Cuộc sống hiện tại của cậu bé Syria từng gây ám ảnh thế giới với gương mặt bê bết máu

Ngày 06/06/2017 09:00 AM (GMT+7)

Cậu bé Syria từng gây ám ảnh toàn thế giới với gương mặt thất thần, bê bết máu, toàn thân phủ đầy bụi trắng giờ đây lớn lên vô cùng xinh trai.

Vào khoảng tháng 8/2016, không chỉ người dân ở vùng Qaterji, thành phố Aleppo, phía bắc Syria mà gần như cả thế giới bị ám ảnh trước hình ảnh cậu bé Omran Daqneesh (5 tuổi) không khóc nhưng ngồi thất thần trên ghế sau của xe cứu thương.

Đặc biệt, người Omran phủ đầy bụi trắng và dường như cậu bé không biết rằng máu đang chảy bê bết một nửa khuôn mặt mình.

cuoc song hien tai cua cau be syria tung gay am anh the gioi voi guong mat be bet mau - 1

Bức ảnh về cậu bé Syria, Omran với gương mặt thất thần, toàn thân phủ kín bụi trắng, mặt bê bết máu gây ám ảnh cho nhiều người.

Bức ảnh cho thấy sự tàn bạo của chế độ Assad và sự đau khổ của trẻ em ở Syria khi bị "lôi kéo" vào những cuộc chiến không biết hồi kết.

Được biết, anh trai của Omran, bé Ali, 10 tuổi, đã chết trước đó vì các vết thương do vụ nổ gây ra quá nặng. Còn cậu bé Omran sau đó được đoàn tụ với gia đình của mình, có một cuộc sống ổn định hơn. Tuy nhiên cũng có thông tin cho rằng cậu bé bị quân đội Syria bắt đi.

Để làm sáng tỏ thông tin, gần đây nhất, hãng thông tấn Lebanon đã có buổi phỏng vấn tại nhà của Omran (ở Aleppo). Xuất hiện tại nhà, Omran với gương mặt xinh trai, sạch sẽ, trắng trẻo đang ngồi trên đùi của cha.

cuoc song hien tai cua cau be syria tung gay am anh the gioi voi guong mat be bet mau - 2

Cậu bé Omran hiện tại đang có cuộc sống hạnh phúc bên cha của mình.

Nhà báo Kinana Allouche đã chia sẻ một bức ảnh của Omran kèm dòng chú thích: "Cậu bé Omran, người đã từng đổ máu trong trận không kích tại Syria. Điều đó chứng tỏ cậu bé không hề bị quân đội Syria bắt đi. Ngay tại đây, con đang sống ở quốc gia Syria với quân đội, các nhà lãnh đạo và nhân dân".

cuoc song hien tai cua cau be syria tung gay am anh the gioi voi guong mat be bet mau - 3

Bức ảnh mà nhà báo Kinana Allouche chia sẻ để chứng minh cậu bé không hề bị quân đội Syria bắt đi như mọi người đồn thổi.

cuoc song hien tai cua cau be syria tung gay am anh the gioi voi guong mat be bet mau - 4

Cậu bé lớn lên khỏe mạnh và vô cùng xinh trai.

cuoc song hien tai cua cau be syria tung gay am anh the gioi voi guong mat be bet mau - 5

Gia đình cậu bé Omran đã được hãng thông tấn Lebanon phỏng vấn cách đây vài ngày và em vui vẻ chụp ảnh cùng với những nhà báo, phóng viên.

Chi Chi (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội