Gặp lại em bé kỳ diệu sinh ra với nửa hộp sọ chấn động thế giới

Ngày 11/07/2016 05:46 AM (GMT+7)

Câu chuyện đầy cảm hứng của câu bé thần kỳ từng gây bão mạng toàn thế giới.

Chị Brittany, 27 tuổi và chồng, Brandon Buell, 30 tuổi sống tại Tavares, Florida, được thông báo con trai họ một trục trặc não hiếm gặp gọi là Microhydranencephaly khi thai nhi mới chỉ được hơn 17 tuần tuổi.

gap lai em be ky dieu sinh ra voi nua hop so chan dong the gioi - 1

Thai nhi đã được chẩn đoán bị thiếu não, một khiếm khuyết ống thần kinh mà khi đó một đứa trẻ sinh ra sẽ không có các bộ phận của não và hộp sọ.

Sinh ra với một phần lớn bộ não và hộp sọ bị trống, không ai kỳ vọng bé Jaxon Emmett Buell có thể sống sót. Trong thực tế cha mẹ của em thậm chí đã được gợi ý nên kết thúc thai kỳ ngay khi bác sĩ phát hiện tình trạng của Jaxon. 1 trong 4859 trẻ sơ sinh ở Mỹ được sinh ra với tình trạng này mỗi năm nhưng hầu hết đều tử vong ngay sau khi sinh. Vậy nhưng cậu bé kỳ diệu đã bất chấp mọi trở ngại và hiện đang sống hoàn toàn bình an bên gia đình.

Câu chuyện đầy cảm hứng của Jaxon đã lan truyền đi khắp nước Mỹ với gần 90.000 người 'thích' trang của cậu bé trên Facebook và 18.000 người chia sẻ câu chuyện này. 

gap lai em be ky dieu sinh ra voi nua hop so chan dong the gioi - 2

Sinh ra với một phần lớn bộ não và hộp sọ bị trống, không ai kỳ vọng bé Jaxon Emmett Buell có thể sống sót.

Jaxon đã được chẩn đoán bị thiếu não, một khiếm khuyết ống thần kinh mà khi đó một đứa trẻ sinh ra sẽ không có các bộ phận của não và hộp sọ. Tuy nhiên các bác sĩ không chắc chắn về mức độ nghiêm trọng của tình trạng mà Jaxon mắc phải.

Anh Brandon, cha Jaxon cho biết: "Sau lần siêu âm thứ hai lúc 17 tuần, khi chúng tôi phát hiện Jaxon là một bé trai, chúng tôi đã có những dự cảm không lành khi các kỹ thuật viên siêu âm rất kỹ về phía đầu thai nhi  trong một sự yên lặng kỳ quặc”.

Brittany nhận được cuộc gọi vào ngày hôm sau từ các bác sĩ nói rằng đứa trẻ đã mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo. Cô ấy đã khóc và nói với tôi, thời gian còn lại của ngày hôm ấy là một khoảng mù mờ và xám xịt”.

gap lai em be ky dieu sinh ra voi nua hop so chan dong the gioi - 3

Các bác sĩ đã cho cặp vợ chồng lựa chọn có thể chấm dứt thai kỳ ở 23 tuần nhưng cặp vợ chồng trẻ, những người theo quan điểm chống phá thai, tin rằng bệnh tật của con không phải là lý do cho việc phá thai.

Cậu bé Jaxon đã vượt qua 9 tháng 10 ngày một cách thần kỳ và được sinh ra bởi phương pháp mổ lấy thai vào ngày 27 tháng 8 năm 2014. Em đã mất ba tuần đầu tiên của cuộc đời điều trị trong một khoa chăm sóc trẻ sơ sinh chuyên sâu tại Bệnh viện Palmer Winnie, Florida.

gap lai em be ky dieu sinh ra voi nua hop so chan dong the gioi - 4

Cậu bé Jaxon đã vượt qua 9 tháng 10 ngày một cách thần kỳ và được sinh ra bởi phương pháp mổ lấy thai vào ngày 27 tháng 8 năm 2014.

gap lai em be ky dieu sinh ra voi nua hop so chan dong the gioi - 5

1 trong 4859 trẻ sơ sinh ở Mỹ được sinh ra với tình trạng này mỗi năm nhưng hầu hết đều tử vong ngay sau khi sinh.

Giờ đây, cậu bé đã được 2 tuổi, có thể nhận thức được xung quanh và sống một cuộc sống vui vẻ bên những người thân yêu, có thể tham gia những hoạt động khác cùng gia đình. Nhìn vào ánh mắt trong trẻo của cậu bé hai tuổi, có thể thấy tràn đầy sự hào hứng đối với thế giới này.

gap lai em be ky dieu sinh ra voi nua hop so chan dong the gioi - 6

Jaxon giờ đây sắp kỷ niệm sinh nhật 2 tuổi của mình vào ngày 27/8 tới.

gap lai em be ky dieu sinh ra voi nua hop so chan dong the gioi - 7

Cậu bé đã có mái tóc khá đáng yêu.

gap lai em be ky dieu sinh ra voi nua hop so chan dong the gioi - 8

Thậm chí còn có thể đi bơi cùng gia đình.

gap lai em be ky dieu sinh ra voi nua hop so chan dong the gioi - 9

Tấm gương nghị lực của Jaxon được chia sẻ rộng rãi, mang lại hi vọng cũng như truyền cảm hứng đến cho hàng triệu người không may gặp hoàn cảnh tương tự.

Theo Anh Minh Pham (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ