Con trai 27 tuổi vẫn ngủ cùng giường với mẹ và hậu hoạ xảy đến khi có bạn gái

Ngày 14/04/2020 19:00 PM (GMT+7)

Câu chuyện về đứa con đã lớn, gần 30 tuổi đầu nhưng vẫn gần gũi, thân thiết với mẹ như ngày còn bé gây nhiều tranh cãi.

Mới đây, trong một chương trình truyền hình của Trung Quốc, anh Xiao Hu (27 tuổi) và bạn gái Xiao Xia (32 tuổi) cùng xuất hiện và đem đến cho những người có mặt tại đây một câu chuyện vô cùng bất ngờ, khiến nhiều cư dân mạng sau đó phải dành cho Hu cái tên gọi "người con trai tuyệt vời" còn bản thân bạn gái Hu - cô Xia, lại gọi anh là một đứa trẻ.

Con trai 27 tuổi vẫn ngủ cùng giường với mẹ và hậu hoạ xảy đến khi có bạn gái - 1

Theo chia sẻ từ phía Xia, bạn trai cô mặc dù đã trưởng thành về số tuổi nhưng tính cách và hành động vẫn như một đứa trẻ, nhất là với mẹ anh ta. Tất cả tiền lương hàng tháng, Hu đều chuyển hết cho mẹ và chỉ giữ lại một phần rất nhỏ để chi tiêu hàng tháng.

Hu đã 27 tuổi nhưng không chỉ ngủ chung giường với mẹ mỗi ngày mà còn thỉnh thoảng đòi mẹ xoa lưng, mặc dù có mặt bạn gái ở đó. Sự thân mật của Hu đối với mẹ của mình khiến Xia rất khó chịu.

Con trai 27 tuổi vẫn ngủ cùng giường với mẹ và hậu hoạ xảy đến khi có bạn gái - 3

Xia vô cùng tức giận vì người bạn trai không chịu lớn của mình.

Về phía mẹ của Hu, bà cũng yêu chiều con trai của mình không kém. Mỗi lần bà có việc phải đi công tác hoặc đi du lịch, bà luôn lo lắng con trai ngủ sẽ không được thoải mái nên luôn đặt chiếc gối vào vị trí nằm của mình để Hu có thể ôm khi ngủ.

Xia không thể chấp nhận được sự thân mật của bạn trai mình với mẹ, cô cho rằng mối quan hệ đó đã đi quá xa. Nếu Hu không thay đổi, Xia nói rằng cô sẽ chia tay với anh ta.

Còn bản thân Hu, anh thừa nhận mình là người sống tình cảm. Anh lớn lên trong gia đình bố mẹ chia ly, mẹ anh làm mẹ đơn thân nuôi anh khôn lớn nên lúc nào anh cũng phải có trách nhiệm yêu thương, chăm sóc và hiếu thảo với mẹ.

Con trai 27 tuổi vẫn ngủ cùng giường với mẹ và hậu hoạ xảy đến khi có bạn gái - 4

Hu coi những hành động của mình với mẹ là bình thường, hiếu thảo.

Khi được người dẫn chương trình hỏi: "Bạn có thể sống riêng với mẹ được không?", Hu thẳng thắn trả lời "Không!". Trong mắt Hu, việc sống cùng mẹ suốt đời là một cách hiếu thảo với mẹ và bạn gái anh cũng phải học cách tôn trọng, hiếu thảo với mẹ của anh như vậy.

Xia tiếp tục kể: "Hu thậm chí còn vô cùng nhát gan khiến mẹ từng phải bế lên cáng (bệnh viện) còn bản thân anh ấy thì lúc nào cũng run rẩy.

Khi tôi đi mua cà vạt cùng Hu, anh đeo hơn 10 chiếc cà vạt quanh cổ để cho tôi chọn cái phù hợp giúp anh. Thực sự lúc đó tôi rất xấu hổ vì các nhân viên bán hàng nhìn thấy thế đều bật cười".

Xia còn cho biết, khi cùng đi trên đường với bạn trai nhưng cô luôn là người phải tìm đường, hỏi đường. Thậm chí khi Hu muốn đi vệ sinh, Xia cũng phải tìm nhà vệ sinh giúp người yêu.

Xia cũng mong rằng bản thân sẽ yêu và lập gia đình với một người đàn ông có thể tự lập, mạnh mẽ chứ không như Hu.

Con trai 27 tuổi vẫn ngủ cùng giường với mẹ và hậu hoạ xảy đến khi có bạn gái - 5

Trên thực tế, câu chuyện của cậu con trai 27 tuổi còn ngủ chung, dựa dẫm vào mẹ cũng không phải là trường hợp cá biệt. Đơn cử nữ diễn viên Địch Oanh (Triết Giang, Trung Quốc) cũng nuông chiều con trai độc tôn của mình mọi lúc mọi nơi, khiến cho nguồn cơn bi kịch xảy đến với cậu bé khi trưởng thành.

Theo chia sẻ, Địch Oanh luôn cho con trai ăn những món sang chảnh bậc nhất, ngoài ngày 3 bữa, uống sữa dê 2 lần thì sáng và tối còn ăn cá biển sâu và thị bò bít tết. Thậm chí, mãi cho đến khi con trai cô 12 tuổi mới được cai sữa mẹ và 15 tuổi vẫn còn ngủ chung giường với mẹ.

Cô còn để cho con trai thoải mái làm hành động theo sở thích của mình khi đi ngủ là được "sờ ti mẹ".

Con trai 27 tuổi vẫn ngủ cùng giường với mẹ và hậu hoạ xảy đến khi có bạn gái - 6

Con trai Địch Oanh đã phải nhận bi kịch từ sự nuông chiều của mẹ.

Kết quả là khi cậu bé trưởng thành và đi học ở trường Trung học Monsignor Bonner (Quận Delaware, tiểu bang Pennsylvania) đã công khai nã súng ở trường, tàng trữ súng quân sự, túi đựng đạn, áo chống đạn, 29 viên đạn 9cm tại phòng ngủ.

Trên thực tế, theo các chuyên gia cha mẹ nào cũng yêu thương và muốn cưng chiều con mình hết mực. Tuy nhiên, nếu nuôi dạy con mà không có ý thức về "ranh giới" có thể có tác động xấu đến đứa trẻ, thậm chí ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng khi trưởng thành.

Ví dụ minh hoạ chính là 2 trường hợp trên. Họ như những đứa trẻ "khổng lồ" và chưa bao giờ được "cai sữa mẹ". Họ thiếu kế hoạch và phương hướng hành động cho mọi việc. Thật khó có thể tưởng tượng được sẽ có những gì xảy ra với những đứa trẻ được bao bọc như vậy khi chúng sống độc lập.

Ngoài ra, việc sống chung, ngủ chung giường với cha mẹ quá lâu còn gây nhầm lẫn về nhận thức giới tính ở mỗi đứa trẻ vì thực tế, chúng đã bước vào thời kỳ nhạy cảm của giới tính từ khi được 3 tuổi. Chúng biết rằng, đàn ông và phụ nữ khác nhau nên rất tò mò.

"Có một thuật ngữ thích hợp trong tâm lý giáo dục giới tính trẻ em gọi là tấn công tình dục gia đình. Hành vi như vậy sẽ không chỉ phá hủy ranh giới vật lý của trẻ mà còn phá hủy quỹ đạo phát triển bình thường của tâm lý trẻ" - chuyên gia trong chương trình nói.

Vì thế, cha mẹ cần biết yêu con đúng cách và thể hiện tình yêu của mình với bé một cách đúng. Mặc dù cha mẹ và con cái là mối quan hệ mật thiết nhất trên thế giới, nhưng cũng phải có ranh giới và quy mô, bao gồm cả thể chất và tinh thần.

1. Thiết lập ranh giới về giới

Thống nhất với con về cách thân mật. Ví dụ thay vì hôn môi, chúng ta sẽ hôn lên trán của con. Khi đứa trẻ lên 4 tuổi, hãy dần dần cho bé ngủ riêng. Nếu con không muốn, cha mẹ hãy ôm hay hôn tạm biệt để thể hiện sự tin tưởng, động viên con. Nói với con đừng buồn, đây là hiện thân của sự trưởng thành ở mỗi đứa trẻ.

Con trai 27 tuổi vẫn ngủ cùng giường với mẹ và hậu hoạ xảy đến khi có bạn gái - 7

Đừng thay quần áo trước mặt trẻ, nhớ đóng cửa khi đi vệ sinh, coi và đối xử với trẻ như một cá thể độc lập và tìm sự cân bằng giữa gia đình và giới tính.

2. Cho trẻ tự chủ

Đừng đưa ra quyết định giúp con bạn trong mọi việc và tin rằng đứa trẻ có thể tự mình làm tốt hơn. Cha mẹ có thể cung cấp hướng dẫn và giúp đỡ một cách thích hợp, nhưng đừng làm điều đó hộ con. Nó không phải là giúp đỡ con bạn, mà là làm hại con.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-trai-27-tuoi-van-ngu-cung-giuong-voi-me-va-hau-ho...

Bức ảnh bố và 3 con gái ngủ chung giường rất tình cảm nhưng ai xem cũng lắc đầu
Các con gái đều ôm chặt lấy bố, gác chân lên người anh đầy thân thiết. Vợ anh đã ghi lại bức ảnh tình cảm cha con khăng khít, ấm áp đó rồi khoe lên...
Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội