Đứa trẻ thụ thai bất ngờ, đẻ Ngày Thần tài, mẹ 3 con ngỡ ngàng nhìn vì đẹp như tranh

Ngày 29/11/2018 12:00 PM (GMT+7)

Đột nhiên bầu lần 3, chị Vân vẫn giữ thai, kết quả đẻ được thiên thần đúng Ngày thần tài 10/1 Âm lịch

Khoe bức ảnh cậu con trai thứ 3 trên mạng xã hội, bà mẹ trẻ có tên Hải Vân mới đây bất ngờ khi "cậu út" nhận được hơn 1,3 nghìn lượt yêu thích cùng hàng trăm lời len từ hội các chị em bỉm sữa:

"Sao mà đẹp trai quá vậy"

"Trộm vía đáng yêu quá"

"Thiên thần là có thật đây sao"

....

Đứa trẻ thụ thai bất ngờ, đẻ Ngày Thần tài, mẹ 3 con ngỡ ngàng nhìn vì đẹp như tranh - 1

Loạt ảnh bé "Cún 2018" nhận được hàng nghìn like từ chị em bỉm sữa.

Tuy nhiên ít người biết, cậu bé đáng yêu này đã từng khiến chị Hải Vân rất bối rối vì đột nhiên "có mặt" không báo trước, lại chào đời đúng Ngày thần tài 10/1 - ngày theo quan niệm của người xưa là ngày may mắn, đắc lộc vạn sự hanh thông.

Đứa trẻ thụ thai bất ngờ, chào đời đúng Ngày Thần tài

Chị Hải Vân (sinh năm 1987, hiện đang làm giáo viên mầm non tại Hà Nội) lấy chồng cùng tuổi năm 2010. Năm 2012, cặp đôi hạnh phúc đón chào con trai đầu lòng. Năm 2014 thì bé gái thứ 2 lại tiếp tục ra đời. Gia đình một vợ một chồng và hai đứa con nhỏ "đủ nếp, đủ tẻ" tưởng như đã quá mãn nguyện nhưng trong thâm tâm, hai vợ chồng chị Vân vẫn muốn sẽ có thêm đứa trẻ thứ 3.

Dù không dự định và cũng không chủ động sẽ đẻ thêm sớm, vậy nhưng tình cờ giữa năm 2017, chị Vân bối rối phát hiện bản thân đang mang bầu lần 3.

Đứa trẻ thụ thai bất ngờ, đẻ Ngày Thần tài, mẹ 3 con ngỡ ngàng nhìn vì đẹp như tranh - 2

Bé thứ 3 đến với hai vợ chồng chị Vân hoàn toàn bất ngờ, sau 4 năm "nghỉ đẻ"

"Lúc chậm kinh, mình cũng không nghĩ là có bầu. Mãi chẳng thấy có kinh mà bụng cứ nhâm nhẩm đau. Mình đành đi mua que về thử liền luôn buổi tối, thì lên 2 vạch, 1 đậm 1 nhạt. Đưa chồng xem thì chồng bảo thấy có mỗi 1 vạch. Sáng hôm sau mình quyết thử lại lần nữa thì đúng là 2 vạch thật.

Khi ấy vừa lo vừa mừng. Mừng là vì nhà chồng mình ít con ít cháu, giờ có thêm đứa nữa thì cũng vui.  Lo là 2 con vẫn còn bé quá. Bé lớn thì chuẩn bị vào lớp 1. Em gái thì đang tuổi nghịch. Rồi không biết khi có thêm em thì hai con có nhường nhịn, yêu thương em không hay là tị nạnh, đánh em? Thế rồi hai vợ chồng quyết định để đẻ em bé thứ 3", chị Vân nhớ lại.

Đứa trẻ thụ thai bất ngờ, đẻ Ngày Thần tài, mẹ 3 con ngỡ ngàng nhìn vì đẹp như tranh - 3

Chị Vân và 3 thiên thần nhỏ.

Những điềm lành đến với bà mẹ 2 con ngay từ khi mới bắt đầu bầu bí. Suốt thai kỳ chị Vân không kiêng khem, cũng không bị nghén, ăn bao nhiêu mẹ cũng không lên cân mà vào hết con. Kết quả tăng chuẩn 10kg.

Chị Vân khoe thêm: "Hai con trước mình đều sinh mổ. Nhiều người nói sinh mổ lần 3 đau lắm nên mình vô cùng lo sợ và hoàng mang. Cảm giác nằm trên bàn phẫu thuật sợ lắm, sợ đau hơn hai lần trước. Vậy nhưng không hiểu sao, lần này mình không đau chút nào, kể cả hết thuốc tê cũng không đau. 1 ngày sau sinh đã tập đi được rồi".

Dự sinh là ngày 8/3 nhưng Bé Quốc Bảo (tên gọi ở nhà là Cua) con trai thứ 3 của chị Vân chào đời đúng Ngày thần tài 10/1 (Dương lịch 25/2/2018).

Đứa trẻ thụ thai bất ngờ, đẻ Ngày Thần tài, mẹ 3 con ngỡ ngàng nhìn vì đẹp như tranh - 4

Bé Cua chào đời đúng Ngày Thần tài 10/1 năm 2018 Âm lịch (25/2) dù lịch sự sinh là ngày 8/3 Dương lịch. 

Con đẹp như tranh lại đặc biệt dễ nuôi

Những may mắn và an lành từ sau khi bé Quốc Bảo chào đời vẫn tiếp tục đến với gia đình chị Vân khi càng lớn, Quốc Bảo càng kháu khỉnh đáng yêu, chọn lọc lấy những nét đẹp nhất của bố mẹ.  

4 năm rồi mới lại chăm con sơ sinh nên bà mẹ 8x cũng có phần bỡ ngỡ. Mọi chuyện từ việc cho con ăn sữa gì, ăn dặm ra sao đều phải hỏi mọi người. Vậy nhưng ... trộm vía lại là bé Quốc Bảo rất dễ nuôi nên chị Vân nuôi con nhàn hơn 2 bé đầu rất nhiều:

Đúng 2 tháng là con cai sữa đêm. Đến giờ tối là ngủ một mạch từ 9h30 đến sáng. Chuyện ốm sốt, khóc quấy là khó tránh khỏi khi chăm trẻ sơ sinh nhưng con hầu như không bao giờ quấy đêm nên dù ngày có mệt vì chăm con ốm, đêm chị Vân và bé vẫn có thể ngủ ngon lành lấy sức.

Đứa trẻ thụ thai bất ngờ, đẻ Ngày Thần tài, mẹ 3 con ngỡ ngàng nhìn vì đẹp như tranh - 5

Gia đình hạnh phúc của bà mẹ 3 con

"Cùng một lúc nuôi 3 con, lúc đầu thì cũng vất vả thật nhưng bây giờ thì mình thấy quen rồi. Sáng chồng cho con thứ 3 ăn sữa, vợ đưa hai con lớn đi học. Chiều vợ tắm rửa cho con thứ 3, chồng lại đi đón hai đứa đầu. Bé thứ 3 bú sữa ngoài hoàn toàn, tháng hết 4-5 hộp sữa và 2-3 bịch bỉm, tổng hết khoảng 3,7 triệu. Mình may mắn có ông bà nội ngoại hỗ trợ chi phí nuôi con, lại trông cháu giúp những khi vợ cơm nước, chồng bán hàng...nên cuộc sống thoải mái.", chị Vân chia sẻ.

Đứa trẻ thụ thai bất ngờ, đẻ Ngày Thần tài, mẹ 3 con ngỡ ngàng nhìn vì đẹp như tranh - 6

Các con lớn của chị Vân rất yêu thương em.

Đối với bà mẹ 8x, hạnh phúc bây giờ không gì bằng vì có được 3 đứa con ngoan ngoãn, biết yêu thương nhau.

Hoa hậu bốc lửa vừa đăng quang đã vội lấy chồng, con 6 tháng tay trắng làm mẹ đơn thân
Giành 2 danh hiệu cao nhất ở 2 cuộc thi nhan sắc quốc tế nhưng cuối cùng Phan Hoàng Thu vẫn quyết định lui về để xây dựng gia đình. Và rồi, giấc mơ...
Theo Hà My/ Ảnh: NVCC
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm, con ngoan

Video chọn lọc