Con Lý Hải khóc vì bị trêu “ra rìa” khi mẹ có bầu lần 4

Minh Hà đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm không đồng tình trước sự việc này.

Mới đây trên facebook cá nhân của mình, bà xã nam ca sĩ Lý Hải vừa chia sẻ một dòng trạng thái, kể lại câu chuyện mà cô cùng các con vừa trải qua, liên quan đến những câu nói đùa tai hại của người lớn với trẻ nhỏ.

con ly hai khoc vi bi treu “ra ria” khi me co bau lan 4 - 1

Theo đó, bà bầu Minh Hà cho biết, buổi sáng khi cô vừa bước ra cửa đưa hai nhóc tì Rio và Cherry đi học thì gặp một bác gần nhà. “Rio và Cherry vừa chào ông xong thì bác ấy nói ngay:" mẹ sắp có em bé, sắp hết thương hai đứa rồi". Mình biết bác ấy chỉ có ý giỡn nhưng kết quả là cô 3 Ry khóc như mưa còn anh 2 Ô thì buồn tiu nghỉu mặc dù lúc ấy mẹ đã nói ngay :"không phải đâu, ông giỡn đó, mẹ thương 4 đứa như nhau". Sau một hồi giải thích đủ kiểu thì gần tới trường cô 3 Ry mới hết thút thít”.

Minh Hà cho biết, cô hiểu câu nói này chỉ có hàm ý đùa vui, tuy nhiên theo cô đừng bao giờ nói với trẻ nhỏ những câu như con sắp bị ra rìa, ba mẹ hết thương con vì có em hay vì có bất cứ ai... Trẻ nhỏ không chỉ bị tổn thương, buồn, mà thậm chí là ghét luôn người làm bé bị ra rìa.

Mục đích của 1 câu nói đùa là làm người khác cảm thấy vui, nếu làm họ buồn thì tốt nhất đừng nên nói. Hãy tôn trọng trẻ nhỏ và làm cho bé thấy rằng mình đang được sống trong yêu thương rồi trẻ sẽ yêu thương người khác. Đừng đem lại cho trẻ lòng đố kị ganh ghét dù chỉ là một câu nói trêu đùa.”, Minh Hà thẳn thắng.

Câu chuyện của bà xã Lý Hải ngay lập tức nhận được sự đồng tình ủng hộ của rất nhiều cư dân mạng, phần lớn trong số đó cũng là các bà mẹ bỉm sữa và các bậc làm cha làm mẹ.

con ly hai khoc vi bi treu “ra ria” khi me co bau lan 4 - 2

Câu chuyện của bà xã Lý Hải ngay lập tức nhận được sự đồng tình ủng hộ của rất nhiều cư dân mạng.

con ly hai khoc vi bi treu “ra ria” khi me co bau lan 4 - 3

Gia đình Lý Hải - Minh Hà vừa hạnh phúc thông báo sắp có con thứ 4 cách đây 1 tháng.

con ly hai khoc vi bi treu “ra ria” khi me co bau lan 4 - 4

3 nhóc tì kháu khỉnh đáng yêu hiện tại của Minh Hà.

Những lời nói đùa cho “vui miệng” của người lớn đôi khi lại trở thành nỗi ám ảnh, làm tổn thương tâm hồn của trẻ bởi chúng tin lời người lớn nói là thật. Những câu “cửa miệng” của cha mẹ khi thấy con hư, con nghịch như “Mẹ không yêu con nữa”, “Mẹ ghét con”, “Chị Bông hư, mẹ chỉ yêu em Bi thôi”…sẽ khiến đứa trẻ thấy tủi thân, tạo những cảm xúc tiêu cực ở trẻ.

Cần nói, những câu nói đùa như vậy…đã từng tạo ra rất nhiều những bi kịch gây xôn xao dư luận cho các gia đình ở Trung Quốc. Theo đó, một cô bé 8 tuổi ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đã nhân lúc mẹ vào nhà vệ sinh để bế em bé mới 2 tháng tuổi ra ném xuống ban công.

Nguyên nhân được cho là vì từ ngày có con thứ, cả gia đình này bận vây quanh chăm sóc em bé nên không chú ý tới những thay đổi ở cô con gái đầu lòng 8 tuổi. Mỗi ngày đi học về, cô bé thường thấy thấy tủi thân vì có cảm giác không ai quan tâm tới mình. Vài ngày trước, một người hàng xóm đón cô bé từ trường về và trên đường đi người này đã nói đùa "Cháu 'ra rìa' rồi vì bố mẹ đã có em trai". Ngay lập tức, cô bé khóc nức nở. Người hàng xóm không ngờ câu nói đùa này chính là ngòi nổ gây họa….Hay mới đây nhất là vụ việc bé 4 tuổi bẻ gãy tay em trai vì bị người lớn trêu “ra rìa”.

con ly hai khoc vi bi treu “ra ria” khi me co bau lan 4 - 5

Bé gái 8 tuổi gây cái chết đau lòng cho em vì hiểu lầm lời nói đùa. Ảnh: Zhierwang.

Theo Anh Minh Pham (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác