Diệu kỳ người phụ nữ hết trứng vẫn có con

Ngày 08/03/2014 11:57 AM (GMT+7)

Một 'phép màu' đã xảy ra giúp cô Jo hoàn thành tâm nguyện làm mẹ dù đã hiến hết trứng.

Sau cuộc chia tay đẫm nước mắt của cuộc tình kéo dài 7 năm, cô Jo Stretton, 30 tuổi, vô cùng chán nản và nghĩ rằng sẽ không bao giờ kết hôn. Bởi vậy, cô đã quyết định hiến toàn bộ số trứng của mình với mong muốn giúp những người phụ nữ mất khả năng làm mẹ tự nhiên hoàn thành tâm nguyện có con.

Tuy nhiên, 5 năm sau, Jo quen Mark Fenton. Với tình yêu chân thành, họ đã quyết định kết hôn để về sống chung dưới một mái nhà, cùng dựng xây và vun vén cho tổ ấm nhỏ. Nhưng hạnh phúc đó cũng song hành cùng nỗi đau khi cả 2 người phát hiện họ không thể có con một cách tự nhiên được… Bởi, Jo đã không còn khả năng làm mẹ.


Một 'phép màu' đã xảy ra giúp cô Jo hoàn thành tâm nguyện làm mẹ dù đã hiến hết trứng.

Thực tế phũ phàng nhưng Jo và Mark vẫn hy vọng và lạc quan về điều kỳ diệu sẽ đến. Họ đã phải trải qua 2 lần tiêm tinh trùng nội chất tế bào (ICSI), mỗi lần tiêu tốn  6.000 bảng (khoảng 210 triệu đồng) và chuyển nơi ở từ căn hộ 2 phòng ngủ xuống một ngôi nhà gần các trường tiểu học. Stretton cũng phải giảm thiểu giờ làm kế toán, cai rượu và ăn thực phẩm giàu kẽm và sắt.

Thật may! 'Phép màu' đã xảy ra. Cả 2 lần tiêm tinh trùng nội chất tế bào đều vô cùng thành công và hiện tại Jo & Mark đã làm cha mẹ của 2 'thiên thần': Finlay (2 tuổi) và Sullivan (4 tháng tuổi). 

Số trứng mà Jo hiến tặng đã thụ thai thành công một bé gái và hiện giờ cô nhóc đã 10 tuổi. Jo hi vọng, trong vòng 8 năm tới, cô nhóc sẽ tìm đến và nhận cô làm mẹ. Tại thời điểm ngay trước khi Stretton hiến tặng trứng, Chính phủ Anh đã thay đổi luật, cho phép những đứa trẻ thụ thai từ trứng hoặc tinh trùng hiến tặng được phép liên lạc lại với 'mẹ/cha đẻ' khi chúng tròn 18 tuổi.


Jo cười rạng rỡ và viên mãn với hạnh phúc hiện tại

Stetton cho biết cô không hề oán trách việc hiến tặng của mình và cảm thấy được an ủi khi biết tại một thời điểm nào đó, cô đã giúp ai đó có cơ hội làm mẹ.

Theo V.P (Theo Daily Mail) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin hot trong ngày