Chỉ bằng điện thoại, bố 8X giúp con gái 5 tuổi nổi tiếng khắp Việt Nam

Hồng Nhung Ngày 06/08/2020 06:00 AM (GMT+7)

Bé An Nhiên (Bối Bối) được mệnh danh là “Thánh nhép giọng nhí” hay "Thánh diễn sâu” đốn tim cư dân mạng với những video vô cùng dễ thương của mình và bố.

Những năm trước, cộng đồng mạng thường đua nhau chia sẻ các clip diễn hài nhép miệng siêu đáng yêu của một cặp bố con tại TP. Hồ Chí Minh, đó là anh Nguyễn Minh Hải (sinh năm 1985, nhà thiết kế thời trang) và cô con gái Nguyễn Ngọc An Nhiên (nickname Bối Bối, sinh năm 2012). 

Màn hoá thân thành dì ghẻ - con ruột, nói nhép theo tiểu phẩm Tấm Cám của danh hài Việt Hương của hai bố con anh Hải và bé Bối Bối đốn tim cư dân mạng với lượng chia sẻ tăng nhanh đến chóng mặt. Đặc biệt, sự lém lỉnh, khả năng thuộc thoại đến từng câu chữ và biểu cảm diễn xuất "cực sâu" của cô bé 5 tuổi Bối Bối dưới sự tung hứng duyên dáng của bố đã "hạ gục" người xem.

Chỉ bằng điện thoại, bố 8X giúp con gái 5 tuổi nổi tiếng khắp Việt Nam - 1

Sau 3 năm, đến nay, hai bố con đã sở hữu bộ sưu tập đồ sộ lên gần 200 video, thu hút hàng triệu lượt xem lẫn lượt thích trên các trang mạng xã hội. Cùng trò chuyện với anh Nguyễn Minh Hải để hiểu rõ hơn về cô nàng mệnh danh “Thánh nhép giọng nhí” hay Thánh diễn sâu”  Bối Bối.

Chỉ bằng điện thoại, bố 8X giúp con gái 5 tuổi nổi tiếng khắp Việt Nam - 3

Bối Bối và anh Minh Hải được biết đến là cặp ba con thần thái hot trên mạng xã hội. Đặc biệt, Bối Bối được mệnh danh là "Thánh nhép giọng nhí" sau tiểu phẩm khiến mọi người truy lùng “Dì ghẻ Tấm Cám” cách đây 2 năm, kể từ sau khi được mọi người biết đến cuộc sống của bé có thay đổi nhiều không, thưa anh?

Lúc đầu cuộc sống của 2 ba con cũng bình thường lắm. Một số bạn trên mạng có bình luận không nên quay bé như vậy, mình cũng có để ý nhưng sau này mình không còn bận tâm nữa. Mình cảm thấy đúng, không sai là được và mình nghĩ đó là những kỷ niệm để giữ lại cho bé.

Bối Bối trên video vậy thôi chứ ngoài đời bé trầm, không nói nhiều đâu. Trước và sau khi nổi tiếng bé vẫn vậy, không thay đổi là bao nhiêu.

Nổi tiếng trên mạng là vậy, ở trường, bé có được nhiều bạn bè, thầy cô biết đến?

Ở trường ai cũng biết bé, bé còn là cây văn nghệ của trường, lớp vì bé có khả năng múa, diễn nhưng tính bé hồn nhiên, ngây thơ, chơi đùa với mọi người nên không có cảm giác mình là người nổi tiếng.

Vậy không biết anh phát hiện ra năng khiếu của Bối Bối từ khi nào? Mỗi video thực hiện của con anh phải lên kế hoạch và thực hiện ra sao khi con còn bé thích thì làm, không thích thì thôi?

Ngày xưa trước khi chơi tik tok mình đã dùng một ứng dụng của Việt Nam ghép nhạc đơn giản thôi. Hồi con 4 tuổi mình định quay cho mình vui vui chứ không quay cho Bối. Tuy nhiên khi đang quay, Bối Bối kêu “Ba ơi ba cho con quay với”. Mình đưa con quay thử và phát hiện ra con có biểu cảm rất tốt. (Cười)

Thực sự, Bối Bối có năng khiếu diễn rất nhanh nên mình không gặp khó khăn gì. Có hôm bé nói “Ba ơi hôm nay có cái này vui vui 2 ba con mình làm nha”. Vậy là 2 ba con làm theo ngẫu hứng, con nói câu này ba nói câu này chứ không có kịch bản ghê gớm gì cả. Thông thường một video mình quay cao lắm là nửa tiếng thôi.

Có một số phụ huynh nói bé đầu làm được sao không cho bé sau làm cùng. Tuy nhiên vì bé sau nhà mình không có năng khiếu nên mình không ép con. Bối Bối có năng khiếu nghệ thuật tốt cảm nhạc, múa, diễn nên mình cho con học lớp múa cổ trang, dân gian kết hợp độ dẻo khi diễn. Về độ cảm nhạc, mình cho con học nhạc cụ dân tộc như đàn tranh. Mình xác định con thích gì thì cho con học và làm chứ không ép con.  

Chỉ bằng điện thoại, bố 8X giúp con gái 5 tuổi nổi tiếng khắp Việt Nam - 4

Từ nhỏ Bối Bối đã có khả năng diễn. 

Anh được biết đến là nhà thiết kế, anh phải hy sinh công việc vì con như thế nào sau khi bé được nhiều người biết đến, được mời tham gia nhiều chương trình?

Công việc của Hải làm thiết kế rất nhàn, chỉ thiết kế mẫu, đa số thợ làm cho Hải nên thời gian mình chơi với con rất nhiều. Hơn nữa công việc mình không áp lực như văn phòng nên vừa làm vừa chơi.

Vợ mình không thích lên hình nên chỉ hỗ trợ phía sau thôi. Ở nhà vợ mình kiêm hết việc mua sắm, bếp núc, dọn dẹp nên mình cũng không phải bận tâm nhiều nữa.

Đến nay, hai bố con đã sở hữu bộ sưu tập đồ sộ lên gần 200 video, thu hút hàng triệu lượt xem lẫn lượt thích trên các trang mạng xã hội, anh có kế hoạch như thế nào với nguồn thu từ những video của 2 bố con?

Mình có làm một số video mà nhãn hàng gửi gắm sản phẩm vô trong. Và 2 ba con cũng có kha khá nhãn hàng gửi vô. Số tiền từ quảng cáo như vậy cũng được khoảng 100-200 triệu rồi. (Cười)

Mình làm video chơi thôi nên không có tiền quảng cáo thì mình cũng có khoản dành riêng cho Bối. Còn vừa làm vừa có doanh thu cũng hay, mình sử dụng sinh hoạt gia đình vậy thôi.

Chỉ bằng điện thoại, bố 8X giúp con gái 5 tuổi nổi tiếng khắp Việt Nam - 5

Hiện nay 2 bố con sở hữu lượng video khủng thu hút đông đảo người xem. 

Chỉ bằng điện thoại, bố 8X giúp con gái 5 tuổi nổi tiếng khắp Việt Nam - 6

Hồi mang bầu, đi sinh bé Bối Bối đến giờ, vợ chồng anh có gặp nhiều khó khăn? Được biết, Bối bối chậm nói, có khiến vợ chồng anh lo lắng?

Bé Bối là con đầu khi sinh cân nặng hơi lớn, vợ mình lại thấp nên bác sĩ quyết định sinh mổ. Khi sinh ra đến giờ bé ngoan lắm, khỏe, không quấy khóc khiến mình còn định sinh 3 đứa. Nhưng sau khi sinh con trai thứ 2, bé hơi quậy trái ngược hoàn toàn bé Bối nên mình dừng lại “mỗi vợ chồng chỉ nên có 2 con”. (Cười)

Bé Bối Bối không phải chậm nói đâu, bé ít nói, bi bô bi ba thôi. Bé ít chịu nói lắm. Phải nói bé ở ngoài đời và trên video khác xa nhau hoàn toàn. (Cười)

Vậy mà mọi người thường nghĩ bé sẽ lanh lợi, lém lỉnh giống y trên video đấy?

Lúc đầu nhiều người xem video cũng bình luận “Bé này lanh quá” nhưng khi mọi người tiếp xúc rồi mới hiểu bé không phải vậy. Bé ở video hoạt ngôn nhưng ở nhà bé không nói quá nhiều mặc dù bé cũng tâm sự, có việc gì cũng nói chuyện với ba và kể hết với ba.

Chỉ bằng điện thoại, bố 8X giúp con gái 5 tuổi nổi tiếng khắp Việt Nam - 7

Chỉ bằng điện thoại, bố 8X giúp con gái 5 tuổi nổi tiếng khắp Việt Nam - 8

Ngay từ nhỏ Bối Bối đã vô cùng đáng yêu.

Anh phản ứng sao khi mọi người nói rằng “Anh đang lấy đi tuổi thơ của bé”?

Nhiều người cũng bảo mình lấy đi tuổi thơ của bé nhưng mình nghĩ rằng chắc chắn không có bé nào có tuổi thơ đẹp như Bối Bối. Hải sẽ tạo tất cả điều kiện vui chơi, tái hiện cho bé những trò chơi ngày xưa của Hải thông qua các video. Video Hải thường làm có những chuỗi thử thách vừa chơi lại vừa dạy cho bé. Mình làm cả video bi để bé cảm nhận được cuộc sống xung quanh và được trải nghiệm nhiều hơn.

Bố là nhà thiết kế, anh có cho con sử dụng hàng hiệu?

Mình không quan trọng con dùng hàng hiệu mà chỉ làm sao cho con mình đẹp. Những bộ cánh khi con xuất hiện hay đi tiệc mình đều tự làm hết. Hiện tại, mình sắp đặt cho con theo ý mình vì còn trong phạm vi quan sát của mình thì mình còn lo được. Trang phục diễn của con mình cũng đều thiết kế, may, ước lượng được giá cả.

Chỉ bằng điện thoại, bố 8X giúp con gái 5 tuổi nổi tiếng khắp Việt Nam - 9

Chỉ bằng điện thoại, bố 8X giúp con gái 5 tuổi nổi tiếng khắp Việt Nam - 10

Anh Hải khẳng định chắc chắn không có bé nào có tuổi thơ đẹp như Bối Bối. 

Bố thân thiết với con là vậy, không biết ở nhà anh, ai là dì ghẻ với con?

Ở nhà, Hải đóng vai ác luôn, nghiêm rất nghiêm khiến hai bé rất sợ. Đôi khi ở nhà 2 bé có giây phút bướng, đồ chơi không dọn, ăn không lau là Hải biến thành dì ghẻ liền. (Cười)

Để khiến con ngoan, Hải luôn giữ lời hứa, chữ tín với con. Điều này rất quan trọng vì khi hứa sẽ làm thì nói con mới nghe, còn không giữ được chữ tín sau này cũng khó dạy con. Bên cạnh đó, mình luôn lắng nghe con khi con kể những câu chuyện ở trường lớp. Con kể xong xuôi mình sẽ phân tích, giải thích cho con nghe chứ không nạt con khi con chưa kể hết câu chuyện. Việc lắng nghe con sẽ giúp ba mẹ trở thành bạn với con, kiểm soát con dễ dàng hơn.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Chỉ bằng điện thoại, bố 8X giúp con gái 5 tuổi nổi tiếng khắp Việt Nam - 11

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chi-bang-dien-thoai-bo-8x-giup-con-gai-5-tuoi-noi-...

Làm mẹ đơn thân, Diệp Bảo Ngọc luôn trân trọng quyết định kết hôn tuổi 19
19 tuổi lấy chồng, 20 tuổi làm mẹ, 22 tuổi ly hôn, đến nay khi 27 tuổi, Diệp Bảo Ngọc đã có 5 năm làm mẹ đơn thân.
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Thế giới Sao nhí