Giật mình với chi phí 1 buổi làm đẹp của trẻ con nhà giàu tại Spa nổi nhất Thượng Hải

Ngày 29/08/2018 09:25 AM (GMT+7)

Tiệm Spa và quán cà phê sang chảnh dành cho trẻ em mang tên Twinkle tọa lạc trong tòa tháp Kim Mậu tại Phổ Đông, Thượng Hải. Đây là chi nhánh thứ hai được mở sau thành công của chi nhánh đầu tại Tân Thiên Địa.

Tiệm Spa mới khai trương cho trẻ con ở Thượng Hải là một trong nhiều doanh nghiệp có các dịch vụ phục vụ cho người trẻ và con của họ ở Trung Quốc. Mặc dù dịch vụ sang trọng này được nhiều người hưởng ứng nhiệt tình, nhưng cũng có nhiều người lo lắng rằng nó sẽ khiến các bé gái mắc bệnh “công chúa” sau này.

Chuyên viên tiếp thị thương mại điện tử Mirio Li cho rằng tiệm spa này được trang trí rất nổi bật với tất cả nội thất đều màu hồng. Tiệm nằm trong trung tâm mua sắm đông đúc ở Phố Đông và có rất nhiều cha mẹ biết đến địa điểm này.

Tiệm Spa được trang trí với tông màu hồng nổi bật. (Ảnh: Weibo)

Khu làm đẹp này rất đông khách, vì vậy việc đặt chỗ khá khó khăn. Phí dịch vụ rơi vào khoảng 32 USD (tương đương 750.000 VNĐ) cho một đứa trẻ, bao gồm áo choàng tắm màu hồng, mặt nạ dưa chuộc, dịch vụ spa chân và một ly nước ép nho. Tiệm Spa cũng có nhà hàng và một sân chơi nhỏ bên trong.

Miro Li giải thích thêm: "Bài viết về tiệm Spa cho trẻ em đã tạo ra hai luồng ý kiến trái chiều: Một bên ủng hộ việc đưa các bé đến đây, còn một bên cho rằng đưa trẻ em đi spa sẽ khiến các bé hư hỏng.”

Tiệm Spa có nhà hàng và sân chơi nhỏ. (Ảnh: Weibo)

"Ở một thành phố hạng nhất như vậy thì 218 nhân dân tệ (gần 750.000 VNĐ)cho một buổi chiều với các bé không phải là quá đắt nhưng cũng không phải rẻ. Ngoài ra, qua cuộc tranh luận, chúng ta còn thấy rằng nhiều bậc cha mẹ Trung Quốc đang theo đuổi chất lượng cuộc sống tốt nhất cho bản thân và con cái của mình. Họ không quan tâm nhiều về giá cả như thế hệ trước. Họ sẵn sàng chi tiêu để cuộc sống thoải mái hơn” - Miro Li nhận xét.

Tiệm Spa và quán cà phê sang chảnh dành cho trẻ em mang tên Twinkle, tọa lạc trong tòa tháp Kim Mậu tại Phổ Đông, Thượng Hải. Đây là chi nhánh thứ hai được mở sau thành công của chi nhánh đầu tại Tân Thiên Địa.

Các bậc phụ huynh Trung Quốc ngày càng có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cho con cái. Họ không tiếc tiền mua các đồ dùng và dịch vụ cao cấp cho con. Theo tờ Jing Daily, năm 2015, có khoảng 60% bố mẹ Trung Quốc bỏ ra hơn 3.000 nhân dân tệ (hơn 10 triệu đồng) mỗi tháng để mua hàng hiệu cho con.

Các bậc phụ huynh Trung Quốc có xu hướng chi tiêu nhiều hơn cho con cái. (Ảnh: Weibo)

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng các bậc phụ huynh Trung Quốc đang chi tiêu quá nhiều cho con cái và sẽ khiến các bé mắc bệnh “công chúa” và "hội chứng tiểu hoàng đế". Vì vậy với sự xuất hiện của tiệm Spa Twinkle, nhiều người cho rằng: Những thứ này quá đắt đỏ với các bé gái. Các bé nên tập trung học hành và đọc sách thì tốt hơn. Thậm chí một số người còn bình luận: "Điều này vi phạm giá trị căn bản của xã hội chủ nghĩa”.

Mặc dù vậy, nhiều bố mẹ cảm thấy những lời bình luận này quá nghiêm trọng. "Hội chứng công chúa xảy ra là do bố mẹ dạy con cái sai cách chứ không phải vì cho con đi spa trị giá 218 nhân dân tệ. Cho bé đi spa có thể dạy bé cách chăm sóc da từ nhỏ. Đồng thời bé cũng sẽ hiểu rằng phải luôn cố gắng để đạt được ước mơ trong cuộc sống”.

Một số khác thì cho rằng: "Dù bố mẹ có làm gì thì họ cũng chỉ muốn điều tốt nhất cho con mình”.

giat minh voi chi phi 1 buoi lam dep cua tre con nha giau tai spa noi nhat thuong hai - 4

Nhiều người cho rằng thú ăn chơi này sẽ khiến các bé mắc bệnh công chúa. Ảnh thatsmags

Ham buộc tóc làm đẹp cho con gái, mẹ nào ngờ khiến bé rụng tóc, tổn thương da đầu
Bé gái 3 tuổi bị rụng tóc quá nhiều, một số mảng da đầu có dấu hiệu tấy đỏ và trầy xước vì thói quen buộc tóc của mẹ.

Theo Lê Ánh (Dịch từ Weibo) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ