Mẹ trẻ bị chỉ trích vì ham làm đẹp khi đang cho con bú khiến da bé đổi màu

Ngày 28/08/2017 09:56 AM (GMT+7)

Bức ảnh bé trai với những vết nâu loang lổ trên mặt vì sơ suất khi cho con bú quá sớm sau khi nhuộm da của bà mẹ trẻ được lan truyền rộng rãi trên Internet.

Bức ảnh một bé trai với khuôn mặt "nhọ nhem" được tài khoản Gemma Colley đăng tải trên một trang facebook với mục đích nhắc nhở chính bản thân và mọi người sự ảnh hưởng của việc làm đẹp cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên cô không ngờ bức ảnh đã đi "quá xa" với hàng ngàn lượt chia sẻ từ "cư dân mạng" cùng với một "núi' lời chỉ trích nặng nề dành cho mình.

Chia sẻ "gây bão" của người mẹ trẻ. (Ảnh: internet)

Theo đó, trong ảnh là cậu con trai nhỏ của Gemma đã không may dính phải những vệt nâu loang lổ quanh vùng miệng do cô cho cho con bú chỉ vài giờ sau khi dùng bình xịt da nâu tạm thời để làm đẹp. Kèm theo bức ảnh là một thông điệp của Gemma: "My epic fail of fails" - tạm dịch: Sai lầm lớn nhất trong các sai lầm của tôi. 

Gemma Colley và cậu con trai lúc chưa bị ảnh hưởng bởi thuốc làm đẹp của mẹ.

Cô đã rất hốt hoảng và lo sợ vì những vết nâu rất khó sạch và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Nhưng may mắn thay bé không bị kích ứng hay khó chịu và da của bé dần trở về bình thường sau một vài ngày.

Cậu con trai bé nhỏ ngủ ngon lành với gương mặt đã trở về binh thường. (Ảnh: internet)

Tuy nhiên, cô đã có một kinh nghiệm "để đời" và thật sự rùng mình khi bài đăng của cô nhận được hơn 100.000 lượt "like". Bên cạnh với những lời động viên, cảm thông với sai lầm của cô còn có những lời nhận xét nặng nề như người mẹ ích kỉ, cô không nên làm mẹ và những gì cô gây nên có thể khiến con mình mắc ung thư...

Gemma không ngờ hành động vô ý của cô lại nhận được nhiều "quan tâm" như vậy. Hơn ai hết cô là người cảm thấy có lỗi nhất vì việc đã gây ra cho cậu con trai bé bỏng. Nhưng cô quyết định không im lặng mà có những lời "đáp trả" dành cho những bình luận ác ý: "Gửi những người nói tôi không nên làm mẹ, tôi ích kỉ vì đã nhuộm da và nên dành thời gian cho các con, tôi có thể làm con mình nhiễm độc hóa chất, tôi là người mẹ tệ nhất thế giới, tôi là người không ra gì và có thể làm con mình bị ung thư... Để tôi nói thẳng nhé, tôi đã nuôi dạy hai cậu con trai tuyệt vời và rất xin lỗi tôi đã làm mẹ 2 lần rồi. Và bạn nên biết rằng tôi không tệ như những gì bạn nghĩ".

Bên cạnh đó cô cũng nhấn mạnh việc các bà mẹ dành một chút thời gian chăm sóc bản thân hoàn toàn không sai. Gemma viết: "Tôi thích dành thời gian bên cậu con trai của mình nhưng đôi khi tôi cũng cần nghỉ ngơi, làm đẹp chăm sóc bản thân và điều đó không phải là một cái tội".

Người mẹ trẻ không quên cảm ơn những ai thật sự quan tâm đưa ra những chia tích cực, lời khuyên hữu ích của những bà mẹ "đôi khi cũng mắc phải sai lầm" vì không ai có thể làm cha mẹ một cách hoàn hảo.

Theo Ngọc Quỳnh (Dịch theo Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Người mẹ cần biết
Tin hay đừng bỏ lỡ