Dương Yến Ngọc: Dạy con từ thuở còn thơ

Ngày 03/04/2013 00:35 AM (GMT+7)

Yến Ngọc nuôi dạy con theo cách của phương Tây, tập cho con tính tự lập từ rất sớm.

Người mẫu, diễn viên Dương Yến Ngọc là người có bản tính cứng cỏi và khá bướng bỉnh. Chị luôn thích làm mọi việc theo ý thích cá nhân nên khi làm mẹ, chị cũng muốn tự mình nuôi con, dạy con theo cách riêng.

Rèn tính tự lập

Bé Diệp Khả Oanh – con gái của Dương Yến Ngọc – bốn tuổi rưỡi, rất nhanh nhẹn, thông minh và độc lập. Bé rất giống mẹ lúc nhỏ ở tính bướng bỉnh nhưng lại biết nghe lời cha mẹ. Yến Ngọc nuôi dạy con theo cách của phương Tây, chú ý tập cho con tính tự lập từ rất sớm.

Khi con lên 2 tuổi, chị bắt đầu dạy con tự xúc khi ăn, tự đánh răng, rửa mặt, tự chọn và mặc quần áo… Chỉ khi nào bé không làm được mới nhờ đến sự giúp đỡ của ba mẹ. Được rèn dạy sớm nên Khả Doanh rất hứng thú, vui vẻ sống theo nền nếp của mẹ đặt ra.


Dương Yến Ngọc và cô con gái dễ thương Diệp Khả Doanh.

Theo Yến Ngọc, trẻ con thực ra rất thích tự lập, thích được tự làm mọi việc nhưng người lớn thường e dè và hay nôn nóng. Hai tuổi là thời điểm bé đã nhận biết thế giới xung quanh, có thể bắt đầu tự làm những việc nhỏ như ăn uống, vệ sinh cá nhân…

Thời gian đầu cũng khá mất thời gian khi phải chờ đợi và có lúc bé lúng túng không biết phải làm như thế nào. Lúc này, ba mẹ phải hướng dẫn cho bé. Từ từ rồi bé sẽ quen và rất thích thú, vui vẻ khi được tự làm. Chính nhờ vậy, Yến Ngọc rất thích đưa con theo khi ra ngoài bởi bé biết tự lo cho bản thân và không làm phiền mẹ.


Dương Yến Ngọc rất thích đưa bé đi sự kiện cùng mẹ.

Luôn yêu quý bản thân

Đã làm mẹ nhưng Yến Ngọc vẫn giữ được vóc dáng đẹp như thời con gái. Lý do một phần do di truyền, một phần do sự chủ động của chị trong việc chăm sóc bản thân. Nhiều phụ nữ có suy nghĩ rằng trong thời gian mang thai và cho con bú phải ăn thật nhiều để có sức và có sữa cho con. Sau đó sẽ giảm cân.


Dương Yến Ngọc chia sẻ về bí quyết giữ dáng.

Yến Ngọc lại có suy nghĩ khác. Chị luôn ý thức được việc nên ăn gì, liều lượng ra sao để không tăng cân quá nhiều mà vẫn đủ chất cho con. Đến khi nuôi con cũng vậy, chị không ăn quá nhiều một bữa mà chia nhỏ các bữa ăn, ăn chọn lọc những thức ăn giàu chất dinh dưỡng để tạo sữa mẹ.

Đừng bao giờ bỏ bê bản thân mà phải luôn chủ động chăm sóc và giữ vóc dáng của mình. Làm đẹp, giữ gìn vóc dáng là thể hiện sự yêu quý, trân trọng chính bản thân mình”, Dương Yến Ngọc chia sẻ.

Theo Thùy Dung (Thời trang trẻ)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con