Bé sơ sinh bị chôn vùi trong động đất Nepal lớn bổng sau 1 năm

Ngày 19/04/2016 13:46 PM (GMT+7)

Không thể nhận ra cậu bé sống sót thần kỳ sau 22 tiếng đồng hồ vùi dưới đống đổ nát.

20 quả bom nguyên tử, xé toạc mặt đất ở thung lũng Katmandu, Nepal. Theo Reuters, một quan chức bộ nội vụ Nepal hôm nay thông báo số người chết trong trận động đất ở Nepal hôm 25/4 đã lên đến 5.006 người và không ngừng tăng. Hình ảnh của cậu bé Sonies Aawal (khi đó mới 4 tháng tuổi) sống sót khỏi sự huỷ diệt khủng khiếp của trận động đất đã giết chết hơn 5000 sinh mạng khiến nhiều người xúc động mạnh.

Đến nay sau một năm gặp lại, nhiều người đã không thể nhận ra bé trai sơ sinh từng bị chôn vùi trong đống đổ nát 22 tiếng đồng hồ năm nào.

Bé sơ sinh bị chôn vùi trong động đất Nepal lớn bổng sau 1 năm - 1

Hình ảnh em bé người đầy cát bụi nhưng vẫn sống sót dù bị chôn vùi dưới lớp đất đá sau trận động đất kinh hoàng gây xúc động mạnh.

Bé sơ sinh bị chôn vùi trong động đất Nepal lớn bổng sau 1 năm - 2

Khi được lực lượng cứu hộ tìm thấy, người em bé bị bao phủ bởi một lớp bụi đất dày, tuy nhiên, em bé hoàn toàn trong tình trạng ổn định mà không gặp bất cứ tổn thương nào nghiêm trọng trong cơ thể.

Một năm trôi qua, giờ đây, Sonies đã trở thành một cậu bé vui vẻ, sáng lạn và vô cùng tinh nghịch. Vừa cho con bú, mẹ của Sonies, cô Rasmila (36 tuổi), nói "Tôi cố gắng không nghĩ quá nhiều về những gì đã xảy ra trong trận động đất ấy. Thằng bé là một đứa trẻ đáng yêu, nó không nhớ về những gì đã xảy ra vào ngày hôm đó.". Cô Rasmilla vẫn luôn cảm ơn trời đất bởi mặc dù đã trải qua tai nạn khủng khiếp như thế, thế nhưng, Sonies – bây giờ đã 17 tháng tuổi vẫn không hề bị thương hay phải hứng chịu bất cứ vết sẹo nào.

Sau trận động đất năm ngoái, Sonies cùng gia đình cậu bé vẫn chưa thể quay về cuộc sống bình thường. Do không có tiền nên gia đình Sonies vẫn chưa thể sửa sang hay kiến thiết lại căn nhà. Chỉ thu lượm một số vật dụng cần thiết còn sót lại sau thảm họa, kể từ đó đến nay, gia đình cậu bé Sonies sống trong căn phòng nhỏ bên căn nhà đổ nát.

"Chúng tôi sẽ không thể quay trở về nhà được nữa bởi chính phủ đang có kế hoạch xây dựng 1 con đường to hơn, và nó sẽ đi qua khu đất của chúng tôi. Thật buồn bởi chúng tôi đã sống ở đó suốt 11 năm rồi. Đó là nhà của chúng tôi, là nơi chúng tôi nuôi nấng các con trưởng thành", cô Rasmila chia sẻ.

Bé sơ sinh bị chôn vùi trong động đất Nepal lớn bổng sau 1 năm - 3

Cậu bé Sonies giờ đây đã 17 tháng tuổi, khỏe mạnh và hạnh phúc. 

Bé sơ sinh bị chôn vùi trong động đất Nepal lớn bổng sau 1 năm - 4

Sonies cười tươi trước ống kính phóng viên.

Bé sơ sinh bị chôn vùi trong động đất Nepal lớn bổng sau 1 năm - 5

Theo trang CNN dẫn tin từ tờ báo Kathmandu Today của Nepal ngày 29/4 năm ngoái về trường hợp bé sơ sinh sống sót kỳ diệu sau động đất của một em bé 4 tháng tuổi được cứu thoát khỏi một toà nhà bị đổ sập tại thị trấn Bhaktapur ít nhất 22 tiếng sau khi trận động đất lịch sử xảy ra.

Theo tờ Kathmandu, nhóm quân đội cứu hộ Nepal đã không nhận ra đứa trẻ trong suốt quá trình tìm kiếm. Tuy nhiên đúng ngay khi vừa định rời đi, họ bất ngờ nghe thấy tiếng trẻ em khóc.

Được biết, em bé sơ sinh sống sót kỳ diệu sau động đất ở Nepal này có tên là Sonit Awal, 4 tháng tuổi. Khi được lực lượng cứu hộ tìm thấy, người em bé bị bao phủ bởi một lớp bụi đất dày, tuy nhiên, em bé hoàn toàn trong tình trạng ổn định mà không gặp bất cứ tổn thương nào nghiêm trọng trong cơ thể.

Theo Anh Minh (metro.co.uk)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội

Video chọn lọc

Cafe úp ngược - đặc sản độc đáo ở Indonesia nhưng làm sao để uống?