Đại gia Đức An: Biết đâu năm tới Phan Như Thảo sẽ sinh đôi

Ngày 16/12/2019 13:10 PM (GMT+7)

Đại gia Đức An mới đây đã có cuộc chia sẻ về những quan điểm của anh trong việc nuôi dạy con cái và cuộc sống bình yên bên Phan Như Thảo.

Không hoạt động showbiz nhưng đại gia Đức An là cái tên mà ai nghe cũng biết. Doanh nhân Việt kiều Mỹ này sở hữu trong tay rất nhiều căn biệt thự, nhà lầu, bất động sản ở Phan Thiết, Vũng Tàu, Đà Lạt, TP.HCM…, nhiều xe sang cùng tài khoản nghìn tỷ. Đại gia Đức Anh cũng có tới 3 đời vợ, vướng nhiều rắc rối với vợ cũ là siêu mẫu Ngọc Thuý trước khi kết hôn với người mẫu Phan Như Thảo.

Tuy nhiên, nhiều năm gần đây, sau khi Phan Như Thảo sinh con gái nhỏ Bồ Câu, dư luận chỉ còn biết đến doanh nhân Việt kiều này thông qua những bài đăng khoe các món ăn hấp dẫn, những bức ảnh con gái trên facebook Phan Như Thảo.

Những người từng ngờ vực vào cuộc hôn nhân chênh lệch 25 tuổi của Phan Như Thảo và đại gia Đức An giờ đây đều đã phải suy nghĩ lại. Không còn tập trung kinh doanh, kiếm tiền, đại gia Đức An giờ hoàn toàn trở thành hình mẫu người chồng, người cha lý tưởng đến bất ngờ: giúp vợ chăm con, yêu chiều con gái, sẵn sàng vào bếp nấu vạn món từ Tây đến Ta cho vợ.

Đại gia Đức An mới đây đã có cuộc chia sẻ về những quan điểm của anh trong việc nuôi dạy con cái và cuộc sống bình yên bên Phan Như Thảo.

Đại gia Đức An: Biết đâu năm tới Phan Như Thảo sẽ sinh đôi - 1

Phan Như Thảo “mách” với PV rằng anh nuôi con “nhiều cái sai lắm”. Anh có muốn phản bác không?

Tôi còn biết tôi nuôi con sai mà. Tôi nuôi con không theo khoa học, không có bài bản, tất cả chỉ là những phản ứng thuận theo cảm xúc ngay tại lúc đó. Nuôi con kinh nghiệm tôi không có và tôi cũng không nghe từ ai. Tôi chỉ lấy bản thân tôi có để dạy cho con mạnh mẽ, có cá tính, có mềm mại, có khắt khe.

Tôi nghĩ mình không thể dạy con chỉ biết làm người tốt mà còn phải biết làm người xấu để trị đứa xấu. Lớn lên gặp đứa gấu thì con phải “gấu” hơn nó (cười). Cuộc đời là chiến trường mà.

Dường như vợ chồng anh rất cưng chiều Bồ Câu. Có mặt trái nào từ việc nuông chiều này?

Nếu hỏi cha mẹ nào có nghĩ mình chiều con không thì có lẽ câu trả lời hầu hết là: Không chiều đủ bao giờ. Mắng con, dạy con đều là bổn phận của cha mẹ, chiều con cũng là vì bậc làm cha làm mẹ nhìn thấy con quá đáng yêu.

Với Bồ Câu, tôi nghĩ bé rất nhõng nhẽo nhưng ngược lại cũng rất “thảo” với cha mẹ. Con luôn chăm sóc cho cha mẹ, luôn quan tâm đến cha mẹ vui hay buồn, lo cho cha mẹ từng miếng ăn, nước uống. Nhiều khi tôi nghĩ, mới 3 tuổi mà đã như vậy thì lớn lên con sẽ khổ đấy vì mang bệnh lo lắng cho người khác mà không lo cho bản thân mình, điều này giống Thảo như đúc.

Đại gia Đức An: Biết đâu năm tới Phan Như Thảo sẽ sinh đôi - 3

Việc hai vợ chồng đồng lòng rằng phải nghiêm khắc với con, đó sẽ là gì?

Đối với Bồ Câu nếu để nghiêm khắc thì vợ chồng tôi rất mệt. Người ta nói 2 xoáy trên đầu là bướng quả rất đúng. Bồ Câu có ngoan đó nhưng ngược lại, con cũng bướng đến độ thà chết cũng không huề. Ngang ngược nhưng sau đó biết ôm cha mẹ khóc, vỗ vai và nói câu xin lỗi cả chục lần. Mỗi lần như vậy thì thương lắm, nên không nghiêm khắc quá được.

Anh thấy Phan Như Thảo trong vai trò làm mẹ ra sao? Và anh trong vai trò một người bố đã ổn chưa?

Tính Thảo chăm sóc con rất kỹ, dạy con cũng theo sách vở, chịu khó tìm hiểu cách nào tốt nhất để dạy con. Nhiều khi tôi nói Thảo mình sinh con, trời sinh tính, mong con học được những gì tốt của mình, của xã hội và sau này không làm mình buồn khổ là tốt lắm rồi.

Cha mẹ nào chẳng mong con mình làm Vua, nhưng có lẽ làm bạn của Vua vẫn ngủ ngon hơn Vua. Tôi mong con học được những gì Thảo dạy để làm người, còn tôi cũng mong con học được những gì bên ngoài xã hội từ cha, đặc biệt về kinh doanh.

Đại gia Đức An: Biết đâu năm tới Phan Như Thảo sẽ sinh đôi - 4

Anh xây 3 căn biệt thự ở 3 nơi khác nhau tặng con. Tài sản của anh sau này để cho Bồ Câu hết chứ? Anh quan niệm thế nào về chuyện bố mẹ làm lụng vất vả để cho con cho cháu?

Thời xưa các cụ nói thì không bao giờ sai cả. Ngày xưa của hồi môn cha mẹ để lại cho con trai để con trai chăm sóc khi tuổi già, con gái đi lấy chồng về làm con nhà người ta, con trai thì còn, con gái thì đi. Thời nay đã thay đổi, con trai thì đi, con gái thì ở lại. Gia đình có 1 đứa con gái sẽ có thêm con trai và thêm một đàn cháu.

Tôi luôn quan niệm một tấc đất là một tấc vàng, giá nhà luôn tăng, đất thì ít đi, người thì ngày mỗi nhiều. Ngày xưa đất đai thẳng cánh cò bay, thời nay sống chồng chất lên nhau. Thật quá khổ.

Thời buổi này tôi thấy chúng ta ai cũng lo đi làm, lo tiết kiệm để hy vọng mua được căn nhà nhỏ, ước mơ của mọi người tuy nhỏ nhưng thật khó khăn. Vì vậy tôi mua nhà cho con là muốn để cho con mình sau này có chỗ ở, chỗ để an cư lập nghiệp và không phải lo đến chuyện mua nhà.

Anh vẫn giữ việc trợ cấp cho hai bé đầu?

Hai con gái đầu của tôi tuy tôi không gặp đã lâu nhưng tôi biết hai cháu vẫn đầy đủ vật chất. Tuy không thiếu thốn nhưng có lẽ hai cháu phải được nhiều hơn những gì hai cháu đang nhận được từ tôi.

Hai cháu sinh ra đã phải lo cho những người khác, không máu mủ gì với bản thân, có lẽ đây là sự hy sinh lớn của hai cháu và sau này sẽ được hưởng nhiều hơn từ trời cho. Tôi tin có thưởng có phạt của trời.

Đại gia Đức An: Biết đâu năm tới Phan Như Thảo sẽ sinh đôi - 5

Con gái đã lớn, anh và Phan Như Thảo có dự định làm đám cưới, hay sinh thêm một đứa trẻ trong năm 2020 tới không?

Khi chưa tối mặt chăm sóc con thì hai vợ chồng tôi lên nhiều kế hoạch lắm. Kế hoạch lớn nhất có lẽ là sẽ tổ chức một đám cưới lãng mạn ở Đà Lạt, trong rừng thông. Đến bây giờ kế hoạch thì vẫn còn nhưng động lực thì không vì hai vợ chồng đã quá mệt với việc chăm lo cho con chẳng còn sức lực nào nghĩ đến tiệc tùng ăn chơi.

Thôi thì đợi từ từ cho cuộc sống đỡ bận rộn. Bởi dù cưới hay không Thảo và tôi cả hai cũng chẳng đi đâu và cũng không kém mê nhau như thủa ban đầu.

Hy vọng năm sau Bồ Câu lớn hơn hiểu được ngày lễ trọng đại của cha mẹ và cũng là vị khách quan trọng của ngày hôm đó. Còn bây giờ ai nói đến sinh thêm tôi và Thảo đều nhìn nhau và lắc đầu trong mệt mỏi. Nhưng chẳng bao giờ biết được, trời cho thì nhận, biết đâu sẽ sinh đôi. (cười).

Đại gia Đức An: Biết đâu năm tới Phan Như Thảo sẽ sinh đôi - 6

Xin cám ơn anh đã chia sẻ!

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/dai-gia-duc-an-biet-dau-nam-toi-phan-nhu-thao-se-sinh-doi-c3...

Chồng U60 của Phan Như Thảo bực tức, la con gái khi bé khủng hoảng tuổi lên 3
Trẻ bước vào giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3 thực sự khiến cho cha mẹ không thể hiểu được bé muốn gì để tìm cách trấn an bé.
Theo Hạ Mây/Ảnh: NVCC (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phan Như Thảo