Con trai kể chuyện được cô giáo cho ăn thuốc độc ở trường, mẹ tức tốc nhắn tin hỏi tội

Ngày 12/08/2019 18:22 PM (GMT+7)

Rất nhiều bà mẹ đã gặp tình huống tương tự và lên tiếng chia sẻ câu chuyện của mình.

Đầu tháng 8 vừa qua, một số trường mẫu giáo tại Trung Quốc đã bắt đầu mở cửa chào đón các em học sinh đến trường.

Bảo Ma (Trung Quốc) là một bà mẹ có con ở độ tuổi bắt đầu đi học mới đây chia sẻ câu chuyện của bản thân khiến ai cũng phải chú ý. Theo chị, mặc dù nhìn cảnh những đứa trẻ khóc lóc lần đầu đi học chị rất đau lòng nhưng Bảo Ma hiểu đây là những trải nghiệm thú vị và rất tốt đối với con nên chị cũng đã đưa con nhập học vào đầu tháng 8 vừa qua.

Con trai kể chuyện được cô giáo cho ăn thuốc độc ở trường, mẹ tức tốc nhắn tin hỏi tội - 1

Nhiều mẹ lo lắng về bữa ăn trưa ở trường của con, liệu có ngon và đủ dinh dưỡng?

Kết quả là sau khi gửi con đến trường mẫu giáo, trái tim của chị vô cùng hỗn độn, buồn vui lẫn lộn kèm theo chút lo lắng. "Ngày đầu tiên con đi học mẫu giáo, tôi không thể không lo lắng về việc con có bị ướt quần không, có bị các bạn bắt nạn không, có được ngủ trưa không, ngủ có ngon không và cô cho con ăn uống ở trường như thế nào?" - Bảo Ma chia sẻ.

Vì thế ngay sau khi con đi học buổi đầu tiên về, chị đã trò chuyện, hỏi con về những thứ bé được cô giáo chăm sóc ở trường.

Khi chị hỏi hôm nay con ở lớp được cô cho ăn gì? Đứa con của chị đã nhanh nhảu trả lời mẹ "Con được ăn thuốc độc mẹ ạ". Bảo Ma đã vô cùng sốc và nhanh chóng nhắn tin cho cô giáo để hỏi rõ sự tình. Thật may, ngay khi được cô giáo giải thích chị đã bình tâm trở lại.

Cô giáo nói: "Thực sự là hôm nay em đã cho bé ăn một quả dưa và quả dưa có hơi đắng một chút do nhựa ở phần cuống quả bị dính ra. Em cũng không nghĩ bé lại coi đó là thuốc độc". Quả thực, trí tưởng tượng của trẻ là vô cùng phong phú, suýt chút nữa thì Bảo Ma và cô giáo đã hiểu lầm nhau.

Con trai kể chuyện được cô giáo cho ăn thuốc độc ở trường, mẹ tức tốc nhắn tin hỏi tội - 3

Nhiều quả dưa sau khi bổ thường bị đắng nên trẻ lầm tưởng là mình đang ăn "thuốc độc". Ảnh minh họa

Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình, rất nhiều bà mẹ cũng đã để lại lời bình tường thuật về những điều tương tự xảy ra với con của mình và chắc hẳn nhiều người cũng không thể ngờ được thứ mà trẻ ăn lại khác xa với suy nghĩ của bé.

Con trai kể chuyện được cô giáo cho ăn thuốc độc ở trường, mẹ tức tốc nhắn tin hỏi tội - 4

- Bé nhà tôi 3 tuổi. Sau khi đi học về con đã bảo con được cô giáo cho ăn dù. Tôi nghĩ đó là một cây nấm cho đến khi con nhìn thấy tôi nấu món súp lơ luộc, con đã thốt lên: "Mẹ ơi, con muốn ăn món dù chiên cơ". Trí tưởng tượng của trẻ thật phong phú phải không.

- Khi tôi đang ngủ, con gái của tôi đã thủ thỉ vào tai mẹ rằng buổi trưa con được ăn món ruột, hôi và thối. Tôi đã rất sốc. Nhưng ngày hôm sau hỏi lại cô giáo, cô cho biết đã cho các bé ăn quả sầu riêng.

- Sau buổi đi học đầu tiên, con trai đã khoe với tôi rằng con được cô cho ăn giun. Nhưng sự thật là bé đã ăn con tôm.

Hãi hùng trường mẫu giáo dùng gạo có mọt bò lổn nhổn nấu cho trẻ ăn

Mẹ Việt đăng ảnh bữa cơm con ở mẫu giáo Thái, dân mạng choáng: Ở ta bị "ném đá" ngay!

Bé mẫu giáo vừa khóc nức nở vừa múa hát khiến mẹ nào cũng thương

Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội