Con trai mấy tuổi mặc quần lót là vừa?

Ngày 10/03/2013 10:59 AM (GMT+7)

Mong các mẹ đã và đang nuôi con trai chia sẻ kinh nghiệm về điều này.

Từ khi lên 5 tuổi, mặc dù tôi là con trai nhưng tôi đã được mẹ mua cho mặc chiếc quần lót đầu tiên. Khi ấy tôi vẫn nhớ như in đó là vào thời điểm mùa hè. Lúc đó tôi đã hỏi mẹ rằng: Mẹ ơi, tại sao con lại phải mặc thêm một chiếc quần nhỏ từ hôm nay thế? Mẹ tôi trả lời: Mẹ đã quyết định cho con bắt đầu mặc quần lót từ hôm nay để bảo vệ sức khỏe chú chim nhỏ cho con tốt hơn.


 
  Con trai mấy tuổi mặc quần lót là vừa? - 1
Từ khi lên 5 tuổi, mặc dù tôi là con trai nhưng tôi đã được mẹ mua cho mặc chiếc quần lót đầu tiên. Khi ấy tôi vẫn nhớ như in đó là vào thời điểm mùa hè. (ảnh minh họa)


Cho tới sau này, khi tôi vào trung học, tôi cũng hỏi một vài đứa bạn thân trong lớp về việc này. Có đứa bạn thì cho tôi biết chúng đã mặc quần lót từ khi 2-3 tuổi. Nhưng có đứa thì tiết lộ rằng 11 hoặc 12 tuổi đối chúng mới bắt đầu mặc.

Tôi vẫn còn nhớ, khi được mẹ mua cho những chiếc quần lót các màu: màu ghi có, màu đỏ có, màu trắng có… mẹ đã dạy tôi mặc quần lót đúng cách thế nào. Quần lót được mặc bên trong các quần short, quần đùi và các quần dài khác. Bên cạnh đó, mẹ luôn hướng dẫn tôi cẩn thận sắp xếp lại chiếc quần lót trong ngăn kéo của mình một cách gọn gàng nhất.

25 năm trôi qua, bây giờ tôi đang là bố của một đứa trẻ lên 4 tuổi. Con trai tôi cũng đang học lớp mẫu giáo bé. Một tối ngồi nhớ lại chuyện mặc underwear của mình, tôi đã gợi ý cho vợ nên cho con mặc chúng ngay thời điểm thời tiết mới vào đông này để con vừa ấm áp và dễ chịu, lại lịch sự hơn.
 
Tôi cũng nói với vợ, với bé 4 tuổi như con tôi thì vợ nên khéo léo chọn quần sịp cho con bằng những chiếc quần sịp có ống gần như quần đùi nhỏ sẽ khiến trẻ mặc thích thú và dễ dàng hơn so với những chiếc quần sịp hình tam giác. Với lại, chú ý chất liệu cotton thấm mồ hôi tránh bí hơi và tránh loại vải gây kích ứng da và niêm mạc.
 


  Con trai mấy tuổi mặc quần lót là vừa? - 2
25 năm trôi qua, bây giờ tôi đang là bố của một đứa trẻ lên 4 tuổi. Tôi đã gợi ý cho vợ nên cho con mặc chúng ngay thời điểm thời tiết mới vào đông này để con vừa ấm áp và dễ chịu, lại lịch sự hơn (ảnh minh họa).

Vợ tôi cũng là người khá kỹ tính trong việc chăm sóc sức khỏe cho con nên bảo rằng cô ấy phải hỏi ý kiến bạn bè và tìm hiểu đã rồi mới quyết định cho con trai mặc underwear hay không. Khi chúng bắt đầu bỏ đồ lót liền (body), thì mình cho mặc quần lót có ống quần giống như quần đùi, chỉ khác là nó ngắn và hơi sát đùi chứ không phải quần rộng.

Mới hôm qua cô ấy nói rằng có lẽ không nên cho con trai mặc underwear quá sớm. Đợi cho đến khoảng 7-8 tuổi thì mới cho con mặc để bảo vệ sức khỏe chú chim nhỏ cho con. Vợ tôi nói rằng cho con mặc underwear sớm sẽ có thể khiến cậu bé của con quá nóng, điều này sẽ ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng của con trai yêu sau này.


 
  Con trai mấy tuổi mặc quần lót là vừa? - 3
Khi chọn quần sịp cho con, nên chọn những chiếc quần sịp có ống gần như quần đùi nhỏ sẽ khiến trẻ mặc thích thú và dễ dàng hơn so với những chiếc quần sịp hình tam giác. Với lại, chú ý chất liệu cotton thấm mồ hôi tránh bí hơi và tránh loại vải gây kích ứng da và niêm mạc.

Cô ấy cũng chia sẻ rằng, khi cô ấy tìm đọc nhiều thông tin về vấn đề này thì cũng thấy băn khoăn với chuyện này lắm. Bởi vì nhiều mẹ thì cho rằng nên mặc underwear cho bé trai ngay từ khi bé mới chỉ 2-3 tuổi hoặc chậm nhất là khi bé 5-6 tuổi.
 
Nguyên nhân là do chiếc underwear bé nhỏ kia lại có tác dụng bảo vệ sư va đập cũng như tổn thương cho chú chim nhỏ của các bé trai. Chỉ cần các mẹ nhớ chọn cho con mặc quần sịp rộng rãi. Ví dụ bé 4 tuổi thì nên chọn kích cỡ quần sịp cho bé 5 tuổi là được vì bé mặc những chiếc quần sịp bó sát thường cảm thấy khó chịu và không thoải mái. Vào những ngày nóng nực thì mẹ bé cũng đừng nên cho con mặc nhé mà cứ thế thả rông chú chim nhỏ trong quần đùi, quần ngố hoặc quần dài cho bé.

Thấy vợ tìm hiểu và có những cân nhắc ấy, tôi thấy cũng rất bối rối và đồng tình với sự cẩn trọng này của vợ mặc dù tôi cũng được mẹ mặc underwear từ khi 5 tuổi. Vì thế, các mẹ nuôi con trai cho vợ chồng tôi hỏi chút kinh nghiệm về thời gian mặc underwear của bé trai như thế nào là hợp lý với. Tôi xin cảm ơn rất nhiều.

Theo Bố Su
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự mẹ bỉm