Dubai: Tặng vàng cho trẻ hết béo phì

Ngày 23/11/2014 10:00 AM (GMT+7)

Mỗi đứa trẻ ở Dubai sẽ được thưởng 2 gam vàng khi giảm được 1kg/2 tháng.

Vào mùa hè năm ngoái, thành phố Dubai - một trong những nơi có nhiều người béo phì nhất, đã thu hút sự chú ý của toàn thế giới khi phát động chiến dịch chống lại bệnh béo phì bằng...Vàng.

Thị trưởng Thành phố Dubai - ông Hussain Nasser Lootah phát biểu: 

dubai: tang vang cho tre het beo phi - 1

"Béo phì ở trẻ em là một tình trạng mà nhiều quốc gia đang phải đối mặt do những công nghệ hiện đại đã gây ra sự trì trệ cho thế hệ trẻ. Chúng ta phải bảo vệ thế hệ trẻ ngày nay khỏi những tác động tiêu cực, và khuyến khích chúng sống một cuộc sống lành mạnh bằng cách noi gương cha mẹ tập luyện thể thao."

Sau khi câu khẩu hiệu "Cân nặng của bạn là vàng" được phát động vào năm ngoái, cuộc sống người dân Dubai trở nên "lóng lánh" hơn gấp nhiều lần. Vào năm nay, chiến dịch được mở rộng hơn với thông điệp mạnh đánh vào tâm lý các bậc phụ huynh: "Con của bạn là Vàng".

Quy tắc của chiến dịch khá đơn giản: Giảm cân, và bạn sẽ được thưởng vàng. Và nếu là trẻ con thì sẽ được gấp đôi. Những người tham gia sẽ được tặng một gam vàng đối với mỗi kilogam bị mất. Nhưng nếu một gia đình có trẻ từ 2 đến 14 tuổi thì sẽ nhận được hai gam vàng với mỗi kilogam bị mất. Một nhà chỉ có hai trẻ em được tham gia, và phải giảm được ít nhất hai kilogam thì mới chính thức được trao thưởng.

Năm ngoái, chương trình tập trung chủ yếu vào dân số trưởng thành của Dubai và đã tiêu tốn kha khá vàng, tương đương với 762.340 đô (hơn 16 tỷ đồng). Năm nay, thành phố phát động chương trình trong tháng Ramadan. Trong suốt một tháng lễ này, tất cả các tín đồ đạo Hồi đều thực hiện nghiêm túc quy định: không ăn, không uống, không hút thuốc... nghĩa là không được đưa bất kể thứ gì vào miệng từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn. Thị trưởng của thành phố Dubai - ông Hussain Nasser Lootah cho biết: "Tháng Ramadan là thời điểm thích hợp nhất để khởi động chiến dịch khi nó nhắc nhở chúng ta về nhiều lợi ích sức khỏe đạt được khi giảm cân và khuyến khích chúng ta thay đổi các thói quen có hại."

Ngay sau khi phát động, đã có 341 trẻ em chính thức đăng kí tham gia chương trình giảm cân trong vòng 2 tháng.

Theo Ngọc Trâm (Huffington) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội