỉ tăng 0,5 gram trong một tháng đầu đời. Bác sĩ của Mandy đã đề nghị cô tham khảo ý kiến của một nhà tư vấn cho con bú.

con chi tang 0,5 gram sau 1 thang me tuan thu nguyen tac cho con an sua me hoan toan - 2

Và mọi thứ đã bắt đầu thay đổi ...

Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên đối với mức cân nặng đó của đứa bé. Mandy đã thực hiện chế độ ăn cho con theo chỉ dẫn của bác sĩ. 

"Bác sĩ khuyên tôi nên bắt đầu cho con ăn sữa công thức đồng thời cho tôi ăn uống theo một chế độ riêng dành cho bà mẹ cho con bú để tăng cường chất lượng sữa mẹ." Sau một thời gian, em bé của Mandy đã tăng cân trở lại, tuy nhiên, chất lượng sữa của Mandy vẫn không cải thiện lên được nhiều.

Và đây chính là điều Mandy muốn chia sẻ với các bà mẹ: "Con của bạn cần được khỏe mạnh và phát triển đầy đủ, nó cũng cần mẹ của mình được vui khỏe nhiều hơn việc nó nhất định phải sử dụng sữa mẹ. Tôi đã thực sự bối rối và bị căng thẳng khi không thể cho con bú mẹ hoàn toàn như những bà mẹ khác. Nhưng bác sĩ của tôi đã động viên tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này, cô ấy nói tôi đã nỗ lực để cho con bú mẹ nhiều hơn 99% các bà mẹ mà cô ý biết. Và hoàn toàn không vấn đề gì khi tôi quyết định để con uống sữa công thức vì sức khỏe của cả mẹ và con."

con chi tang 0,5 gram sau 1 thang me tuan thu nguyen tac cho con an sua me hoan toan - 3

Bác sĩ đã đưa ra những kết luận và đó chính là điều cô đang hy vọng. "Sau hai tháng thực hiện, bé đã tăng hơn gấp đôi trọng lượng ban đầu và 6 tháng sau kết quả trông thấy rõ rệt, đó thực sự là trở thành một niềm một hạnh phúc của mẹ con tôi, những điều cậu bé của tôi đã trải qua và kết quả đã được đáp lại được coi là một giai đoạn đặc biệt quan trọng trong cuộc đời cậu bé." - Mandy chia sẻ

>> Xem thêm: 8 mẹo quan trọng để mẹ duy trì nguồn sữa quý giá

Theo Nguyễn Hiền (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách